Home / Tải sách / Hồi ký - Danh nhân / Tải sách Để Yên Cho Bác Sĩ “Hiền” Ebook PDF

Tải sách Để Yên Cho Bác Sĩ “Hiền” Ebook PDF

Để Yên Cho Bác Sĩ “Hiền”
Tác giả: BS. Ngô Đức Hùng

Để yên cho bác sĩ ‘Hiền’ – cuốn sách mới tập hợp các câu chuyện đời, chuyện nghề qua giọng văn nhiều cung bậc cảm xúc, sắc sảo, tinh tế, thâm thúy của bác sĩ Ngô Đức Hùng với nghề, với đời.

Để yên cho bác sĩ ‘Hiền’ không chỉ mang lại những câu chuyện để mua vui vào lúc “trà dư tửu hậu”, mà còn phản ánh một xã hội đang dần đánh mất khả năng lắng nghe khi ai cũng có quyền được nói và nhao lên nói nhờ sức mạnh của mạng xã hội và được tiếp tay bởi truyền thông câu khách.

Cuốn sách cũng mang lại cho người đọc cơ hội để chậm lại một chút, lắng nghe nhiều hơn một chút, một cách cẩn trọng và trân trọng hơn. Độc giả có thể lật lên phía dưới lớp ngôn ngữ thượng tầng để nhìn thấu được những nỗ lực của các Y bác sĩ, nhất là các bác sĩ công tác tại phòng hồi sức cấp cứu, nơi “mọi cái giường đều có người chết”.

Hắn tuổi GÀ, người bé như con CHUỘT.
Suốt ngày hùng hục như TRÂU.
Chạy loăng quăng khắp nơi như con NGỰA.
Thế mà vẫn bị mắng mỏ như một con CHÓ.
Cái loại tưng tửng sống không uốn éo được như RẮN, lủi thủi làm việc.
Đồng nghiệp bảo đồ MÈO đội lốt HỔ, tinh tướng nói như RỒNG leo rồi làm culi bán sức.
Thế nên mặt hắn lúc nào cũng nhăn như con KHỈ.
Tối đi làm về mệt phờ nằm lăn ra ngủ như LỢN.
Có mơ giấc mơ hồng, sáng mai dậy nụ cười DÊ thế?

“Mộ mẹ nằm một mình giữa đám ruộng đang kỳ vỡ đất trồng màu. Bỏ xe trên đường, hai bố con bước thấp bước cao xuyên qua những mô đất nâu xỉn đã được vỗ tơi chuẩn bị gieo hạt bắt đầu vụ mùa mới. Lần nào đến đây mình cũng có cảm giác cô quạnh, cảm giác giống một người bơ vơ giữa đất khách quê người. Đây là quê bố, mộ ông bà ngoại nằm cách mẹ một con sông.

Ngày mẹ được gả sang bên sông, ông bà cùng đứng bên này dõi theo con đường đê đưa dâu lắt léo dọc theo dòng chảy tha thiết. Đến khi mẹ mất, ông bà lại nằm gối bên kia sông nhìn sang nơi mẹ nằm bên này, có lời nhắn nhủ nào theo cơn gió bay lên và đưa sang đây không.”

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook : PDF