Home / Tải sách / Sách kinh tế / Download Sách Cưỡi Thuyền Ngược Gió Ebook PDF

Download Sách Cưỡi Thuyền Ngược Gió Ebook PDF

Cưỡi Thuyền Ngược Gió
Tác giả: Takahashi Nobuyuki

Hiện tại khi tất cả các công ty đều muốn “trở thành người duy nhất”, “đứng từ lập trường của khách hàng”, “trở thành một tập đoàn sáng tạo”, “chú trọng thể chất”, “lập trường cá nhân”, thì những người làm trong ngành quảng cáo càng cần phải thử nghiệm và có được những suy nghĩ và cách tư duy độc nhất, táo bạo nhất. Và nếu những người này không có “lối sống riêng, cách suy nghĩ riêng của bản thân” thì rất khó có thể làm những công việc liên quan đến sáng tạo.

Cuốn sách này có mục tiêu rất táo bạo là bồi đắp “những người làm công việc sáng tạo, tạo nên những con người đa tài cho các công ty”, giúp những người làm quảng cáo khám phá ra những điều mới. Không phải là những cách làm việc trực tiếp, mà là tổng hợp những phương pháp gắn kết từ đầu đến cuối giúp các bạn “không thể bị lung lay trước những thay đổi”.

Dựa trên kinh nghiệm hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, tác giả đã đưa ra những hướng dẫn vô cùng cụ thể để cho những người làm công việc quảng cáo có được tư duy độc nhất, như phải rèn rũa tính tự lập, có khả năng tổng hợp thông tin, nắm rõ thông tin cả trong lẫn ngoài lĩnh vực, phải có tính tò mò, biết suy nghĩ, ước mơ, biết vứt bỏ và phá bỏ những điều cũ kỹ, hào hứng mong chờ thay đổi….

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được học từng bước từng bước cụ thể để có thể có được tư duy độc nhất, giúp bản thân làm việc hiệu quả hơn và mang lại cho cộng đồng nhiều giá trị mới mẻ.

Trong một xã hội cạnh tranh, thì điều mọi người cần chính là dấu ấn cá nhân, chính vì thế không có cách nào khác, những người làm công việc sáng tạo cần phải học cách tư duy độc nhất, tìm ra những điều mới mẻ, độc đáo mới có thể thành công. Cuốn sách này chính là công cụ bạn cần để đạt được điều đó.

“Thật đáng tiếc là chúng ta không hề có đường tắt.

Không còn cách nào khác ngoài việc rèn giũa để bản thân phát triển hơn nữa, đó chính là con đường duy nhất.”

Trích đoạn:

Phần 2: Phương pháp lập kế hoạch của những người làm công việc sáng tạo

Bước 1: Biết
Rèn luyện khả năng thu thập thông tin
“Thông tin” rất cần thiết để có thể nhìn thấy những giấc mơ lớn.
Để có thể vẽ nên một bức tranh độc đáo
Để có thể sáng tạo ra những giá trị mới
Bước này hình thành từ
Khả năng “tổng hợp thông tin” và “tạo ra các mối quan hệ mới” giữa các sự việc.

1. Thời đại “mới” ngay lập tức biến thành “cũ”
Tại sao ngày nay “thông tin” lại quan trọng đến vậy?

Nguyên nhân là bởi “cái mới” sẽ rất nhanh chóng bị lu mờ và bị thay thế bởi “cái mới hơn”. Nói một cách tiêu cực thì những thứ mới được tạo ra từ hôm qua đến hôm nay đã có nguy cơ trở thành “đồ cũ” rồi.

Đương nhiên xu hướng đó sẽ tục tục tiếp diễn.

Việc lúc nào cũng canh cánh nỗi lo như thế chưa biết chừng lại là điều tốt. Vậy giờ chúng ta phải làm gì? Điều quan trọng trước tiên là phải nắm bắt được đối phương. Nắm bắt được hoàn cảnh. Nắm bắt được những vận động trong xã hội.

Nói “biết” chính là điểm khởi đầu mọi hành động của chúng ta cũng không hề quá lời. Phụ lục 1 ở trang sau cho chúng ta thấy hình ảnh thị trường nước giải khát đang cạnh tranh ngày một khốc liệt. Thông thường, khi khát, chúng ta sẽ muốn uống một thứ gì đó. Thế nên, để áp ứng những lựa chọn khác nhau của khách hàng, các thương hiệu hàng hóa cạnh tranh mọc lên với tốc độ chóng mặt.

Vì vậy, nếu có thể kiến tạo được những “giá trị thông tin” đáp ứng được những nhu cầu của thời đại, chúng ta có thể bứt phá trong cạnh tranh. Chúng ta không được phép rời mắt khỏi những vận động trong xã hội dù chỉ một chốc.

“Biết” để kiến tạo những giá trị thông tin mới

Trong kinh doanh, “thông tin” là thứ rất quan trọng để sáng tạo ra những giá trị mới. Vì cuộc sống chính là “không ngừng thay đổi”. Dự đoán trước được thay đổi và luôn vận động theo cái mới chính là bản chất của kinh tế.

“Thông tin” tồn tại để chúng ta có thể vẽ nên những giấc mơ, để mở rộng khả năng tưởng tượng và để sản sinh những giá trị mới.

Thế nhưng, những tư duy như vậy cũng bị trói buộc bởi thông tin. Nếu không có đầu vào thì khó có thể tạo nên đầu ra. Mọi chuyện đều bắt đầu từ việc “biết”.

xem thêm: Sách kinh tế

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download Ebook : PDF