Home / Tải sách / Tải sách Giết Con Chim Nhại Ebook PDF

Tải sách Giết Con Chim Nhại Ebook PDF

Giết Con Chim Nhại

Nào, hãy mở cuốn sách này ra. Bạn phải làm quen ngay với bố Atticus của hai anh em – Jem và Scout, ông bố luật sư có một cách riêng, để những đứa trẻ của mình cứng cáp và vững vàng hơn khi đón nhận những bức xúc không sao hiểu nổi trong cuộc sống.

Bạn sẽ nhớ rất lâu người đàn ông thích trốn trong nhà Boo Radley, kẻ bị đám đông coi là lập dị đã chọn một cách rất riêng để gửi những món quà nhỏ cho Jem và Scout, và khi chúng lâm nguy, đã đột nhiên xuất hiện để che chở. Và tất nhiên, bạn không thể bỏ qua anh chàng Tom Robinson, kẻ bị kết án tử hình vì tội hãm hiếp một cô gái da trắng, sự thật thà và suy nghĩ quá đỗi đơn giản của anh lại dẫn đến một cái kết hết sức đau lòng, chỉ vì lý do anh là một người da đen.

Cho dù được kể dưới góc nhìn của một cô bé, cuốn sách Giết con chim nhại không né tránh bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ… Góc nhìn trẻ thơ là một dấu ấn đậm nét và cũng là đặc sắc trong Giết con chim nhại. Trong sáng, hồn nhiên và đầy cảm xúc, những câu chuyện tưởng như chẳng có gì to tát gieo vào người đọc hạt mầm yêu thương.

Gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt, Giết con chim nhại, tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn đầy sức hút với độc giả ở nhiều lứa tuổi.

Thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách là một trong những lý do khiến Giết con chim nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ. Những độc giả nhí tìm cho mình các trò nghịch ngợm và cách nhìn dí dỏm về thế giới xung quanh. Người lớn lại tìm ra điều thú vị sâu xa trong tình cha con nhà Atticus, và đặc biệt là tình người trong cuộc sống, như bé Scout quả quyết nói “em nghĩ chỉ có một hạng người. Đó là người”.

Điều thú vị của tác phẩm là thông điệp rõ ràng nhưng đâu đó vẫn ẩn chứa những bài học nằm trong những mẩu chuyện thường nhật của anh em Jem, Scout. Hai đứa trẻ nghịch ngợm luôn tìm hiểu mọi thứ xung quanh bằng cặp mắt hiếu kỳ, làm những việc không đúng sau lưng bố Atticus nhưng lại vô cùng tình cảm, thông minh và yêu thương nhau. Trong những buổi học ở trường, Scout tinh ý nhận ra rằng cô giáo của mình là một người căm thù Hitler sâu sắc vì tội ác với người Do Thái nhưng trên chính mảnh đất Nam Mỹ, cô lại kỳ thị, phân biệt người da đen vô tội. Mâu thuẫn xuất hiện chính trong cách giáo dục và cách cư xử. Lên án ai đó vì sự ác độc với một dân tộc khác nhưng bản thân lại coi thường nhân quyền. Mặc dù được dạy như vậy, Jem và Scout lại có những suy nghĩ giống bố. Jem và Scout đã bảo vệ, bênh vực cho bố khi bà Dubose, thằng Francis gọi ông là “kẻ yêu mọi đen”. Chúng công khai đi cùng với Calpurnia tới nhà thờ cho người da đen, buồn bã và tức giận khi bố Atticus thua trong vụ kiện bảo vệ Tom khỏi tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng.

Download ebook: tại đây

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)