Home / Trích dẫn sách / 9 Trích dẫn hay trong sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

9 Trích dẫn hay trong sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn
Tác giả: Napoleon Hill

Trích dẫn hay trong sách:

1. “Con người sinh ra không có sẵn sự khôn ngoan nhưng con người được sinh ra với khả năng tư duy và nhờ thời gian, họ có thể tư duy và trở nên khôn ngoan”

2. “Mọi chuyện diễn ra đều có nguyên nhân của nó. Nhưng nguyên nhân đó thường quá sâu xa so với kết quả đến mức chỉ có thể giải thích về trường hợp đó bằng cách gọi đó là vận may.”

3. “Thói quen tư duy của tất cả những người chấp nhận nghèo đói là một hoàn cảnh tất yếu”

4. “Sáu nỗi sợ hãi hiệu quả nhất chính là sợ nghèo đói, sợ bị chỉ trích, sợ ốm đau bệnh tật, sợ mất đi tình yêu thương, sợ tuổi già và sợ cái chết.”

5. “Tâm trí không chỉ hình thành nên tâm hồn còn người mà còn tạo ra các trạng huống bên ngoài chúng ta”.

6. “Tôi cũng khám phá ra rằng, trong mỗi thất bại, mỗi sai lầm hay mỗi nghịch cảnh luôn có một hạt mầm lợi ích tương đương”

7. “Phần lớn những thất bại thật sự đều bắt nguồn từ những giới hạn mà con người tự đặt ra trong tâm trí mình.”

8. “Người không làm chủ được bản thân mình sẽ không bao giờ làm chủ được người khác”.

9. “Những người biết suy nghĩ cho bản thân mình sẽ không bao giờ buông thả, còn những người chỉ biết suy nghĩ một chút hoặc hoàn toàn không suy nghĩ gì cho bản thân mình là những người dễ dàng buông thả nhất. Họ cho phép bản thân mình bị ảnh hưởng và bị kiểm soát bởi những hoàn cảnh bên ngoài tâm trí họ. Họ thà để ta chiếm đoạt và lừa gạt suy nghĩ của mình còn hơn vướng vào rắc rối phải suy nghĩ cho bản thân mình. Họ chấp nhận bất cứ thứ gì cuộc sống ném vào cuộc sống của họ mà không hề phản kháng hay đấu tranh. Họ không hề biết mình muốn sống cuộc đời như thế nào và họ mất cả đời để làm chuyện đó. Họ có rất nhiều quan điểm nhưng đó không phải là quan điểm của riêng họ.”

Xem thêm:
Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn PDF
Tóm tắt sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn