Home / Tải sách / Sách kỹ năng sống / Download sách 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc Ebook PDF

Download sách 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc Ebook PDF

7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc
Tác giả: Stephen M.R. Covey

Gia đình là tế bào của xã hội, một gia đình yên vui, hạnh phúc là nền tảng phát triển của một xã hội tiến bộ. Và có lẽ đối với hầu hết mọi người, thành công lớn nhất trong suốt cuộc đời họ không phải là tiền tài, tri thức hay địa vị xã hội mà đó chính là một gia đình hạnh phúc. Tác giả đã quan sát kỹ lưỡng và cẩn thận ghi chép những điều diễn ra trong cuộc sống gia đình mình và các gia đình khác, khái quát chúng thành các quy luật để chia sẻ những lời khuyên thiết thực với độc giả qua cuốn sách 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc.

“7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc” mang đến cho bạn những bài học quý giá để tạo dựng và duy trì một văn hóa gia đình vững chắc trong xã hội nhiều biến động ngày nay

Việc ứng dụng “7 thói quen” vào gia đình bạn là hoàn toàn tự nhiên. Vì trên thực tế, các thói quen thường được xây dựng từ trong chính gia đình. Bạn sẽ cảm nhận rõ điều này khi đọc những câu chuyện kỳ diệu của những gia đình rất khác nhau chia sẻ về cách họ áp dụng “7 thói quen” và kết quả họ đã nhận được..

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc
Thói quen 1: Sống chủ động
Tâm lí thông thường của con người là thường phản ứng nhất thời trước một việc hay một điều gì đó. Chúng ta thường bị chi phối bởi hoàn cảnh nhất thời. Điều này khiến bạn không thể làm chủ được cảm xúc cá nhân và ít sử dụng đến lí trí. Bạn sẽ nói những câu có thể gây tổn thương đến đối phương mà sau này bạn sẽ hối hận. Cuộc sống gia đình sẽ tốt đẹp lên rất nhiều, khi tất cả thành viên trong gia đình đều hành động dựa trên các giá trị bên trong, thay vì họ phản ứng dựa trên cảm xúc nhất thời. Ngoài ra, hãy biết chủ động quan tâm đến những người khác.

Thói quen 2: Bắt đầu với một mục tiêu
Bạn cần phải tạo ra một tầm nhìn rõ ràng, đầy sức thuyết phục về những điều mà bạn và tất cả thành viên đang nhắm mục tiêu hướng đến. Để được như thế, bạn phải có tầm nhìn và khởi động với mục tiêu đã đề ra.

Thói quen thứ 3: Ưu tiên thực hiện những việc quan trọng
Ngày nay, khi nhịp sống ngày càng hối hả, chúng ta dường như bận trăm công ngàn việc hơn. Và như thế, lúc nào chúng ta cũng than rằng “tôi không có thời gian”, “tôi bận lắm”,…Khi bạn nói như thế, bạn hãy nghĩ đến những việc nào hay những điều nào là quan trọng hàng đầu với bạn? Tiền tài, danh phận, tài sản, gia đình, sự nghiệp? Và những điều nào sẽ sống cùng bạn theo tháng năm? Nếu bạn có thể xác định được những việc ưu tiên cần thực hiện và quan tâm, bạn sẽ tạo dựng được suy nghĩ và thói quen tích cực.

Thói quen 4: Tư duy cùng nhau thắng
Đây là quy tắc nền tảng trong việc tìm kiếm lợi ích chung – đôi bên cùng thắng. Thói quen thứ 4 này còn được xem như “Qui tắc vàng” trong cuộc sống. Đây là động lực và thái độ nuôi dưỡng mọi sự thấu hiểu, để hợp sức cùng nhau phát triển. Thói quen này không chỉ áp dụng trong môi trường gia đình cá nhân, bạn còn có thể áp dụng trong đội ngũ hoặc nhóm làm việc hợp tác của mình.

Thói quen 5: Hiểu người trước rồi hãy hiểu mình sau
Với thói quen này, bạn sẽ ngạc nhiên vì sao lại phải hiểu người khác trước rồi mới đến bản thân mình. Tuy nhiên, đây lại chính là phương pháp và con đường dẫn đến nhiều sự tương tác phụ thuộc lẫn nhau. Nó giúp bạn bước ra bản ngã quen thuộc của chính mình, để có thể thấu hiểu được người khác và đứng trên lập trường của họ để suy xét.

Thói quen 6: Hợp lực và sẽ đạt được thành quả
Với thói quen này, thành quả đạt được không phải là “cách của tôi” hay “cách của anh”. Mà đó chính là sự hợp lực lại cùng nhau xây dựng để có thể hái quả ngọt. Đây là thói quen khá thú vị trên hành trình tạo lập một điều gì đó mới lạ và độc đáo. Bạn phải hiểu một điều rằng – không ai muốn mình bị thua cuộc.

Thói quen 7: Rèn giũa bản thân
Theo thời gian năm tháng trôi, bạn cũng như những thành viên khác trong gia đình sẽ không tránh khỏi những điều nhạt nhẽo và cảm thấy vô vị. Chính vì vậy, bạn phải luôn trong tâm thế rèn giũa bản thân (trí lực và thể lực) và hướng dẫn các thành viên khác trong gia đình cũng hành động như thế. Đối với công việc và sự nghiệp, bạn sẽ có lúc phải nghỉ hưu. Tuy nhiên, đối với tổ ấm của mình, bạn phải nhận biết rằng, mình sẽ không bao giờ nghỉ hưu.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download Ebook: PDF