Home / Tải sách / Tải sách Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách Ebook PDF

Tải sách Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách Ebook PDF

Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách
Tác giả : Chung Ju Yung

Huyndai là một cái tên quen thuộc với mọi người trên thế giới, và chúng ta ai cũng biết thương hiệu đó bắt nguồn từ Hàn Quốc. Nhưng ít ai biết được một con người vĩ đại đã tạo nên sự nghiệp to lớn vươn tầm quốc tế đó là ai.

Không ai khác đó chính là cố chủ tịch Chung Ju Yung. Một con người rất đỗi giản dị và bình thường nhưng nuôi trong mình hoài bảo và ước mơ to lớn. Và từ đó ông đã làm nên những điều phi thường cho đất nước Hàn Quốc cũng như thế giới.

Chung Ju Yung xuất thân từ một gia đình nông dân và là con trai cả trong một gia đình đông anh em. Ông mang trong mình trách nhiệm bổn phận phải chăm lo cho gia đình từ thuở bé. Nhưng anh chàng nông dân ngày ấy đã nuôi trong tâm trí một hoài bảo to lớn đó chính là học hỏi tìm tòi những chân trời mới để thoát khỏi cuộc sống lam lũ khó khăn.

Chính vì thế không dưới một lần ông đã rời bỏ gia đình để tìm nơi lập nghiệp. Nhưng mỗi lần là một thử thách khó khăn và ông phải quay về. Nhưng đối với ông đó không phải là thất bại, mà ông chỉ cho rằng đó là thử thách trong cuộc sống để trui rèn bản lĩnh ý chí của người đàn ông.

Và từ chính câu chuyện đời mình ông đã trở thành động lực và tấm gương tiêu biểu cho những ai xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn vươn lên để chứng tỏ với mọi người rằng chỉ cần hoài bảo, ý chí và nỗ lực thì cuộc sống sẽ thay đổi. Từ cuốn sách này bạn sẽ biết được hành trình của ông và những việc phi thường ông đã làm để tạo ra tập đoàn Huyndai danh tiếng toàn cầu. Ông làm được điều ấy chỉ vì ông tin tưởng vào bản thân và ông đã từng nói “Một người không tin vào vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ.”

Trích đoạn:

Tôi sinh năm 1915. Cha tôi là con cả trong gia đình, kế ông là năm người em trai và một em gái. Ông nổi tiếng là một nông dân cần cù chịu khó.

Ông tôi là thầy giáo dạy học tại làng nhưng lại không biết làm ruộng, cũng chẳng biết cách để nuôi sống gia đình, chính vì vậy cha tôi phải hoàn toàn gánh trách nhiệm chăm lo cho sáu người em của mình.

Bao nhiêu người em là bấy nhiêu lần cha tôi mua đất và dựng vợ gả chồng. Cuộc đời vất vả của cha tôi có lẽ không nói hết thành lời. Còn mẹ tôi cũng chẳng nhàn hạ gì hơn cha. Ngày đêm bà phải nuôi tằm, lo từng chiếc áo, thậm chí may cả đồ cưới cho mọi người trong gia đình.
Tôi là con trưởng trong gia đình có tám anh chị em, gồm sáu trai và hai gái. Cũng như cha tôi, tôi gánh vác trách nhiệm lo lắng cho các em mình.

Tôi bắt đầu lao động từ năm 10 tuổi. Cha nói với tôi nếu tôi cũng muốn như ông, dựng vợ gả chồng cho các em, mua đất xây nhà cho từng người thì phải làm việc thật chăm chỉ. Cho nên ngay từ nhỏ, ngày nào cũng vậy, cứ đúng 4 giờ sáng là ông đánh thức tôi dậy và dẫn ra đồng.

Đến nơi thì mặt trời cũng vừa ló dạng. Thế là tôi bắt đầu ngày làm ruộng vất vả ngoài đồng mà chẳng lúc nào ngơi nghỉ. Tuy chỉ là cảm nhận của một đứa trẻ nhưng tôi cũng hiểu được nghề nông chẳng mang lại bao nhiêu lợi ích so với công sức cực nhọc bỏ ra. Tôi thở dài và tự hỏi chẳng lẽ cả đời mình sẽ sống cuộc sống thế này sao?

Cha tôi thì luôn nghĩ sẽ nuôi tôi thành một anh nông dân giỏi. Và mặc cho ánh nắng như thiêu như đốt của mặt trời, với cái mũ tre nhỏ trên đầu, cha đưa tôi ra đồng để bày cách cày ruộng, vun đất cho từng khóm kê bằng tay không.

Mẹ tôi nuôi tằm, hết vụ tằm xuân thì ra làm ruộng, rồi lại chuyển sang làm tằm mùa hè. Xung quanh nhà chẳng có nhiều cây dâu, thế nên chúng tôi phải lên tận núi cao tìm kiếm mới hái được lá dâu. Tôi cũng đã từng theo mẹ lên núi. Mẹ đội thúng lá trên đầu, còn tôi cõng trên vai.

Tính cần cù của cha mẹ là bài học quí giá trong cuộc đời tôi, là di sản đầu tiên để tôi trở thành con người như ngày hôm nay.

Download ebook: tại đây

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *