Home / Sống / [Nghe sách nói] Nhà Giả Kim

[Nghe sách nói] Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim
Tác giả: Paulo Coelho

Cuốn Nhà giả kim không phải là cuốn sách có thể chỉ ra chi tiết cách thức giúp bạn đạt được ước mơ, bằng những triết lý, câu chuyện nhẹ nhàng, giản dị, tác giả kích thích, khơi gợi người đọc bừng bừng khí thế, hào hứng bước đi đầu tiên trên con đường thực hiện ước mơ hoặc kiên định hơn với những gì mình đã lựa chọn.

Kỹ năng không tự sinh ra, mà do rèn luyện mà có, càng luyện nhiều càng thành thạo. Khi bạn đang ở lứa tuổi học sinh, sinh viên, hãy cố gắng học hành, cuốn sách hay nhất dành cho bạn chính là những cuốn giáo trình, kỹ năng đưa bạn vào đời, vào nghề. Mặc dù rất khô khan, không dễ đọc như tiểu thuyết, nhưng hãy cố gắng nghiền ngẫm nó, trao đổi với bạn, hỏi thầy giáo, thực hành khi có cơ hội, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn con đường đi của mình. Hôm nay bạn có thể là người bán kem, nhưng khi đủ điều kiện, bạn có thể trở thành người chăn cừu, đi khắp 4 phương…

Lưu ý: Khi nghe trên điện thoại thì bạn có thể chọn Listen in browser (Nghe trong trình duyệt) để không bị chuyển tab mới.

Nghe sách Phần 1:

Nghe sách phần 2:

Xem thêm:
[Nghe sách nói] Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc
[Nghe sách nói] Ba Người Thầy Vĩ Đại
[Nghe sách nói] Những Tấm Lòng Cao Cả

Đoạn trích hay trong sách:
“Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.”

“Vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, chúng ta không thể kiểm soát được những gì đang diễn ra với mình và định mệnh sẽ nắm trong tay quyền hành. Đó là lời nói dối vĩ đại nhất thế giới.”

“Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.”

“Hãy dũng cảm lên. Sẵn sàng đón nhận rủi ro. Không gì có thể thay thế được trải nghiệm cả.”

“Mọi người dường như có một ý tưởng rõ ràng về việc cách mà mọi người điều khiển cuộc sống của họ, nhưng lại không hiểu được chính họ.”

“Chỉ có một lý do khiến giấc mơ không thể trở thành sự thực: đó là nỗi sợ thất bại.”

“Cuộc sống có cách riêng để thử thách ý chí của một người, có thể là để mọi chuyện xảy ra cùng một lúc hoặc chẳng có chuyện gì xảy ra cả.”

“Đừng phí thời gian giải thích, mọi người chỉ nghe những gì họ muốn nghe mà thôi.”

“Những thứ xảy ra một lần sẽ không lặp lại lần nữa. Nhưng những thứ xảy ra lần thứ hai chắc chắn sẽ có lần thứ ba.”

“Một ngày khi bạn thức giấc, bạn sẽ thấy mình chẳng còn thời gian để làm những gì mình vẫn luôn mong muốn nữa. Hãy bắt tay thực hiện ngay hôm nay.”

“Đừng nghĩ tới những gì đã bỏ lại phía sau.”

“Hãy lắng nghe trái tim mình. Nó biết hết mọi điều vì nó từ Tâm linh vũ trụ mà ra và một ngày kia sẽ trở về đó. Trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó. Nếu cậu hiểu rõ trái tim mình thì sẽ không xảy ra điều gì bất trắc đâu, vì cậu biết rõ nó mơ ước gì và biết phải ứng xử như thế nào. Không ai trốn tránh được trái tim mình thành ra nên lắng nghe nó nói là hay hơn cả. Như thế cậu sẽ không bao giờ bị đánh bất ngờ.”

“Trước khi cậu đạt được ước mơ thì Tâm linh vũ trụ sẽ thử thách mọi điều cậu học được trên đường đi. Khi đạt được ước mơ chúng ta cũng đồng thời nắm vững những bài học đã lĩnh hội khi đi theo ước mơ. Đó chính là thời điểm mà đa số người ta bỏ cuộc, nói theo ngôn ngữ sa mạc là: ‘Chết khát đúng vào lúc cây chà là xuất hiện ở chân trời’. Mọi cuộc tìm tòi đều khởi đầu như câu ‘thánh nhân đãi kẻ khù khờ’ và kết thúc với sự thử thách gay go kẻ chiến thắng.”

“Đừng đầu hàng nỗi sợ của mình. Nếu không, bạn sẽ chẳng thể nói chuyện với trái tim mình được nữa.”

“Những thứ vào miệng con người không độc hại, xấu xa. Xấu xa, độc hại là những gì từ miệng họ tuôn ra.”

“Thứ đơn giản nhất đó cũng chính là thứ phi thường nhất, và chỉ khi khôn ngoan bạn mới có thể nhìn ra chúng.”