Home / Tải sách / Sách kinh tế / Tải sách CEO Ở Trung Quốc – Tiếng Nói Từ Kinh Nghiệm Thực Tiễn Của 20 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Quốc Tế Ebook PDF

Tải sách CEO Ở Trung Quốc – Tiếng Nói Từ Kinh Nghiệm Thực Tiễn Của 20 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Quốc Tế Ebook PDF

CEO Ở Trung Quốc – Tiếng Nói Từ Kinh Nghiệm Thực Tiễn Của 20 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Quốc Tế
Tác giả: Laurie Underwood, Juan Antonio Fernandez

Việt Nam đã tham gia WTO. Sau những hồ hởi ban đầu chúng ta bắt đầu đối mặt với những vấn đề của nên kinh tế liên thông với thị trường thế giới, nhiều thách thức và không ít khó khăn đã, đang và sẽ đến, không thể và cũng không nên dừng lại. Để Việt nam ta có những bước đi vững chãi ở sân chơi WTO, chủ động và thành công với sân chơi quốc tế này, nhiều nhà lãnh đạo kiệt xuất đều cho rằng Việt Nam nên học kinh nghiệm của Trung Quốc, một đất nước có nhiều điểm tương đồng trong hội nhập và phát triển đã và đang hội nhập rất thành công.

“Chỉ trong một thế hệ mà Trung Quốc đã đạt được những thành tích mà những nước khác phải mất hàng thế kỷ.
Chưa có quốc gia nào (chứ đừng nói gì đến một quốc gia tầm cỡ châu lục) gặt hái nhiều thành tựu như thế trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Nỗ lực độc nhất vô nhị để đồng thời hoàn tất hai công cuộc biến chuyển của Trung Quốc – từ nền kinh tế chỉ huy sang nền kinh tế thị trường và từ xã hội nông thôn sang xã hội đô thị – chưa hề có tiền lệ trong lịch sử”. (Ngân hàng thế giới, Trung Quốc năm 2020: Phát triển và Thách thức trong Thế kỷ Mới).

Xin được chia sẻ đến những người làm kinh doanh và có ước mơ trở thành doanh gia nghiệp chủ thành công 1 cuốn sách nên đọc: CEO ở Trung Quốc của nhà xuất bản Trẻ. Đây là tiếng nói và bài học kinh nghiệm thực tiễn của 20 nhà lãnh đạo hàng đầu của nhiều doanh nghiệp quốc tế. MNCs (Mult National Companies) đã và đang thành công tại Trung quốc. Sách do Nguyễn Hữu Thái (dịch).

Đặc biệt, sách nêu lên được các vấn đề gay go mà một nền kinh tế như Trung Quốc phải đối đầu và điều quan trọng là họ đã thành công trong chủ động phát triển và hội nhập, chỉ trong vòng mấy mươi năm vươn lên như một cường quốc kinh tế thế giới. Mục lục sách dưới đây cho bạn thấy các nội dung đó:

Chương 1: Những phẩm chất của nhà quản lý quốc tế thành công tại Trung Quốc
Chương 2: Quản lý nhân viên Trung Quốc
Chương 3: Làm việc với các đối tác kinh doanh
Chương 4: Giao tiếp với trụ sở chính
Chương 5: Đối đầu với các đối thủ cạnh tranh
Chương 6: Đấu tranh chống nạn xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
Chương 7: Chinh phục người tiêu dùng Trung Quốc
Chương 8: Thương lượng với các cấp chính quyền Trung Quốc
Chương 9: Sinh sống ở Trung Quốc
Chương 10: Kết luận

Vậy sách có gì hay và cho ta biết điều gì? Trước và sau khi tham gia WTO sẽ có những vấn đề gì? Vấn đề và giải pháp để hội nhập thành công?

Kinh nghiệm hội nhập của Trung Quốc. Các mặt mạnh – yếu của một nền kinh tế chỉ huy tập trung khi bước sang kinh tế thị trường. Vì sao cần đọc cẩm nang dành cho người nước ngoài vào làm ăn, kinh doanh ở Trung Quốc?

Câu trả lời thật đơn giản: Các tác giả tuy khai thác chủ đề hành xử của các công ty đa quốc gia vào làm ăn ở Trung Quốc, nhưng lại trình bày được một cách tài tình toàn cảnh, tình hình phát triển và hội nhập của Trung Quốc suốt mấy thập kỷ qua, nhất là giai đoạn nước này gia nhập WTO. Những vấn đề mà các công ty đa quốc gia phải đối mặt, bản thân Trung Quốc phải giải quyết gần như giống hệt tình hình đất nước ta trong giai đoạn hội nhập vào thị trường kinh tế thế giới hôm nay.

Ai nên đọc “CEO ở Trung Quốc”?

Đó là những người quan tâm đến kinh doanh và phát triển tổ chức của mình, phát triển xã hội và thành công trong môi trường kinh tế văn hoá – xã hội đang ngày càng toàn cầu hoá, từ Giám đốc doanh nghiệp nhỏ hay các doanh gia nghiệp chủ lớn đến những bạn trẻ có ước mơ và hoài bão đẹp trong việc phát triển kinh tế – kinh doanh đều nên đọc.

Hẳn nhiên các nhà tư vấn cho các doanh nghiệp, không chỉ là tư vấn Luật hay tài chính mà đặc biệt các nhà tư vấn trong các hoạt động thực tiễn để giúp xây dựng các giải pháp, chiến lược phát triển kinh tế tại quốc gia điạ phương cho các công ty MNCs cũng rất nên đọc để bổ sung cho vốn sống và kiến thức của mình cũng như thêm các giải pháp cho các khách hàng cần đến dịch vụ tư vấn.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: PDF