Home / Sống / Thế nào là một ngày làm việc hiệu quả?

Thế nào là một ngày làm việc hiệu quả?

Thế nào là một ngày làm việc hiệu quả?

1. Tối không nên thức khuya quá, vì thức khuya làm bạn mệt vào ngày hôm sau.

2. Sáng dậy đúng giờ, đừng ngủ cố. Không có người làm việc hiệu quả nào 9 10h sáng mới dậy cả.

3. Trước khi ngồi vào bàn làm việc hãy lên danh sách các công việc cần phải làm trong ngày, cái này vô cùng quan trọng, cái danh sách công việc đó được tính toán dựa trên thời gian thực tế bạn có thể làm việc và sự hiểu biết về năng lực của bản thân.

4. Vẫn với cái danh sách công việc đó, hãy chọn ra việc quan trọng và ưu tiên giải quyết vào thời điểm bạn sung mãn nhất (sáng hoặc đầu giờ chiều), và hãy có kế hoạch bỏ qua các đầu việc không thực sự quan trọng. Đặc biệt, hãy nhớ có cam kết cho công việc.

5. Làm việc đa nhiệm sẽ không tốt nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ các việc mình đang làm (tầng nguyên lý). Vậy nên hãy học cách tập trung vào 1 đầu việc duy nhất, giải quyết xong thì làm tiếp việc khác.

6. Và hãy nhớ dành 20% thời gian cho công việc để dành cho các đầu việc phát sinh.

7. Và quan trọng hơn cả, hết ngày làm việc hãy ngồi xem lại kết quả đã đạt được. Tự đánh giá, theo dõi đánh giá từ đồng nghiệp, để từ đó rút kinh nghiệm cho những lần sau. Không quan trọng bạn làm tốt hơn ai hay thua ai, quan trọng là lần tới bạn có làm tốt hơn lần này hay không.

8. Đừng quên tám nhảm và trò chuyện với đồng nghiệp vào những phút trước khi ra về, teamwork luôn quan trọng, và muốn teamwork tốt, bạn cần tương tác tốt với đồng nghiệp.

9. Về nhà thì bỏ hết các chuyện không vui, cười hì hì vui vẻ ăn cơm, tối xem phim với gia đình nhé.

Và sau 2 năm, mình rút ra được một vài kinh nghiệm mới:

10. Tiền bạc hầu như là nguyên nhân của mọi phiền muộn và rắc rối, hãy học cách quản lý tài chính hiệu quả. Quan trọng không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là lúc cần, bạn luôn có đủ tiền.

11. Lối sống tối giản góp phần làm cuộc sống thêm thoải mái và bớt gánh nặng. Bạn có thể ở bất cứ đâu, mặc bất cứ đồ gì, và đi bất cứ đâu…

12. Tư duy hào sảng mang lại một cuộc sống ý nghĩa và nhiều giá trị, nếu được, hãy cứ cho đi.

13. Mua đồ, nên suy nghĩ đến 2 vấn đề: tính thanh khoản của món đồ, và nếu mình không cần đến nữa thì ai sẽ là người cần. Hầu hết đồ đạc của chúng ta nên cho đi, cho người cần. Và để xây dựng lối sống tối giản, tư duy hào sảng, và xây dựng thói quen chi tiêu hợp lý.

14. Khoảng 30 phút trước khi đi ngủ, bỏ điện thoại xuống và cầm sách lên. Không cần đọc hết cả quyển, mỗi ngày một chương là được rồi.

Nguồn: Internet
Chúc mọi người một ngày thật vui!!!

Xem thêm:
Harvard 4 rưỡi sáng
Quan sát cơ thể để biết bạn đang thiếu loại Vitamin nào