Home / Tin tức / Có nên học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống không?

Có nên học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống không?

Có nên học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống không?

Hệ thống các nhà hàng phát triển khiến cho nhu cầu nhân lực ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tăng cao. Điều này thu hút lượng lớn sinh viên đăng ký tham gia ngành này. Vậy có nên học ngành quản trị khách sạn và dịch vụ ăn uống không? Cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được biết đến là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về việc quản lý nhà hàng và đa phương diện về nền văn hóa ẩm thực, tổ chức hội nghị và sự kiện…

Quản trị nhà hàng và DV ăn uống

Khi đến với ngành học này sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức liên quan đến việc quản lý con người, nguồn tài chính, cơ sở vật chất và tài nguyên có ảnh hưởng đến hoạt động, dịch vụ nhà hàng.

Có nên học quản trị nhà hàng và DV ăn uống không?

Cuộc sống ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu về ăn ngon mặc đẹp và thưởng thức nền văn hóa ẩm thực của con người cũng ngày một gia tăng. Chính vì thế, chuỗi hệ thống các nhà hàng, khách sạn và nguồn nhân lực cho ngành này cũng tăng lên đáng kể. Vậy có nên học quản trị nhà hàng và DV ăn uống không? quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ra trường làm gì? Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của ngành này ngay dưới đây nhé! 

Cơ hội về nghề nghiệp

Sinh viên ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ không cần phải lo lắng sau khi ra trường. Cơ hội về nghề nghiệp của ngành này cũng không thua kém gì so với những ngành khác khi có nhiều vị trí như:
– Chuyên viên tổ chức sự kiện nhà hàng, khách sạn
– Nhân viên tư vấn, điều hành nhà hàng, khách sạn hay cơ sở ăn uống
– Nhân viên marketing, PR về các dịch vụ của nhà hàng
– Lễ tân, phục vụ, buồng, bếp,…trong các nhà hàng – khách sạn

Có nên học quản trị nhà hàng và DV ăn uống không?

Chương trình đào tạo

Sinh viên ngành quản trị nhà hàng và DV ăn uống sẽ được đào tạo theo chương trình gồm:
– Kiến thức, các kỹ năng và nghiệp vụ về quản trị, lập kế hoạch, tổ chức và phương pháp hoạt động liên quan đến ngành quản trị nhà hàng và DV ăn uống
– Có cơ hội khám phá nền văn hóa, ẩm thực của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Từ đó có thể tự làm ra các món ăn mới lạ, độc đáo và phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
– Được đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.
– Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo những kiến thức về quản lý và tổ chức công việc trong dịch vụ nhà hàng ăn uống.

Mức lương hấp dẫn

Ngành quản trị nhà hàng lương bao nhiêuThu nhập của ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được đánh giá ở mức khá cao. Mức lương của sinh viên khi mới ra trường khoảng 8 – 10 triệu, với cấp quản lý thì mức lương sẽ từ 20 – 35 triệu và có thể lên tới 50 – 80 triệu với vị trí giám đốc điều hành. Ngoài lương chính ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ có thêm những khoản thu nhập khác từ tip, hoa hồng, service…

Trường nào đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống uy tín?

Với nhiều ưu điểm khác nhau, Đại học Đông Á sẵn sàng trở thành ngôi trường đào tạo Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống chất lượng để bạn theo học.

Lựa chọn trường đào tạo uy tín

Qua bài chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn cũng tìm được câu trả lời cho bản thân là có nên học ngành quản trị nhà hàng và DV ăn uống hay không rồi. Nếu bạn là người năng động và có đam mê ngành này thì hãy nhanh tay đăng ký ngay nhé. Chúc bạn học tập tốt!