Home / Sách tóm tắt / Tóm tắt sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim Trong Hẹn Hò

Tóm tắt sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim Trong Hẹn Hò

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim Trong Hẹn Hò
Tác giả: John Gray

Tóm tắt:
Cuốn sách “Đàn ông Sao Hỏa, Đàn bà Sao Kim trong hẹn hò” sẽ giúp những người đàn ông và phụ nữ độc thân khám phá thế giới hẹn hò, tạo ra các quyết định đúng đắn, và cung cấp cho họ bí quyết tìm người bạn tâm giao bằng những chỉ dẫn thực tế, những kĩ thuật sáng tạo từ góc nhìn hài hước dí dỏm.

Nam (Sao hỏa) Nữ (Sao kim)
Nấc 1: Thu hút (hẹn hò đầu tiên) Sao hỏa nghĩ: phụ nữ cuốn hút khi thể hiện rõ sự cởi mở.

–> Cần bộc lộ mình hơn, đừng chỉ thụ động lắng nghe đàn ông. Đừng nói đến những rắc rối.

Sao hỏa mong muốn hiểu thêm về cô, làm vui lòng cô. Điều đó làm họ vui hơn do khơi gợi điều tốt đẹp của họ.

–> tiếp tục “nhận”. đòi hỏi hơn nữa dù mình đã hoàn toàn hài lòng. Khoan hãy cho lại à liên tục tạo ra thách thức. Dành thời gian để cân nhắc cảm xúc bản thân.

Sao kim nghĩ: ai khiến mình cảm thấy đặc biệt –> người đó hấp dẫn
Nấc 2: Vượt qua thử thách: Dao động, cảm giác không chắc chắn đối tượng có phù hợp ko. Thời gian để đưa ra quyết định có mở ra cơ hội đối với mối quan hệ này ko. Sao hỏa cảm thấy phân vân, ko chắc mình có muốn và mình có làm cô ấy hạnh phúc?

–>Người phụ nữ nên để cho đàn ông một khoảng ko gian để họ suy nghĩ. càng thích thú với những gì đàn ông làm cho mình bao nhiêu thì anh ấy càng tự tin và xác định rõ tình cảm của mình cũng như thích cô hơn.

Sao kim cảm thấy phân vân ko biết mối quan hệ này sẽ đi tới đâu. Dẫn đến sao kim sẽ đặt nhiều câu hỏi ko cần thiết về mối quan hệ 2 người hoặc lo lắng khi Sao hỏa không liên lạc để rồi đeo đuổi lại họ. –> Sao kim nên dành thời gian này  với những mối quan hệ bạn bè và suy xét người đàn ông đó có thực sự phù hợp, cô có thực sự nhung nhớ người đó ko.
Nấc 3: Trở thành duy nhất của nhau (Bạn trai, bạn gái).

Mục tiêu của giai đoạn này là phải khích lệ những điều tốt đep nhất của 2 bên được bộc lộ. Người đàn ông cần có những cử chỉ lãng mạn và người phụ nữ cần đón nhận với thái độ tích cực nhất.

Đây không phải là thời điểm đánh giá đối tác.

Đàn ông có xu hướng lơ là, xả hơi, không còn cố gắng –> Phụ nữ cần học nghệ thuật yêu cầu được giúp đỡ, đòi hỏi đàn ông phải nỗ lực hơn (nhưng ko được ra lệnh, rang buộc hay kì vọng) Phụ nữ cần tiếp tục nhận chứ không phải tìm cách đền đáp đàn ông. Đền đáp sẽ làm mất động lực của người đàn ông.

Đặc biệt giai đoạn này, phụ nữ cần tạo ra và duy trì thái độ đón nhận, đừng coi những gì người đàn ông làm là đương nhiên, cần thể hiện sự cảm kích và khích lệ.

Nấc 4: Gắn kết Đàn ông cũng có xu hướng muốn rời xa, có nhu cầu được trốn chạy. –> người đàn ông cần phụ nữ chấp nhận xu hướng rời xa của mình à người phụ nữ cần cho anh 1 khoảng không gian riêng và tin tưởng anh sẽ trở về khao khát hơn. Nếu tình cảm được vun đắp đủ trong 3 nấc kia thì người đàn ông chắc chắn sẽ trở về. Phụ nữ sẽ bộc lộ bản thân nhiều hơn, không cần gồng mình nữa và có thể chia sẻ điều ko vui.

Tâm trạng của phụ nữ trở thành những cơn song, lúc cao lúc cực thấp –> đàn ông cần quan tâm hơn nữa.

Nấc 5: Đính ước (ít nhất từ 5-8 tháng)

Không đươc vội vã gánh những trách nhiệm của hôn nhân

Cơ hội để gây dựng kỉ niệm về tình yêu và thời điểm hoàn hảo để rèn luyện kỹ năng sống còn của hôn nhân: kỹ năng xin lỗi (đối với đàn ông) và kỹ năng tha thứ (đối với phụ nữ)

Hôn nhân là tấm gương phóng đại. Mọi thứ đều trở nên to hơn. Tình yêu cảu chúng ta nồng nàm hơn nhưng những vấn đề và áp lực cũng gia tăng.

