Home / Tài liệu tiếng Anh / Download sách 7 Cách Học Tiếng Anh Du Kích Ebook PDF

Download sách 7 Cách Học Tiếng Anh Du Kích Ebook PDF

7 Cách Học Tiếng Anh Du Kích
Tác giả : Nguyễn Chu Nam Phương

Một buổi chiều năm 2010, tôi tình cờ gặp Nam Phương tại một khóa học tư duy tích cực. Lúc đó cậu ấy có biệt danh là Phương Live với tài viết Blog, những thông điệp cuộc sống sâu sắc của Phương đã làm nhiều người trung niên như tôi phải “té ghế” khi biết tác giả chỉ mới 19 tuổi.

Năm 2011, chúng tôi thành lập Câu lạc bộ Bạn Bè Tốt với gần 2000 thành viên, luôn động viên nhau bằng những bài viết và hành động tích cực. Ngoài ra còn giúp nhau tự học tiếng Anh, rồi offline ba miền thật xúc động. Dù dự án phi lợi nhuận ấy chưa thành công như mong đợi, nhưng chúng tôi đã có những bài học ý nghĩa về tình bạn, sự sẻ chia, và tinh thần vượt khó.

Sau đó, Phương đã đi theo con đường trở thành một chuyên gia đào tạo về phương pháp học tập tăng tốc cho học sinh. Còn tôi thì tập trung vào nghiên cứu giảng dạy tiếng Anh du lịch, kỹ năng giao tiếp thực tiễn cho các giám đốc ngân hàng, rồi dịch một số đầu sách bán chạy về kinh doanh.

Thấm thoắt đã gần 6 năm, dù ít gặp nhau nhưng niềm đam mê giúp đỡ các bạn trẻ đã kéo chúng tôi trở lại và thành lập OuchMaster – một câu lạc bộ giúp làm chủ tiếng Anh qua thuyết trình. Dù Phương không hề thừa nhận mình là một người giảng dạy ngoại ngữ, nhưng tôi xin khẳng định: đây là cẩm nang tự học thực sự độc đáo và cực kỳ hữu ích, chắc chắn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm chủ các kỹ năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả.

Những “bí kíp” này đã được “thực chứng” trong thời gian chúng tôi cùng nhau giúp đỡ các bạn trẻ, cộng thêm kinh nghiệm thực tế giảng dạy và tư vấn tiếng Anh cho 2500 học viên trong 6 năm qua của tôi.

Mong bạn có những trải nghiệm thật tuyệt với cuốn cẩm nang này.

Thành thật với bạn, tôi không phải là một giáo viên tiếng Anh, tôi cũng không có chứng chỉ IELTS hay TOEFL hoành tráng, thậm chí tới năm 12 tuổi, tôi phải học lại tiếng Anh vỡ lòng. Nhưng năm 13 tuổi (chỉ sau một năm bắt đầu học), tôi được chọn đi thi học sinh giỏi tiếng Anh. Dù không được giải nhưng kể từ đó, tiếng Anh luôn là môn tôi luôn nằm trong top 10 của lớp với những kỳ gần đạt 10 phẩy.

Tới thời điểm này, tôi vẫn chưa phải là một giáo viên, cũng chẳng có chứng chỉ gì. Nhưng tôi tự tin rằng khả năng tiếng Anh hiện tại có thể giúp mình:

Sử dụng bất cứ phần mềm máy tính nào, từ lập trình, biên soạn nhạc cho tới thiết kế đồ họa… Nhiều người thốt lên tôi có năng khiếu tin học, song sự thực là tôi chỉ làm theo hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh mà thôi.

Đọc các tài liệu tiếng Anh giúp ích cho công việc. Nhờ tìm được một eBook tiếng Anh về thuyết trình, mà dù vốn là một người đàn ông hướng nội (ông nội), tôi lại hay nhận được lời khen là mình thuyết trình rất có duyên.

Và nhiều thứ khác nữa: thi thoảng hỗ trợ các sếp khi cần nói chuyện với người nước ngoài, dịch phụ đề, thuyết trình bằng tiếng Anh, thậm chí viết Blog & viết sách bằng tiếng Anh, như bạn thấy cuốn sách này tôi đã viết song ngữ.

Nói chung là tôi hạnh phúc với kỹ năng mình đang có, và thật là ích kỷ nếu không chia sẻ những bí mật tôi đã sử dụng. Cuốn sách này tuy nhỏ, nhưng tôi tin rằng nó sẽ tiết kiệm cho bạn một lượng lớn thời gian và tiền bạc đổ vào việc học tiếng Anh – món ngoại ngữ thời thượng.

Cuốn sách gồm có tám phần. Phần đầu tiên rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn hiểu bản chất của ngôn ngữ theo một cách rất đơn giản, còn các phần sau là những ứng dụng rất cụ thể và độc đáo, được tôi đánh số #1 tới #7 và gọi chúng là “vũ khí du kích.” Nếu áp dụng triệt để các hướng dẫn trong này, bạn sẽ thấy trình độ của mình tăng lên mỗi ngày, kể cả lúc đang ngủ! (thế nên mới gọi là “du kích”)

Ngoài ra bạn sẽ thấy tôi viết song ngữ, nhưng không phải là để khoe khả năng, đây cũng là một phần của phương pháp. Hơn nữa, nó cũng giúp cuốn sách thực hiện đúng cam kết ngoài bìa: “tăng trình độ ngay sau khi đọc xong”. Tất nhiên, bạn sẽ phải đọc cả phần tiếng Anh nữa nhé.

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: PDF