Home / Tải sách / Sách kinh tế / Download sách Đàn ông giấu phụ nữ điều gì trong kinh doanh Ebook PDF

Download sách Đàn ông giấu phụ nữ điều gì trong kinh doanh Ebook PDF

Đàn ông giấu phụ nữ điều gì trong kinh doanh
Tác giả : Christopher V.Flett

Đàn Ông Giấu Phụ Nữ Điều Gì Trong Kinh Doanh? – Khám Phá Những Bí Mật Của Nam Doanh Nhân Thành Đạt

Nếu đọc các cuốn sách về kinh doanh hiện nay, bạn sẽ thấy đàn ông kể những câu chuyện về quá trình và cách thức họ xây dựng công ty của mình. Họ kể về hào quang của thành công và sự vẻ vang khi trở thành Số 1 trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Những người đàn ông khác sẽ đọc những câu chuyện thành công này và khát khao trở thành người như vậy. Chúng tôi cố gắng trèo lên đỉnh núi, dừng lại trong giây lát để tận hưởng cảm giác được nhìn ngắm quang cảnh, rồi lại tìm kiếm một đỉnh núi khác để chinh phục. Đàn ông gặp khó khăn khi chỉ chú tâm vào quá trình thực hiện. Bởi lẽ, đối với chúng tôi, mục tiêu là tất cả chứ không phải quá trình thực hiện. Chúng tôi không quan tâm đến người khác thực hiện mục tiêu như thế nào. Chúng tôi chỉ muốn biết cảm giác thành công và chúng tôi sẽ chỉ ra cách chúng tôi đi đến đó trong những phần sau.

Mặt khác, phụ nữ lại viết sách về cách thức để có thể hiểu được đàn ông trong kinh doanh và cách bơi cùng những “con cá mập” này. Sách của các tác giả nữ mà tôi đã đọc thường tốn nhiều giấy mực để khuyên phụ nữ tiến về phía trước trong kinh doanh bằng cách tránh xa các Alpha Male(1). Tuy nhiên, khi tránh những mối quan hệ công việc với người thành đạt và quyết tâm hoàn thành công việc thì thành công mà bạn từng mong muốn cũng đồng thời trôi tuột khỏi tay bạn.

Những tác giả đề xuất cách thức tránh xa dựa trên những trải nghiệm trong quá khứ cũng như cách nhìn nhận của họ về những trải nghiệm này. Người ta có thể hiểu được quan điểm này, đặc biệt kể từ cách đây một thế hệ, khi phụ nữ mới phát hiện ra họ có thể giữ những vị trí nào trong lực lượng lao động. Tuy nhiên, những tác giả này cũng như quan điểm của họ rơi vào thế bất lợi do họ là phụ nữ và họ không biết đàn ông thực sự nghĩ gì. Và đó chính là điều mà tôi muốn nói. Dù quan điểm của tôi cũng có được từ trải nghiệm cá nhân nhưng tôi phải thú nhận rằng, tôi chính là người đàn ông mà trong ngôn ngữ của các tác giả nữ kia thì bạn nên tránh xa. Các Alpha Male có những định kiến về vai trò của người phụ nữ trong công việc, nhưng chính những người phụ nữ mới là người khiến những định kiến ấy không thay đổi. Bằng cách phá vỡ hình mẫu phụ nữ không quan tâm đến quyền lực và ngừng công kích những người phụ nữ khác, một người phụ nữ không chỉ nhận được sự bình đẳng tại nơi làm việc mà còn có thể đảm nhận vị trí lãnh đạo bỏ trống của một Alpha Male trong mô hình kinh doanh cũ. Đối với phụ nữ, kẻ thù lớn nhất của họ trong kinh doanh chính là những người phụ nữ khác, đặc biệt là những phụ nữ cố ý công kích nhau để đạt được thành công trong công việc như nam giới và những người phụ nữ vẫn tiếp tục hài lòng với việc trao quyền của họ cho đàn ông và hành xử như những tấm gương để những người phụ nữ khác noi theo.

Cuốn sách này không phải là một câu chuyện vinh quang. Nó cũng không phải là một câu chuyện cổ tích của thế kỷ XXI, nơi những thiếu nữ trong cảnh nghèo khó lại trở thành giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO). Cuốn sách này mô tả xác thực cách một người đàn ông quan niệm về kinh doanh và về người phụ nữ trong kinh doanh. Đây không phải là một bài phê bình hay một danh sách những gợi ý phụ nữ cần thay đổi như thế nào. Thay vào đó, tôi muốn chia sẻ với phái đẹp về cách phái mạnh suy nghĩ và cư xử trong kinh doanh cũng như phái mạnh hiểu về cách hành xử của phái đẹp như thế nào.

Đây không phải là một cuộc chiến, đúng ra nó là một cuộc đàm luận muộn mằn. Tôi không hề cảm thấy hối tiếc khi viết cuốn sách này. Điều này có nghĩa rằng cuốn sách chỉ là phần mở đầu chứ không phải là toàn bộ cuộc đàm luận. Tôi đảm nhận trách nhiệm nhóm lửa, nhưng duy trì ngọn lửa là việc của bạn. Một khi bạn đã biết, bạn không thể gạt bỏ những tri thức đó, và tôi hi vọng cuốn sách này sẽ thay đổi cách làm việc của bạn cũng như những người phụ nữ bạn gặp.

Giống như hầu hết các Alpha Male, tôi lớn lên dưới cái bóng của cha mình. Ông ấy từng là một cảnh sát mạnh mẽ và có uy quyền, ông dành phần lớn thời gian trong cuộc đời để điều hành các công ty xây dựng. Ông là một người đàn ông nổi trội, năng nổ, cầu tiến, không thể cản bước và thành đạt. Thật khó để giới trẻ có thể noi gương ông ấy. Vào các kỳ nghỉ hè, tôi dậy sớm, ăn sáng cùng ông và sau đó làm việc trong sân hoặc quanh nhà như sơn hàng rào, chạy đường dây cáp, nhổ và cắt cỏ. Tôi quan sát các bạn tôi đi xe đạp và ước gì mình có thời gian rỗi như thế, nhưng tôi chỉ được phép chơi với các bạn sau khi làm việc và trước bữa tối. Thỉnh thoảng, tôi cũng được đi chơi sau bữa tối. Tôi thường than vãn với bố rằng điều đó thật bất công vì mùa hè là khoảng thời gian để trẻ con nghỉ ngơi. Ông nói với tôi rằng các bạn tôi và bố mẹ chúng thiếu kỷ luật và ông đang nuôi dạy tôi để tôi khác với bọn chúng. Tôi thường cùng các bạn bàn mưu để cha cho tôi ra ngoài chơi. Thỉnh thoảng, cha tôi cho phép nhưng về cơ bản thì tôi nghỉ hè là để lao động. Tôi còn nhớ tôi là đứa trẻ duy nhất cảm thấy vui khi vào năm học mới vì điều đó có nghĩa tôi có thể chơi vào giờ giải lao, trong bữa trưa cũng như sau khi tan học.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: PDF