Home / Tải sách / Hồi ký - Danh nhân / Tải sách Hy Vọng Táo Bạo – Barack Obama Ebook PDF

Tải sách Hy Vọng Táo Bạo – Barack Obama Ebook PDF

Hy vọng táo bạo
Tác giả : Barack Obama

Cuốn Hy vọng táo bạo đem lại cho độc giả – cũng như cử tri trên toàn nước Mỹ – cái nhìn lạc quan về tương lai của đất nước, đây cũng là cuốn tự truyện chính trị về những giá trị quan trọng nhất đối với tác giả, đồng thời cho thấy bức tranh toàn cảnh về những gì ông sẽ làm để giải quyết những khó khăn hàng đầu hiện nay. (Mike Dorning, báo Chicago Tribune)

Kể từ cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 44 của nước Mĩ, con người mang tên Barak Obama đã trở thành một sự kiện lớn không chỉ với người Mĩ mà còn là của cả thế giới này. Kể từ nay, nhân vật Obama sẽ đi vào lịch sử Hoa kì với rất nhiều điều mới mẻ. Tân tổng thống Mĩ có nguồn gốc châu Phi, là thượng nghị sĩ hợp chủng quốc, là tiến sỹ luật đồng thời còn là một giảng viên đại học, một tín đồ của Thiên chúa giáo … Obama còn là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng trong đó có cuốn sách bán chạy nhất mang tên “Giấc mơ từ cha tôi” của báo New York Time; và “Hy vọng táo bạo” – một tác phẩm được xếp vào hạng bestseller.

Cuốn “Hy vọng táo bạo” được Nhà Xuất bản Trẻ mua bản quyền và kịp cho ra mắt bạn đọc Việt Nam vào ngày cuối cùng của tháng 10 – 2008. Năm ngày sau đó, ngày 5 – 11 – 2008, Obama trúng cử và trở thành tổng thống thứ 44 của nước Mỹ. Barack Obama viết cuốn sách này khi ông đã trở thành Thượng nghị sỹ của của bang Illinois tại Thượng viện Liên bang. Trên cương vị mới của một nhà lập pháp trẻ, thông qua cuốn tự truyện này, ông đã bộc lộ những suy nghĩ của mình trong việc tìm lại giấc mơ Mĩ.

Nội dung chính của cuốn “Hy vọng táo bạo” là cách nhìn của Thượng nghị sỹ Obama về việc nước Mỹ phải làm gì để vượt qua sự chia rẽ, cùng nhau giải quyết những khó khăn của đất nước. Từ những tình huống rất cụ thể mà ông đã chứng kiến trên khắp mọi nẻo đường nước Mỹ, ông đã xem xét tình thế kinh tế bấp bênh của các gia đình, tình trạng căng thẳng do sắc tộc và tôn giáo trong chính trị và mối đe doạ xuất phát ở bên ngoài đất nước – từ chủ nghĩa khủng bố đến dịch bệnh toàn cầu.

Obama đã không ngần ngại khi kể lại rằng, hơn mười năm trước, khi Obama 35 tuổi và bắt đầu bước chân vào hoạt động chính trị, đi đến đâu ông cũng bị chú ‎ ý vì tên ông gần giống với cái tên của trùm khủng bố Osama bin Laden. Chẳng những thế, với nhiều người Mỹ, họ không dấu diếm sự khinh bỉ với những người lấy hoạt động chính trị làm sự nghiệp. Họ đã hỏi thẳng vào mặt vị tổng thống tương lai: “Trông anh cũng khá đàng hoàng. Sao anh lại nhảy vào một lĩnh vực bẩn thỉu và hiểm ác như chính trị?”

Nhưng tất cả những điều trên chỉ càng khiến cho Obama khẳng định thêm quyết tâm làm biến đổi nước Mỹ của mình. Ông hiểu rằng, đó chính là sự biểu hiện mất lòng tin của dân chúng vào những lời hứa suông của những nhà lãnh đạo. Bằng vào những hoạt động không mệt mỏi của mình, Obama mong ước vực dậy niềm tin cho người dân Mỹ, mà muốn thế thì trước hết phải làm biến đổi ở tầng lớp lãnh đạo đất nước.

Viết “Hy vọng táo bạo”, Obama đã nhất quán với chủ đề do ông xác định: “Chúng ta có thể làm gì để bắt đầu quá trình thay đổi chính trị và đời sống công dân của chúng ta. Điều đó không có nghĩa là tôi biết chính xác chúng ta phải làm gì. Mặc dù trong mỗi chương tôi sẽ trình bày một vài thách thức lớn nhất về chính sách và đề xuất ở mức khái quát con đường mà tôi tin là chúng ta nên đi theo”.

Với cách viết chân thực, sinh động và giản dị như vẫn thường thấy ở những người thông minh và có học vấn cao, Obama đã dẫn dắt người đọc đi từ những vấn đề mang tính thực tiễn đến những vấn đề mang tính l‎í‎ luận của một đường lối chính trị rất có ích cho những nhà lãnh đạo. Cuốn sách của thượng nghị sỹ Obama đã kêu gọi xây dựng một nền chính trị kiểu mới – dành cho những người đã quá mệt mỏi với những thoả hiệp khó khăn giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hoà; đã quá chán chường trước những cuộc giao tranh bất tận giữa các lực lượng trong quốc hội cũng như trên đường tranh cử. Và tất cả đã bộc lộ một nhãn quan chính trị lớn lao của một thượng nghị sỹ mang tầm cỡ của một tổng thống – Barack Obama.

Xem thêm: Sách Những Giấc Mơ Từ Cha Tôi – Barack Obama

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook : PDF