Home / Tải sách / Sách kỹ năng sống / Tải sách Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó Ebook PDF

Tải sách Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó Ebook PDF

Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó
Tác giả : David Allen

Hoàn thành mọi việc không hề khó là cuốn sách vàng về cách nhìn thấu đáo các chiến lược để có thêm động lực, thoải mái hơn và hoàn thành nhiều công việc hơn mà ít tốn công sức. Bạn cũng như tôi, luôn mong muốn hoàn thành xuất sắc công việc. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải nếm trải cuộc sống theo cách mà bạn ngày càng khó nắm bắt, nếu không muốn nói là không thể nắm bắt được khi phải làm việc quá nhiều. Trong thế giới thường ngày của bạn, bạn có thể làm việc hiệu quả trong khi vẫn có cuộc sống đầy thú vị và đam mê.

Tôi cho rằng, hiệu quả là một điều tốt. Những gì bạn đang làm có thể quan trọng, thú vị, hữu dụng, hoặc có thể không, nhưng vẫn phải thực hiện chúng. Trường hợp thứ nhất, bạn muốn thu được càng nhiều lợi nhuận càng tốt từ việc đầu tư thời gian và sức lực của mình. Trường hợp thứ hai, bạn muốn chuyển sang công việc khác càng sớm càng tốt mà không hề bận tâm về những việc chưa hoàn thành.

Và cho dù làm bất cứ công việc gì, chắc chắn là bạn thích được thoải mái hơn, tin tưởng rằng bất cứ việc gì bạn phải làm lúc này chỉ là những việc bạn cần phải làm, như uống bia với đồng nghiệp sau giờ làm việc, ngắm nhìn con đang ngủ say vào nửa đêm, trả lời email hay dành vài phút hỏi thăm và nói chuyện phiếm với các khách hàng tiềm năng sau cuộc họp, chính là những gì bạn cần phải làm, như bạn vẫn đang làm.

Mục đích chính của tôi khi viết cuốn sách Hoàn thành mọi việc không hề khó này là hướng dẫn cho bạn cách làm việc hiệu quả và thoải mái nhất bất cứ khi nào bạn cần hoặc muốn.

Nghệ thuật giúp cho đầu óc được nghỉ ngơi và sức mạnh của việc loại bỏ sự lo lắng, buồn phiền ra khỏi đầu là một bí quyết của những người vĩ đại.

Những phương pháp của ngày hôm qua không thể áp dụng được trong ngày hôm nay. Với cuốn sách Hoàn thành mọi việc không hề khó (Getting things done), huấn luyện viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen chia sẻ những phương pháp hiệu quả giúp bạn, giống như hàng chục nghìn người khác đã từng được ông đào tạo, giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống. Thông điệp của Allen rất ngắn gọn: Bạn hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc bạn, tập trung cho những gì xứng đáng hơn.

Hoàn thành mọi việc không hề khó cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh để lấy ra mọi thứ đang chất chứa trong tâm trí bạn và sắp xếp chúng vào các danh sách công việc và hồ sơ lưu trữ. Mọi phương pháp, bí quyết được trình bày đều nhằm mục đích giải phóng trí óc bạn để tập trung vào bất cứ thứ gì bạn đang theo đuổi.

Lập luận của Allen rất đơn giản: hiệu suất công việc của chúng ta tỷ lệ thuận với năng lực chúng ta dành cho nghỉ ngơi, thư giãn. Chỉ khi trí óc sáng suốt và các suy nghĩ được sắp xếp có trật tự thì chúng ta mới làm việc hiệu quả và giải phóng được các khả năng còn đang tiềm tàng trong mỗi chúng ta.

Bạn đọc sẽ nhận thấy rằng, không có phương tiện đơn nhất giúp hoàn thiện hiệu quả hay hiệu suất của tổ chức. Thêm vào đó, tác giả Allen còn cung cấp những phương tiện giúp tập trung năng lượng một cách chiến lược và tài tình mà không cần phải hi sinh bất cứ thứ gì. Ông đưa ra hàng loạt các bí quyết, kỹ năng và thủ thuật giúp thực thi đầy đủ kế hoạch quản trị công việc, với hai nhân tố chính: đưa mọi thứ cần phải thực hiện vào trong hệ thống có thể thực thi và đáng tin cậy; và rèn luyện bản thân để ra các quyết định cùng kế hoạch hành động cho mọi dữ liệu đầu vào của hệ thống. Nói ngắn gọn, hãy thực hiện (một cách nhanh chóng), chuyển giao cho người khác (một cách xứng đáng) hoặc từ bỏ công việc đó.

Đọc Hoàn thành mọi việc không hề khó, bạn sẽ biết được cách:
Ứng dụng nguyên tắc “thực hiện, chuyển giao, treo, bỏ qua” để làm rỗng bộ nhớ của bạn;
Đánh giá lại các mục tiêu và duy trì khả năng tái tập trung trong những tình huống thay đổi;
Lập ra các kế hoạch và tìm cách tháo gỡ các dự án “treo”;
Vượt qua cảm giác bối rối, lo lắng và không thể kiểm soát;
Cảm thấy hài lòng với cả những gì mình chưa thực hiện.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: PDF