Home / Trích dẫn sách / 10 Trích dẫn hay trong sách Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

10 Trích dẫn hay trong sách Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông
Tác giả: Richard Nicholls

1. “Nỗ lực thực sự, không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được chính bản thân mình.”

2. “Một người mạnh mẽ thực sự, không phải nhìn ở việc người đó có thể làm gì, mà là ở việc có thể gánh vác được việc gì.”

3. “Sự kìm nén và che giấu nỗi đau chỉ khiến trái tim bạn trở nên chai sạn và tổn thương nhiều hơn.”

4. “Khả năng đối phó với những thử thách, khó khăn và thất bại không được định nghĩa bởi khả năng, mà bởi suy nghĩ của chúng ta.”

5. “Lạc quan là ánh sáng đưa chúng ta đến với niềm vui và thành công trong cuộc sống. Nhưng đôi khi lạc quan quá cũng không tốt.”

6. “Lạc quan quá mức đôi khi lại khiến bạn nảy sinh thái độ chủ quan trước những cạm bẫy tiềm tàng và có thể gục ngã ngay từ chướng ngại vật đầu tiên. Sở hữu điểm kiểm soát nội giới quá cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ hạ cánh với một cú ngã thực sự, và vì bạn coi bản thân là người nắm quyền kiểm soát cao nhất, bạn sẽ chỉ biết đổ lỗi cho chính mình. Cuối cùng bạn sẽ tổn thương rất nhiều.”

7. “Thật nghịch lý khi lý do duy nhất khiến bạn cảm thấy bất hạnh có thể xuất phát từ nỗ lực không ngừng để trở nên hạnh phúc…Câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để hạnh phúc chính là, từ khi sinh ra, con người ta vốn đã hạnh phúc. Khi bạn nhận ra niềm hạnh phúc không đến từ việc tìm kiếm nguồn vui tiếp theo, mà đến từ chính những thứ bạn đang sẵn có, bạn sẽ nhận ra bản thân mình đang hạnh phúc.”⁣

8. “Bạn sẽ không thấy hạnh phúc nếu cứ so đo với hạnh phúc của người khác.”

9. “Cảm xúc con người đúng là thứ khó hiểu, nếu như không ai để ý thì cho dù có đau khổ đến đâu thì cũng tự mình vượt qua. Nhưng chỉ cần một câu an ủi thì ngay lập tức có thể khóc òa.”

10. “Không có gì tệ hơn việc dành cả đời trèo lên bậc trên cùng của thang để rồi phát hiện ra bạn đã dựa thang vào nhầm tường.”

Xem thêm:
11 Trích dẫn hay trong sách Giết Con Chim Nhại
18 Trích dan hay trong sách Những Tấm Lòng Cao Cả