Home / Tải sách / Sách kỹ năng sống / Tải sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi Tập 3 – Andrew Matthews Ebook PDF

Tải sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi Tập 3 – Andrew Matthews Ebook PDF

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi Tập 3 – Andrew Matthews

Có câu chuyện về một nhà vua lâm trọng bệnh, bệnh chỉ khỏi khi ngài được khoác vào chiếc áo của một Người Hạnh Phúc. Các cận thần đã tốn bao công sức đi từ những thành phố tráng lệ đến những làng quê thanh bình để tìm cho ra một Người Hạnh Phúc nhưng vô vọng. Một ngày kia, họ mừng rỡ gặp được Người Hạnh Phúc nhưng…anh ta nghèo đến nỗi không có một manh áo che thân !

Bạn thấy đó ! Hạnh Phúc vừa thật khó tìm vừa…như trong tầm tay. Hãy tìm ý nghĩa của cuộc đời bạn và học cách sống hạnh phúc.

Cuộc đời là một chuỗi dài những bài học nhưng… học như thế nào ? Bạn là người không thiếu niềm tin, thế nhưng có những niềm tin bạn phải từ bỏ, có những niềm tin mới bạn phải xây dựng. Bạn phải biết
cách suy nghĩ và hành động tích cực, biết độ lượng và yêu thương…Quan trọng hơn cả hãy học cách lắng nghe trái tim mình- sống hết mình với những hoài bão và đam mê.

Và trong cuốn sách này cũng như hai cuốn trước, bạn sẽ ngạc nhiên và thú vị khi thấy rằng một cuốn sách “ dạy đời “ lại vui và hay đến thế ! và được coi là sách gối đầu giường của nhiều người. Còn bạn ?!

Khi tôi 10 tuổi, vật sở hữu đáng giá nhất của tôi là quả bóng. Tôi luôn giữ nó bên mình, khi ăn, khi ngủ và tôi đánh bóng nó mỗi tuần…thay vì đánh giày. Tôi biết tất cả về quả bóng – nhưng không biết gì về những cái khác, chẳng hạn trẻ con từ đâu ra. Tôi khá mù mờ trong chuyện này.

Một buổi chiều, tôi đang chơi bóng trên đường phố và làm mất quả bóng quý giá của tôi. Tôi tìm khắp nơi. Tôi đoán ai đó đã ăn cắp nó.

Rồi tôi đinh ninh một người phụ nữ đang dấu trái bóng của tôi dưới áo của cô. Vì thế tôi bước đến chỗ cô và hỏi : “ Cô đang làm gì với trái bóng của cháu vậy ? Nó nằm dưới áo của cô? “

Thì ra không phải vậy…! Chiều hôm đó tôi biết được trẻ con từ đâu ra và phụ nữ trông như thế nào khi họ mang thai.

Sau đó tôi cũng tìm thấy trái bóng.

Điều ngạc nhiên nhất đối với tôi là dường như không thấy người phụ nữ nào có thai trước khi tôi được 10 tuổi, nhưng từ đó trở đi thì đi đâu tôi cũng thấy họ.

Thời điểm duy nhất mà chúng ta học được cái gì đó là khi chúng ta bị thúc từ phía sau ! Tại sao ? Bởi vì không phải thay đổi thì ai cũng thấy dễ chịu hơn. Vì thế chúng ta cứ làm những cái chúng ta quen cho đến khi tông vào một bức tường gạch. Chẳng hạn cứ lấy sức khỏe chúng ta làm ví dụ. Khi nào chúng ta bắt đầu thay đổi chế độ ăn và tập thể dục? Khi thân thể rã rời, khi bác sĩ nói: “ Nếu bạn không thay đổi cách sống thì bạn sẽ giết chết mình đấy !” Ngay lập tức chúng ta bị kích động !

Trong quan hệ, khi nào chúng ta nói cho nhau biết đã quan tâm đến nhau như thế nào ? Khi hôn nhân đã tan vỡ, khi gia đình đã ly tán !

Trong việc học, khi nào chúng ta dốc sức vào học? Khi chúng ta thi trượt. Trong kinh doanh, khi nào ta thử nghiệm những ý tưởng mới và thực hiện những quyết định khó khăn? Khi chúng ta không thanh toán được nợ nần. Khi nào chúng ta học được điều gì đó về việc phục vụ khách hàng ? Khi khách hàng đã đi hết !

Khi nào chúng ta thường cầu nguyện ? Khi cuộc sống chúng ta chẳng ra gì !

Chúng ta học được những bài học quí giá nhất khi mọi việc trở nên khó khăn nhất. Bạn thực hiện quyết định quan trọng nhất của đời bạn khi nào ? Khi bạn ngã quỵ – sau những tai họa, những cú sốc, khi bạn bị táng vào đầu. Đó là khi chúng ta tự nói với mình: “ Tôi đã chán cảnh nghèo lắm rồi, chán bị đối xử tệ bạc, chán bị chê cười. Tôi sẽ làm cái gì đó”. Chúng ta ăn mừng thành công nhưng ít học được điều gì từ nó. Thất bại thì đau đớn thật nhưng chúng ta được mở mắt ra. Khi hồi tưởng lại, chúng ta luôn thấy những “ tai họa” chính là những bước ngoặt.

Những người biết làm việc không đi tìm cái rắc rối nhưng khi bị tát vào mặt, họ tự hỏi : “ Mình có cần phải thay đổi điều mình đang nghĩ và cái mình đang làm không? Làm sao để mình trở nên tốt hơn hiện tại?” Người thất bại thì lờ đi những lời cảnh báo. Khi nhà sập xuống họ lại hỏi: “ Tại sao điều này lại xảy đến với tôi? “

Chúng ta là kết quả của các thói quen. Chúng ta làm những điều chúng ta thường làm cho đến khi bị buộc phải thay đổi.

Mary bị bạn trai A bỏ. Chán nản, cô nhốt mình trong phòng ngủ một tuần. Rồi cô bắt đầu gọi điện cho bạn cũ và làm quen với bạn mới. Cô chuyển nhà và đổi việc làm ngay sau đó. Sáu tháng sau cô trở nên hạnh phúc và tự tin hơn bao giờ hết. Cô nhìn lại “ tai họa” mất A như là điều tốt đẹp nhất từng xảy ra với cô.

Fred bị sa thải. Không tìm được việc, anh bắt đầu tự kinh doanh. Lần đầu tiên trong đời anh được làm ông chủ của chính mình và được làm bất cứ điều gì anh muốn. Anh vẫn có những khó khăn nhưng cuộc sống của anh có ý nghĩa và sự phấn khích mới- tất cả nhờ cái tai họa đó

(Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.)

Download ebook: tại đây

Xem thêm:
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi Tập 1
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi Tập 2