Home / Trích dẫn sách / 11 Trích dẫn hay sách Hạnh Phúc Tại Tâm

11 Trích dẫn hay sách Hạnh Phúc Tại Tâm

Hạnh Phúc Tại Tâm
Tác giả: Osho

Những trích dẫn hay trong sách:
1. Hạnh phúc không có nghĩa là thành công, cũng không phải sống trong hy vọng, hay cố gắng có được tiền bạc, quyền lợi, danh tiếng. Hạnh phúc là khi ta làm một điều gì đó bằng ý thức, chứ không phải bằng ý chí.

2. “Nếu bạn cố tìm kiếm hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ đạt được. Hạnh phúc là điều gì đó đang thực hiện. Nó không phải là kết quả của một sự theo đuổi nào cả

3. “Hạnh phúc chẳng có gì gắn với sự thành công. Hạnh phúc không đi đôi với mong muốn tiền bạc, quyền lực, danh vọng”

4. “Hạnh phúc là một quá trình, nó chưa bao giờ là kết quả của sự một sự theo đuổi. Nó xuất hiện ngay cả khi bạn không nghĩ về nó.”

5. “Hiểu được chính mình sẽ mang tới hạnh phúc thật sự.Trong những bước đầu tiên, bạn không thể tránh khỏi việc đối mặt với au khổ. Con đường phía trước còn rất gian nan. Nhưng càng tiến sâu vào cuộc hành trình, phần thưởng bạn nhận được càng lớn lao.”

6. “Khoảnh khắc mà bạn chấp nhận cái bình thường là lúc bạn “khác thường” nhất. Khoảnh khắc bạn chấp nhận mọi hạn chế của mình là khi tia sáng đầu tiên rọi vào cuộc sống của bạn.”

7. “Nếu không muốn ứng trong bóng tối, hãy mang ánh sáng đến. Nếu muốn bóng tối hiện hữu, hãy tắt ánh sáng đi. Tuy nhiên tôi muốn nhắc bạn là hãy sống cùng với ánh sáng, trong bóng tối, bạn sẽ chẳng hoàn tất được việc gì cả.”

8. “Hãy sống cho hiện tại, nếu không bạn sẽ không bao giờ có thể quên và tha thứ cho quá khứ.”

9. “Nếu chúng ta biết nhảy múa một chút, ca hát một chút, thậm chí nổi loạn một chút thì nguồn năng lượng vĩnh cửu bên trong sẽ sớm nở hoa, những rắc rối muộn phiền của chúng ta sẽ dần dần phai nhạt và biến mất.”

10. “Tâm trí không bao giờ để cho chúng ta hạnh phúc. Bất kể điều kiện thế nào. Tâm trí luôn phát hiện ra được điều gì đó khiến nó không được hài lòng. Nói cách khác: Tâm trí là một cơ chế tạo ra sự bất mãn, Toàn bộ chức năng của nó là gây ra nỗi bất mãn. Nếu thoát được những nghĩ ngợi quấn quanh trong tâm trí, ta sẽ bất ngờ sống trong hạnh phúc – chẳng vì bất cứ lý do nào cả.
Khi đó hạnh phúc tự nhiên mà có, như hơi thở. Chỉ đơn giản bạn đang thở thôi. Khi có ý thức, khi vô thức, khi tỉnh, khi ngủ, bạn vẫn thở. Hạnh phúc chính xác là như thế.”

11. “Người tham vọng là kẻ đau khổ nhất thế giới. Thế mà chúng ta dạy dỗ trẻ em rằng: – Phải xếp thứ nhất, phải ứng ầu, chỉ như thế con mới hạnh phúc”

Xem thêm:
7 Trích dẫn hay trong sách “7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt”
Download sách Hạnh Phúc Tại Tâm Ebook PDF