Home / Tải sách / Hồi ký - Danh nhân / Tải sách Nhật hoàng Hirohito và công cuộc kiến thiết nước Nhật hiện đại Ebook PDF

Tải sách Nhật hoàng Hirohito và công cuộc kiến thiết nước Nhật hiện đại Ebook PDF

Nhật Hoàng Hirohito Và Công Cuộc Kiến Thiết Nước Nhật Hiện Đại
Bởi: Herbert P.Bix

Nhật hoàng Hirohito và công cuộc kiến thiết nước Nhật hiện đại (Hirohito and the Making of Modern JanPan)

Xung quanh cuộc đời vị hoàng đế Hirohito còn nhiều điều bí ẩn và gây tranh cãi. Ông là vị Nhật hoàng thứ 124, tại vị lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản với 63 năm (từ năm 1929 đến 1989), đế hiệu Shōwa (昭和 Chiêu Hòa). Dưới thời cai trị của ông, nước Nhật đã trải qua nhiều cuộc biến động lớn như: cuộc chiến tranh Trung Quốc năm 1937, chiến tranh Châu Á – Thái Bình Dương năm 1941, tham gia vào cuộc Thế chiến thứ hai (1939 – 1945)… rồi đến công cuộc vật lộn với vô vàn khó khăn nhằm xây dựng đất nước sau chiến tranh.

Chủ đề Nhật hoàng Hirohito và nước Nhật thế kỉ XX được rất nhiều người nghiên cứu, nhưng không ai viết được đầy đủ, rõ ràng bằng Herbert Bix. Dưới nghiên cứu của Bix, ngay từ khi sinh ra, hoàng đế Hirohito đã được đặt vào vị thế cô độc trên đỉnh cao quyền lực chính trị quốc gia và được xem như biểu tượng địa vị thần thánh.

Ảnh hưởng bởi sự kết hợp khác thường giữa truyền thống Nhật hoàng và thế giới quan khoa học hiện đại, vị hoàng đế trẻ Hirohito đã ban hành những đạo luật ưu việt, xây dựng nước Nhật Bản từ một quốc gia bại trận trong chiến tranh cùng những đè nặng của dấu ấn quá khứ, trở thành một cường quốc kinh tế trên thế giới. Chân dung Hirohito hiện lên với tính cách mạnh mẽ và đầy quyền tự trị.

Dựa vào hệ thống tư liệu đồ sộ chưa từng được khai thác kỹ càng trước đó, Nhật hoàng Hirohito và công cuộc xây dựng nước Nhật Bản hiện đại đã vén lên bức màn thần bí về ảnh hưởng của Hirohito tới Nhật Bản và thế giới. Những quyết sách xây dựng nhà nước Nhật Bản hiện đại được phân tích tỉ mỉ, rõ ràng. Sự tiến bộ về mặt tư tưởng và hành động của Nhật hoàng Hirohito là tấm gương cho tất cả các nước Á Đông và những nước đang trong quá trình hiện đại hóa đất nước noi theo. Cuốn sách đặc biệt có giá trị đối với các nhà lãnh lý, các doanh nhân và giới trí thức trẻ Việt Nam – những người đang tìm kiếm bài học để xây dựng nước Việt Nam hiện đại.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: tại đây