Home / Tin tức / Giúp trẻ phát triển tư duy với 5 cuốn sách STEM thú vị

Giúp trẻ phát triển tư duy với 5 cuốn sách STEM thú vị

Trong những năm đầu đời, cho trẻ sớm tiếp xúc và làm quen với những cuốn sách về khoa học, thiên nhiên hay cuộc sống xung quanh,… sẽ giúp hình thành nền móng để trẻ phát triển một cách toàn diện và hiệu quả. Những cuốn sách STEM là một lựa chọn lí tưởng để bố mẹ có thể biết được trẻ yêu thích điều gì và sớm phát triển được năng khiếu của con mình.

STEM là gì?

STEM là tên viết tắt của Science, Technology, Engineering, Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học). Giáo dục STEM là việc tổ chức giảng dạy tích hợp bốn kỹ năng trên, đi liền và gắn bó mật thiết với nhau, rèn luyện tư duy đa chiều và mang tính chuyên sâu.

Sách STEM là gì?

Sách STEM là những cuốn sách kết hợp giữa các môn học STEM với các môn học truyền thống thường được giảng dạy từ trước đến nay trong nhà trường: Toán, tiếng Việt hay các môn khoa học khác. Đây là một hình thức giảng dạy mới, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện và ghi nhớ lâu hơn những gì đã được học thông qua trải nghiệm thực tế.

Sách STEM dành cho trẻ đều là những cuốn sách dễ hiểu, thú vị và bổ ích

5 cuốn sách stem hay dành cho trẻ

1 – STEM – Khoa học siêu gần gũi

“STEM – Khoa học siêu gần gũi” cung cấp 20 bài học bổ ích và vui nhộn, những kiến thức khoa học gần gũi với đời sống để trẻ vừa có thể học được những kiến thức mới, vừa không cảm thấy nhàm nhàm chán vì những điều này gắn liền với những thứ nhỏ nhặt xung quanh mà các con có thể bắt gặp mỗi ngày chẳng hạn: đồ vật trong gia đình, hiện tượng thời tiết,…

2 – Bộ sách Học viện STEM

Nếu trẻ có niềm yêu thích với động vật và mong muốn được tìm hiểu về những kiến thức liên quan đến thế giới động vật thì bộ sách Học viện STEM sẽ rất phù hợp. Thông qua cuốn sách này, trẻ sẽ được học và trải nghiệm những điều liên quan đến các động vật, biết cách chăm sóc chúng và rất nhiều điều thú vị khác.

3 – 50 trò chơi khoa học siêu vui

Đây là cuốn sách cực kỳ vui nhộn và hữu ích, phù hợp với trẻ 3- 5 tuổi, bao gồm 50 trò chơi liên quan đến khoa học thỏa sức cho trẻ khám phá. Bố mẹ cũng có thể tham gia cùng các con trong việc thực hiện những thí nghiệm khoa học rất đơn giản nhưng cũng không kém phần  thú vị và bổ ích.

4 – 365 thí nghiệm kỳ thú

Cuốn sách giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và khám phá khoa học. Kiến thức trong “365 thí nghiệm kỳ thú” sẽ nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê khoa học bằng cách cung cấp những thí nghiệm bổ ích để trẻ tìm hiểu về thế giới xung quanh, các hiện tượng thường thấy trong cuộc sống và giải thích nó.

5 – Steam stories – Kỹ năng tự giải quyết vấn đề

Cuốn sách này là một cuộc phiêu lưu vào thế giới STEAM để giải quyết các vấn đề liên quan đến 5 lĩnh vực: Khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học và nghệ thuật. Tại đây, các vấn đề sẽ được đưa ra để trẻ có thể tự bản thân giải quyết và tư duy, từ đó rèn luyện khả năng khám phá thông minh sáng tạo cho trẻ. Sau mỗi thí nghiệm, các bé có thể thu nhận một lượng kiến thức rất hữu ích, bổ sung vào vốn tri thức của mình.

Những cuốn sách STEM, đồ chơi STEM là những người bạn đồng hành lí tưởng của trẻ, mang tới cho các bạn nhỏ những thông tin hữu ích về các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học; đồng thời giúp các bạn nhỏ nhận ra những ứng dụng thông minh nhưng lại vô cùng đơn giản, gần gũi của STEM trong cuộc sống đời thường.Ngoài ra, việc bổ sung các kỹ năng bên ngoài cũng là một điều vô cùng cần thiết mà bố mẹ cần lưu ý để trẻ phát triển một cách toàn diện, từ đó, năng lực và đam mê của các bé cũng được bộc lộ rõ rệt.