 Đàn ông cần học cách xin lối mà không cần thiết phải nêu lí do dù lí do có chính đáng không. Vì phụ nữ không cần nghe lí do, họ cần được lắng nghe.  Phụ nữ cần học cách tha thứ một cách nhẹ nhàng, khích lệ người đàn ông chứ không phải chỉ trích, đay nghiến.

 

Highlight thú vị:

–          – “Chỉ khi kết thúc một mối quan hệ với những cảm xúc tốt đẹp, chúng ta mới tiến gần hơn tới người bạn đời trong mơ của mình.”

–         – Không đưa ra lời khuyên và cũng đừng nên đề nghị được giúp đỡ anh ấy. Điều đó có thể hàm ý rằng anh ấy ko có khả năng. 

–        –  Ngay cả khi phụ nữ nghĩ rằng họ đến từ Sao Hỏa, họ vẫn đến từ Sao Kim –>Khi cô ấy dành thời gian và nhận thức được việc cần phải phát huy và thể hiện những thế mạnh phái nữ, cô mới có thể thúc đẩy phần sao Hỏa của anh ấy.

         – Người đàn ông sẽ tôn trọng và muốn nghe người phụ nữ khi cô nói bằng một thái độ cho rằng anh ấy thích cô.

–         – Việc một người phụ nữ đón nhận những món quà nho nhỏ từ đối tác trong cuộc hẹn hò không hề gắn liền với trách nhiệm phải đền đáp theo bất cứ góc độ ý nghĩa nào, ngoại trừ một nụ cười và một lời cảm ơn. –> Giờ mới hiểu sao những người phụ nữ mềm yếu, phụ thuộc lại được đàn ông đeo đuổi dữ vậy.

–        –  Đàn ông cần phải có những thân mật thể xác này để mở rộng mình hơn và để cảm nhận tình yêu cũng như khao khát bên trong họ, cũng là để cảm nhận sự rang buộc giữa hai người. Cũng giống như việc phụ nữ thường bị kích thích bởi những đắm say đầy lãng mạn của đàn ông và những lời nói có cánh, nam giới lại thường bị kích thích bởi những cử chỉ đáp lại đầy gợi cảm từ phụ nữ. NHưng thân mật thể xác ko có nghĩa là quan hệ TD.

–       –   Người đàn ông luôn thích những gì khiến anh ấy thành công.

–   Đàn ông là ngọn đuốc còn phụ nữ là lò lửa. Ngọn đuốc sẽ bùng cháy rất dữ dội nhưng tàn lụi cũng nhanh chóng còn lò lửa sẽ cháy từ từ và tàn từ từ.

–       –   Người đàn ông trước hết bị hấp dẫn về thể xác –> tình cảm –> tinh thần –> tâm hồn. Người phụ nữ ngược lại bị hấp dẫn trước hết về tinh thần –> tình cảm –> thể xác –> tâm hồn.

–        –  Ba đặc tính của nữ tính khiến người phụ nữ trở nên hấp dẫn nhất trong mắt người đàn ông.

o   Tin tưởng rằng những người khác quan tâm và muốn giúp đỡ bạn, bạn không phải tự mình làm tất cả mọi việc, không cần thiết phải cô lập bản thân. Cô có thể bắt đầu cởi mở đón nhận sự quan tâm của người khác mà không tự cô lập bản thân àsự tin tưởng có thể kích thích những điều tốt đẹp nhất ở người đàn ông. àtin tưởng rằng mình đã xứng đáng với những gì anh ấy mang lại, anh ấy là người phải dành lấy tình yêu của cô còn cô sẽ cho anh ấy cơ hội.

o   Đón nhận  những gì được dâng tặng mà không cảm thấ tức giận nếu như nhận được ít hơn. Đón nhận những sự khác biệt trong suy nghĩ của 2 người. Mở lòng với những gì cô ấy thích và tôn trọng nhưng cũng có thể từ chối những gì cô ấy không muốn

o   Đáp lại những thứ anh ấy đem đến cho cô dù là nhỏ nhất. Tập trung vào những suy nghĩ tích cực nhất và thể hiện điều đó ra ngoài.

–        –  Tìm thấy một tình yêu thực sự và lâu bền không có nghĩa là chúng ta sẽ luôn có thể cảm nhận được điều đó. Vạn vật trên thế giới này đều vận động theo những chu kỳ. Đêm tiếp nối ngày, thủy triều dâng lên rồi hạ xuống, những gì lên cao cuối cùng sẽ xuống thấp. Giống như vậy, trái tim có lúc nhiệt thành thì cũng có lúc nguội lạnh. Nhưng sự cam kết mà chúng ta có được từ hôn nhân sẽ giúp chúng ta mỗi khi trái tim nguội lạnh trở lại với đam mê ngày nào.

Tóm lại là cuốn sách hơi dài dòng tí nhưng cũng giúp ích được cho mình một tí. Ít ra mình cũng hiểu sao mình ế cho đến bây giờ và con em của mình thì giờ đã có chồng 1đứa con :).  Cũng có nhiều suy nghĩ riêng tư sau khi đọc cuốn sách nhưng mình không tiện để public trên blog, lỡ có ai thích mình đọc được thì ngượng chết. haha. Vậy nha. 😛

Xem thêm:
Review sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim
Review sách Một Lần Tới Nhân Gian, Phải Sống Đời Rực Rỡ
Review sách Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi