Home / Tiếng Anh 9 / Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 1

Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 1

Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 1

BÀI TẬP PHÁT ÂM VÀ TRỌNG ÂM CÓ ĐÁP ÁN
PRONUNCIATION
Chọn từ có âm tiết được gạch chân có phát âm khác với những từ còn lại.

Exercise 1

1. A. rough       B. sum                C. utter         D. union

2. A. noon        B. tool                  C. blood      D. spoon

3. A. chemist    B. chicken           C. church     D. century

4. A. thought     B. tough             C. taught      D. bought

5. A. pleasure   B. heat               C. meat        D. feed

6. A. chalk        B. champagne    C. machine   D. ship

7. A. knit           B. hide                 C. tide          D. fly

8. A. put           B. could                C. push        D. moon

9. A. how         B. town                 C. power      D. slow

10. A. talked     B. naked              C. asked       D. liked

Đáp án: EX 1
1. d   2. c   3. a   4. b   5. a

6. a   7. a   8. d   9. d    10. b

Exercise 2

1. A. hear           B. clear          C. bear           D. ear

2. A. heat            B. great          C. beat          D. break

3. A. blood          B. pool            C. food          D. tool

4. A. university    B. unique        C. unit           D. undo

5. A. mouse         B. could         C. would        D. put

6. A. faithful         B. failure          C. fairly        D. fainted

7. A. course         B. court           C. pour          D. courage

8. A. worked        B. stopped      C. forced        D. wanted

9. A. new             B. sew              C. few           D. nephew

10. A. sun            B. sure              C. success    D. sort

Đáp án: EX 2
1. c   2. b    3. a   4. d    5. a

6. c   7. d    8. d    9. b    10. b

Exercise 3

1. A. month       B. much           C. come           D. home

2. A. wood        B. food             C. look            D. foot

3. A. post          B. though         C. how             D. clothes

4. A. beard        B. bird              C. learn            D. turn

5. A. false          B. laugh           C. glass            D. after

6. A. camp         B. Lamp           C. cupboard     D. apart

7. A. genetics     B. generate      C. kennel         D. gentle

8. A. cleanse      B. please          C. treat             D. retreat

9. A. mechanic    B. machinery    C. chemist        D. cholera

10. A. thank         B. band            C. complain     D. insert

Đáp án: EX 3
1. d  2. b   3. c   4. a   5. a
6. c  7. a   8. a    9. b   10. a

Exercise 4

1. A. grammar       B. damage     C. mammal     D. drama

2. A. both              B. tenth           C. Myth          D. with

3. A. gate              B. gem            C. gaze          D. gaudy

4. A. thus              B. thumb         C. sympathy    D. then

5. A. lays               B. says           C. stays           D. plays

6. A. scholarship   B. chaos         C. cherish         D. chorus

7. A. sign               B. minor         C. rival              D. trivial

8. A. message       B. privilege     C. college         D. collage

9. A. beard            B. rehearse     C. hearsay        D.endearment

10. A. dynamic       B. typical        C. cynicism      D. hypocrite

Đáp án: EX 4
1. d  2. d   3. b   4. d  5. b
6. c   7. d  8. d   9. b  10. a

Exercise 5

1. A. candy        B. sandy         C. many          D. handy

2. A. earning     B. learning      C. searching     D. clearing

3. A. waited       B. mended      C. naked          D. faced

4. A. given         B. risen           C. ridden          D. whiten

5. A. cough        B. tough         C. rough           D. enough

6. A. accident     B. jazz           C. stamps         D. watch

7. A. this             B. thick          C. maths          D. thin

8. A. gas             B. gain          C. germ            D. goods

9. A. bought        B. nought       C. plough         D. thought

10. A. spear        B. gear           C. fear  D. pear

Đáp án: EX 5
1. c  2. d   3. d   4. d   5. a

6. d   7. a   8. c  9. c   10. d

Xem thêm:
Tài liệu tiếng Anh 9
Đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh
Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh 9 năm 2021 – Trường THCS Tây Sơn – Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *