Home / Trích dẫn sách / Trích dẫn hay trong sách “Chó Sủa Nhầm Cây”

Trích dẫn hay trong sách “Chó Sủa Nhầm Cây”

Trích dẫn hay trong sách “Chó Sủa Nhầm Cây”
Tác giả: Eric Barker

“Phí phạm thời gian của sư phụ là một tội lỗi.”

“Hỏi những câu hỏi hay là cách hoàn hảo để gầy dựng một mối quan hệ. Nhưng mấu chốt ở đây là phải ‘hay’. Đừng bao giờ hỏi một câu có thể dễ dàng tra trên Google.”

“Hầu hết chúng ta đều dùng lịch theo cách sai lầm: Chúng ta không lên lịch cho công việc; chúng ta lên lịch cho sự gián đoạn. Họp hành được lên lịch. Các cuộc gọi được lên lịch. Bạn biết thứ gì thường không được lên lịch không? Công việc thực sự. Tất cả những thứ kia chỉ làm mất tập trung. Thường thì đó là việc của người khác. Nhưng những việc ấy lại được dành cho những khoảng thời gian chất lượng, còn công việc thực thì trở thành con rơi.”

“Quá trình tiêu thụ thức ăn được cho sẽ tạo ra tâm trạng tuân thủ nhất thời theo lời người cho thức ăn, mạnh mẽ nhất ngay tại thời khắc tiêu thụ thức ăn và giảm sốc sau khi thức ăn đã được tiêu thụ xong.”

“Nếu một sự nghiệp có ý nghĩa giúp bạn sống lâu hơn, vậy điều gì sẽ làm bạn chết sớm hơn?

Thất nghiệp.
Eran Shor, giáo sư tại McGill University, đã nhận thấy thất nghiệp làm gia tăng tỷ lệ tử vong sớm với mức độ khủng khiếp lên đến 63%.”

“Sự tương đồng có sức mạnh hết sức đáng sợ.
Nghiên cứu cho thấy bạn sẽ thích những cái tên tương tự như tên mình hơn. Bạn thích những thương hiệu có chung chữ cái bắt đầu giống tên mình. Những ngày sinh gần bạn sẽ dễ ghi nhớ hơn. Bạn thậm chí còn thích người di chuyển giống mình.
Tại sao người dẫn chương trình tin tức và diễn viên cần phải đẹp? Bởi vì chúng ta giả định rằng những người hấp dẫn thì sẽ giống mình hơn.”

“Ta cần một định nghĩa cá nhân về thành công. Nhìn xung quanh để xem mình có đang thành công không không phải là một lựa chọn thực tế nữa. Cố trở nên thành công khi so sánh người khác rất nguy hiểm. Nó đồng nghĩa với việc mức độ nỗ lực và đầu tư của ta là do họ quyết định, khiến ta phải chạy theo tốc độ cao nhất để đuổi kịp.”