Home / Tải sách / Sách nuôi dạy con / Tải sách Con Sẽ Làm Được – Phát triển khả năng, sự tự tin và sức mạnh tinh thần của trẻ Ebook PDF

Tải sách Con Sẽ Làm Được – Phát triển khả năng, sự tự tin và sức mạnh tinh thần của trẻ Ebook PDF

Con Sẽ Làm Được
Tác giả : Donna M. Genett, Ph.D

Con Sẽ Làm Được – Phát triển khả năng, sự tự tin và sức mạnh tinh thần của trẻ
Làm thế nào để hình thành cho con tính tự lập, ý thức tự giác trong công việc, trong học tập luôn là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh thời nay. Tại sao có em ý thức rất tốt việc học, biết tự chăm sóc bản thân và giúp đỡ mọi người nhưng có em lại gặp khó khăn trong những việc rất đơn giản. Quyển sách “Con sẽ làm được” sẽ giúp bạn khơi gợi những khả năng và sức mạnh trong mỗi đứa trẻ.

Tôi cũng đang là mẹ của hai đứa trẻ ở độ tuổi ăn chưa no lo chưa tới vì thế tôi tìm đọc rất nhiều sách về sự phát triển tâm lý của trẻ theo từng độ tuổi. Có những quyển rất hay về mặt phân tích tâm lý của trẻ nhưng lại không hướng dẫn phụ huynh cách khơi gợi cũng như biện pháp. Quyển sách mà tôi chia sẻ với các bạn nằm dưới dạng một câu chuyện gia đình, vì thế bạn sẽ không cảm thấy nặng nề bởi những lý thuyết và triết lý dông dài.

Jones và James là hai anh em họ. Họ chơi với nhau rất thân và khi lập gia đình mỗi người đều có hai đứa con. Hai đứa trẻ nhà Jones là Joe và Jamie dều đạt được thành tích cao ở trường và có ý thức tự giác rất tốt. Ngược lại đây lại là vấn đề đau đầu của gia đình James. Jake và Jolie luôn tìm cách né tránh công việc trong nhà, kết quả học tập ở trường lại không như mong đợi. James quyết định đến tìm Jones để tìm ra nguyên nhân của sự khác biệt đó. Thật ngạc nhiên khi biết rằng Jones đã xây dựng tinh thần đồng đội cho con mình sau khi quan sát một huấn luyện viên bóng đá, thật đơn giản phải không các bạn. Tôi nghĩ nếu đứa trẻ phát huy được tinh thần đồng đội trong công việc chúng sẽ tìm thấy sự thích thú khi phải đoàn kết và làm hết sức mình cho chiến thắng. Gia đình tôi đang có bốn người nên tạm thời chúng tôi chia thành hai đội. Mỗi buổi tối mỗi đội sẽ học riêng với nhau, chia nhau dọn bàn ăn, dọn phòng… và xem đội nào sẽ giành chiến thắng.

Dĩ nhiên không phải một sớm một chiều chúng ta xây dựng được tinh thần trách nhiệm và lòng tự trọng cho con cái. Gia đình Jones đã mất tám tuần cho kế hoạch bao gồm sáu bước:
1. Chuẩn bị trước mọi việc.
2. Khi giao một nhiệm vụ nào đó, hãy nói rõ với các con điều bạn trông đợi ở chúng.
3. Mua lịch ghi chép và tạo cho các con thói quen ghi lại công việc, bài tập, và cả những hoạt động ngoại khóa mỗi ngày bằng nhiều màu mực khác nhau.
4. Giới hạn những gì trẻ có quyền làm. Hãy đảm bảo các con hiểu rõ giới hạn trách nhiệm và tự do của chúng.
5. Với những bài tập lớn hay nhiệm vụ kéo dài, hãy lập mốc kiểm tra để đảm bảo rắng trẻ luôn đi đúng hướng.
6. Nên có một buổi tổng kết sau khi hoàn thành một kế hoạch, dự án, và sau một tuần hoặc tháng.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download Ebook: PDF