Home / Trích dẫn sách / 12 Trích dẫn hay trong sách của Haruki Murakami

12 Trích dẫn hay trong sách của Haruki Murakami

12 Trích dẫn hay trong sách của Haruki Murakami

Haruki Murakami là một tiểu thuyết gia, dịch giả văn học nổi tiếng ở đất nước Nhật Bản. Được biết đến là cha đẻ của “Rừng Nauy” – một tác phẩm nổi tiếng, cứ 7 người Nhật thì có 1 người đọc cuốn sách này.

1. “Mọi thứ bạn tìm kiếm sẽ đến vào lúc bạn không ngờ tới.” (Kafka Bên Bờ Biển)

2. “Bất kì ai đang yêu đều tìm cái phần thiếu hụt của bản ngã mình. Cho nên họ cảm thấy buồn khi nghĩ đến người mình yêu. Giống như khi ta bước vào một căn phòng đầy kỷ niệm thân thương mà đã bao lâu ta không trở lại.” (Kafka Bên Bờ Biển)

3. “Mỗi người trong chúng ta đều đánh mất đi những thứ vô cùng quý giá. Mất đi cơ hội, mất đi khả năng, những cảm xúc mà không bao giờ ta kiếm tìm lại được. Đó chính là ý nghĩa tận cùng của sự sống” (Kafka Bên Bờ Biển)

4. “Cái chúng ta gọi là hiện tại thì được hình thành từ sự tích lũy của quá khứ.” (1Q84)

5. “Nếu bạn chỉ đọc những quyển sách mà mọi người đang đọc thì bạn cũng chỉ nghĩ những gì mọi người đang nghĩ.” (Rừng Na Uy)

6. “Tôi vẫn luôn thèm được yêu. Dù chỉ một lần thôi. Tôi muốn biết được yêu đầy phần mình nó ra sao, đầy đến mức không thể chịu được nữa ấy. Chỉ một lần thôi.” (Rừng Na Uy)

7. “Điều quan trọng nhất mà chúng ta học được ở trường đó là những thứ quan trọng nhất đều không thể học được ở trường.” (Tôi Nói Gì Khi Nói Về Chạy Bộ)

8. “Nỗi đau là điều không thể tránh khỏi, nhưng chịu đựng nó hay không lại là sự chọn lựa.” (Tôi Nói Gì khi Nói Về Chạy Bộ)

9. “Điều quan trọng khi bạn quyết định chấp nhận tuyệt đối một ai khác trong tim mình. Khi bạn làm điều đó, luôn luôn là lần đầu tiên và là lần cuối cùng.” (Cây Liễu Mù, Cô Gái Ngủ)

10. “Nhưng không có tranh đấu, ganh ghét và thèm muốn thì cũng không có đối trọng của chúng – nghĩa là không có niềm vui, không có hạnh phúc, không có tình yêu. Chính vì có thất vọng, phiền muộn và buồn thảm mà sinh ra niềm vui. Không có thất vọng thì cũng không có hy vọng.” (Xứ Sở Diệu Kì Tàn Bạo Và Chốn Tận Cùng Của Thế Giới)

11. “Sự thật không hