Home / Sách tóm tắt / Tóm tắt sách Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

Tóm tắt sách Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn
Tác giả: Jack Canfield

Tóm tắt nội dung sách:
Bí mật của tất cả là Luật Hấp dẫn. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm (chúng ta) luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Chúng ta luôn chơi với những người có tính cách tương đồng. Hay nói đúng hơn là chúng ta thu hút họ.

Cái gì chúng ta không thấy không có nghĩa là chúng không tồn tại. Chúng ta sẽ nhận lại những gì chúng ta cho đi. Thế giới xung quanh ta là do chính chúng ta tạo ra; hoàn cảnh của ta là những ý nghĩ trong sâu thẳm ta gửi vào vũ trụ. Vũ trụ sẽ đáp ứng mọi ý nghĩ của ta.

Thành công hay thất bại là do bản thân ta thu hút. Mỗi ý nghĩ đều là làn sóng gửi ra. Vậy nên hãy nhớ phải tin vào thành công chứ đừng nghĩ lo sợ thất bại. Vì ta nghĩ về điều gì nhiều ta sẽ thu hút trải nghiệm đó. Nghĩ thành công, trải nghiệm cảm xúc thành công.

Luật hấp dẫn là bí mật vĩ đại.
“CUỘC ĐỜI BẠN ĐƯỢC TẠO RA TỪ CHÍNH SUY NGHĨ CỦA BẠN”
1. Trong cuốn sách nổi tiếng của mình – “Người nam châm – Bí mật của Luật hấp dẫn”, Jack Canfield – chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển và phát huy tối đa tiềm năng con người đã đưa ra nhận định: “Mọi thứ bạn muốn đang chờ đợi bạn ngoài kia. Mọi thứ bạn muốn cũng “muốn” bạn nhưng bạn phải “hành động” để có được chúng. Vũ trụ muốn bạn thành công”.
=> “Sức mạnh đó được tạo nên từ chính những điều bé nhỏ và giản dị trong cuộc sống, từ Tình yêu, Niềm tin, Lòng biết ơn, từ Mục tiêu rõ ràng, Ý chí kiên định, từ Sứ mạng, Hoài bão lớn, từ Niềm vui, sự Khích lệ, từ Tinh thần Đồng đội, từ Trách nhiệm, Sự tập trung, Đam mê, từ sự Tự tin và Thái độ lạc quan”.

2. Quá trình kiến tạo luật hấp dẫn gồm 3 bước:
Bước 1: Bạn mong muốn (yêu cầu) gì cho sức khỏe, tình yêu,…? Hãy suy nghĩ nhiều về những điều bạn muốn hay bạn có thể viết ra thật cụ thể, chi tiết và rõ ràng những điều bạn muốn và xem lại chúng thường xuyên.

Bước 2: Bạn hãy gửi những ước muốn của bạn vào vũ trụ, nơi ghi nhận tất cả những ý muốn vô thức hay chủ ý của bạn. Vũ trụ luôn ghi nhận những yêu cầu của bạn dù bạn ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, việc ghi nhận này diễn ra mọi lúc, mọi nơi.

Bước 3: Vũ trụ sẽ hồi âm lại những thông điệp, những yêu cầu bạn đã gửi đi. Việc hồi âm này nhanh hay chậm tùy thuộc vào tính cụ thể, rõ ràng của thông điệp, mức độ bạn giành niềm tin và hành động mạnh mẽ của bạn hòa hợp, gắn kết với nội dụng bạn yêu cầu, mong muốn.

3. Yêu thương và phát triển tích cực bản thân bạn:
Chắc hẳn bạn luôn hằng mơ ước có được những cộng sự tuyệt vời, những người bạn thật tốt, người yêu lý tưởng, những mối quan hệ như bạn muốn. Nhưng đôi khi trong cuôc sống bạn lại gặp phải những điều mà bạn không hề muốn.

Điều gì khiến những sự cố ngoài ý muốn này vẫn hay xuất hiện trong công việc và cuộc sống của bạn? Điều đó xuất hiện bởi một điều khá thú vị là “ Có một sự thật là bạn chưa dành nhiều thời gian để yêu thương chính bạn.Liệu có bạn có muốn giao tiếp và làm việc với một người có cách ứng xử như bạn. Nếu bạn vẫn còn trả lời theo kiểu “Tôi cũng không biết mình là ai”, hay giật mình về hiện trạng của mình thì đó là lúc bạn đã có câu trả lời cho những mối quan hệ chưa tốt của mình.

Bạn làm sao có được một người yêu chung thủy khi bạn vẫn còn mãi mê diễn xuất thành công vai diễn sở khanh mỗi ngày; bạn làm sao có được những đồng nghiệp tốt khi bạn vẫn hay nói xấu họ sau lưng; bạn làm sao có được những người bạn tâm giao khi bạn cứ nghĩ xấu cho người bạn đó;… Những gì bạn nhận được từ cuộc sống là tấm gương phản ánh chân thực hiện trạng của bạn.
=>”Bạn giành thời gian để đi vào thế giới nội tâm của mình, gội rửa những điều xấu và khơi dậy những điều tốt từ bạn. Hãy yêu chính con người thật của bạn, năng lực bạn, phẩm chất bạn và thế giới sẽ yêu bạn”.

4. Nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực:
Hoàn cảnh + thái độ = kết quả. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng bạn có quyền chọn thái độ sống, cách bạn ứng xử với hoàn cảnh để có kết quả như ý bạn. Khi tiếng nói và tầm nhìn ở trong bạn sâu sắc, rõ ràng, to hơn những ý kiến bên ngoài là lúc bạn bắt đầu làm chủ cuộc sống bạn. Đa số chúng ta lại luôn tìm mọi cách để đổ thừa cho hoàn cảnh: tôi không được sinh ra trong gia đình khá giả; tại anh nghèo nên cô ấy bỏ anh; tại con không có điện thoại xịn, siêu xe; tại thằng đó gây tao trước;…

Người giàu luôn lạc quan, tích cực họ nói: “Tôi tạo ra và làm chủ cuộc đời tôi, tôi có được cả hạnh phúc lẫn thành công”. Người nghèo luôn “số phận mình thật không may, con ơi, đói cho sạch, rách cho thơm, giàu làm gì cho người ta ghét…”.
“Khoa học đã chứng minh được rằng, suy nghĩ tích cực có sức mạnh gấp hàng trăm lần suy nghĩ tiêu cực.”
=> ”Tập trung vào những điều bạn muốn, không tập trung vào những điều bạn không muốn.”

5. Sức khỏe, hạnh phúc và giàu có luôn vô tận, vũ trụ luôn dư dật:
Vũ trụ bao la, vô tận và tất cả mọi thứ trong vũ trụ đều bắt đầu từ năng lượng. Và mọi thứ trong cơ thể chúng ta cũng đều bắt đầu từ năng lượng. Chúng ta sẽ nhận được nguồn năng lượng vô biên từ vũ trụ để chữa lành những bệnh tật một cách diệu kỳ khi chúng ta tĩnh lặng để đón nhận năng lượng diệu kỳ từ vũ trụ. Và khi đó luôn có một dòng năng lượng mạnh mẽ tuôn trào, đến mọi ngóc ngách cơ thể để mang đến sức sống căn tràn trong bạn.
=> “Khi bạn hoàn tin tưởng tích cực về khả năng diệu kỳ của việc tự chữa lành của cơ thể, cơ thể sẽ tiết ra các hooc môn, biến đổi các yếu tố sinh hóa mang đến cho bạn một sức khỏe tuyệt vời”.

6. Bảng mơ ước về sức khỏe, tình yêu, gia đình, sư nghiệp, tài chính:
Não chúng ta nhận diện tốt bằng hình ảnh tốt hơn âm thanh, lời từ. Câu chuyện của một diễn giả trong “Luật hấp dẫn” khi ông hiểu được Bí mật bằng việc lập bảng mơ ước về: xe đẹp, nhà đẹp, bạn đời,…ông nhìn nó mỗi ngày và mường tượng như nó là của mình. Và đến một ngày chuyển nhà, cậu con trai của ông lấy trong thùng carton và hỏi “đây là gì hả cha”. Ông giật mình khi phát hiện ra ngôi nhà mới chuyển đến giống hệt ngôi nhà trong bảng mơ ước. Bạn muốn gì?
=> “ Hãy bắt đầu mua một vài album ảnh và dán lên đó những tấm hình về một cuộc sống mơ ước và xem chúng mỗi ngày với niềm tin chắc chắn rồi mình sẽ có được”.

7. Lòng biết ơn
“Luật hấp dẫn” nói, những người đạt được những hạnh phúc và thành công đều là những người biết ơn những gì họ có được.
=> “Chính sự biết ơn đó càng thu hút những may mắn, hạnh phúc và của cải về phía họ nhiều hơn”.

8. Cầu nguyện mỗi ngày:
“Giá trị của lời cầu nguyện bền bỉ không phải là việc người sẽ nghe chúng ta nói mà chúng ta sẽ nghe người nói” William Mc Gill.
Bạn chỉ thực sự hạnh phúc và thành công trọn vẹn khi bạn cảm thấy được bình an. Tâm An vạn sự an.
=> “Hãy cầu nguyện mỗi ngày bằng sự chân thành, khởi phát ý niệm tốt đẹp để góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính bạn, cho người thân và xã hội.”