Home / Tải sách / Tải sách Thuật Đọc Nguội Ebook PDF

Tải sách Thuật Đọc Nguội Ebook PDF

Thuật Đọc Nguội – Bí quyết nhìn thấu tâm can đối phương qua ngôn ngữ cơ thể.

Tác giả: Thạch Chân Ngữ

Một trong những vai trò nổi bật nhất của tâm lý học là cải thiện quan hệ giữa con người với con người. Thế nhưng, thật đáng tiếc, nhiều cuốn sách tâm lý ngoài giới thiệu một số kiến thức chuyên môn lại không thể cung cấp cho người đọc những kỹ năng mang tính ứng dụng chuẩn xác và hiệu quả.

Làm thế nào để có thể áp dụng hiệu quả tâm lý học vào quan hệ giao tiếp? Nhà giáo Hiroyuki Ishii (Nhật Bản) đã phát triển một kỹ năng giao tiếp mang tính thực tế cao – thuật đọc nguội. Trong tình huống không có sự chuẩn bị trước, kỹ năng này dùng để nắm bắt tâm lý của đối phương và dự báo sự việc sẽ ra trong tương lai, nhờ đó có thể nhanh chóng được đối phương tin tưởng.

Với mục đích học để ứng dụng, dựa trên những kết quả nghiên cứu ứng dụng tâm lý học trong một thời gian dài, tác giả trình bày và giải thích về thuật đọc nguội một cách hệ thống. Trong các kỹ năng giao tiếp của con người, thuật đọc nguội chỉ là một cách gọi, còn bản chất của nó vẫn là ứng dụng những kiến thức tâm lý học như: đọc hiểu nội tâm, cảm ứng, thôi miên… Sau khi tổng hợp tối đa các kiến thức chuyên ngành như: tâm lý học, ngôn ngữ học, marketing… tác giả đã chỉnh lý, bổ sung và kết cấu thành hệ thống về kỹ năng này từ những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày như: làm sao để nhanh chóng có được sự tin tưởng của đối phương, hay làm thế nào để khởi đầu giao tiếp một cách thuận lợi, tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của người hướng nội hay hướng ngoại…

Trong chương cuối cùng của cuốn sách, tác giả tuyển chọn ra chín loại hình ngôn ngữ đọc nguội quan trọng nhất trong giao tiếp xã hội. Khi đã nắm vững kỹ năng, vận dụng thành thục thuật đọc nguội để hiểu thấu và điều khiển suy nghĩ của đối phương, bạn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người, các mối quan hệ xã hội của bạn cũng từ đó sẽ ngày càng được mở rộng.

“Hay – Con người, một sinh vật kỳ lạ, có vẻ như càng nghiên cứu thì lại càng khó hiểu. Ông bà ta đã dạy tri nhân tri diện bất tri tâm, biết mặt biết người chứ ai biết được lòng dạ thế nào. Tác phẩm Thuật Đọc Nguội của Tác giả Thạch Chân Ngữ như một la bàn định hướng cho cách nhìn người, như một bản đồ giúp ta đọc được những tâm lý, tâm tư của người khác một cách đầy đủ, tinh tế. Qua đó ta có thể che giấu những cảm xúc của bản thân, không để người khác đọc vị được ta” – Lâm Hảo.

“Hay Nhưng Khi Đọc Cần Phải Chú Ý – Mình rất thích các tác phẩm liên quan đến tâm lý học và hành vi con người, do đó khi thấy quyển này, mình quyết định mua nó về. Quả thực khi đọc rất hay và thú vị, bằng những nghiên cứu khoa học được dẫn chứng một cách rạch ròi, chính xác, tác giả đã vẽ nên một bản đồ tâm lý con người rất dễ nhận ra trong giao tiếp, từ đó sẽ có cuộc giao tiếp hiệu quả để nâng tầm các mối quan hệ xã hội, giúp ta đạt được thành công và vui vẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên các ví dụ trong sách dẫn ra, theo tôi chưa phù hợp với cuộc giao tiếp của người Việt Nam, và thậm chí một số kiểu phân loại của tác giả là đặc trưng của người Trung Quốc, nếu đem so sánh y hệt với người Việt, e là sẽ nảy sinh những bất cập, từ đó cuộc giao tiếp có thể bế tắc. Ý mình ở đây là không phải nói tác giả sai, mình chi nêu ý kiến để bạn đọc tự tìm hiểu. Đây là quyển sách rất đáng giá” – Hoàng Thạch Công.

Download ebook: tại đây

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)