Home / Tải sách / Sách kỹ năng sống / Tải sách Ai lấy miếng pho mát của tôi? Ebook PDF

Tải sách Ai lấy miếng pho mát của tôi? Ebook PDF

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Who Moved My Cheese? – Spencer Johnson

Ai lấy miếng pho mát của tôi kể về chuột và người tý hon sống trong thế giới nhỏ bé, mỗi nhân vật có một tính cách đặc trưng, giống như một phần tính cách của con người vậy. Có bốn nhân vật xuất hiện trong câu chuyện này, đó là: Nhạy Bén, Nhanh Nhẹn, Ù Lì và Chậm Chạp.Hai chú chuột Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn có suy nghĩ đơn giản và nhanh nhạy trong việc tìm những miếng pho mát còn hai người tý hon là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất. Hàng ngày cả bốn đi kiếm những miếng pho mát ưa thích, tất cả đều phát hiện ra kho pho mát khổng lồ và thưởng thức dần dần.

Rồi đến một ngày kia, khi những những miếng pho mát cuối cùng dần hết đi, hai người tý hon trở lại kho cũ và phát hiện không còn miếng nào dành cho họ. Họ nghĩ rằng pho mát của họ sẽ không bao giờ hết, ai đó đã lấy mất chúng. Ngược lại, khi nhận thấy kho pho mát vơi đi, hai chú chuột đã chuẩn bị sẵn sàng. Và lúc trong kho không còn miếng nào nữa, Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn đã nhanh chóng lên đường đi tìm kho pho mát khác.

Bằng suy nghĩ đơn giản của mình, hai chú chuột đã sớm thay đổi con đường quen thuộc hàng ngày và tìm ra nguồn thức ăn mới. Ngược lại, hai người tý hon vẫn không tin rằng có sự thay đổi bất ngờ như vậy, họ vẫn hàng ngày quay lại kho pho mát cũ với hy vọng mọi thứ sẽ trở về như ban đầu, kho pho mát vẫn đầy như xưa. Cứ như vậy cho đến khi cả Ù Lì và Chậm Chạp dần mất hết sức lực vì đói, tuyệt vọng lớn dần trong họ. Họ chợt nhìn sang Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn, hai chú chuột vẫn có được những miếng pho mát mà chúng mong muốn.

Bạn đang làm gì?
Thật không khó để nhận thấy “kho pho mát” của chúng ta hiện nay đang thiếu hụt nghiêm trọng. Cách đây 5 năm, bạn và gia đình có thể đi du lịch 3 lần mỗi năm. Cách đây 3 năm, bạn có thể thoải mái chơi bời với bạn bè hàng tuần. Cách đây 2 năm, bạn có thể thoải mái ăn những món mà mình thích.
Bây giờ, những thứ ấy không còn nữa!

Và bạn đang làm gì?
Bạn dành thời gian cho những việc vô nghĩa như đi tìm lý do cho sự nghèo đi của bạn? Bạn than vãn với mọi người về tình hình khó khăn hiện nay? Hay tệ hại hơn: BẠN KHÔNG LÀM GÌ CẢ?
Có phải bạn đang làm cùng một cách như thời điểm trước đây 1 năm?
Định nghĩa sự điên rồ: Lặp đi lặp lại một hành động và hy vọng kết quả sẽ khác đi (Albert Einstein)

Nguyên nhân của sự nghèo
Có hàng đống nguyên nhân để giải thích cho sự nghèo. Tuy nhiên, quyển sách “Ai đã lấy miếng pho mát của tôi” chỉ cho chúng ta thấy có 2 loại người nghèo trong xã hội này, đó là:

– Những kẻ không làm việc
– Những kẻ không chịu thay đổi

Nếu bạn thuộc một trong hai loại người trên thì dù bạn có bạc vàng trong tay, bạn vẫn là người nghèo.
Nếu bạn thuộc một trong hai loại người trên mà bạn lại không có tiền, bạn là người nghèo đích thực
Cách đây 4 năm, tôi có quen một vài người bạn kinh doanh đa cấp. Họ chê trách nhiều “ông chủ kinh doanh truyền thống” vì đầu óc bảo thủ, không chịu tiếp thu, tìm hiểu cái mới.
Ngày hôm nay tôi gặp lại những người bạn đó. Đáng tiếc thay, họ lại trở thành những người “bảo thủ” mà họ đã từng chỉ trích: làm giống hệt những gì 4 năm trước họ đã làm, và từ chối mọi lời đề nghị hợp tác nằm ngoài công việc đa cấp.
Thay đổi và thích nghi là bản năng quý giá của mọi sinh vật. Nếu bạn từ chối sự thay đổi, bạn đang đào thải chính bản thân mình.

Miếng pho mát mới ở đâu?
Câu chuyện của chúng ta kết thúc có hậu khi một trong 2 người tí hon đã quyết định để thay đổi cuộc sống của mình: bước vào mê cung để tìm ra kho pho mát mới. Hành trình này đầy rẫy khó khăn.
Anh ta sẽ đối diện với nỗi sợ hãi của bản thân, những thứ mới lạ nằm ngoài sự hiểu biết vốn có, và những hiểm nguy trên cuộc hành trình.
Nhưng anh ta biết rằng, “miếng pho mát mới ở đâu” mới chính là câu hỏi mà anh cần tìm lời giải đáp.

Bạn đã làm điều gì mới lạ trong thời gian qua?
Có phải bạn vẫn làm công việc cũ, gặp những người bạn cũ, đi trên con đường cũ, tư duy cùng một cách cũ?
Đã đến lúc cho sự thay đổi!
Hãy bắt đầu bằng những hành động nhỏ nhất: đặt ra mục tiêu làm một điều mới lạ trong 30 ngày
– Gặp một người bạn mới
– Tham gia một câu lạc bộ mới
– Tìm hiểu một mô hình kinh doanh mới
– Đọc một quyển sách mới
– Tham dự một buổi hội thảo mới

Những hành động nhỏ này chính là mầm mống cho những thay đổi diệu kỳ trong cuộc sống của bạn.
Hãy mở lòng ra tiếp nhận những cách suy nghĩ của người khác. Hãy sẵn sàng trả giá cho những trải nghiệm mới lạ. Hãy sẵn sàng cho mọi thất bại.
Hãy sẵn sàng cho một hành trình KHÔNG ĐOÁN TRƯỚC đầy ý nghĩa.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download Ebook: tại đây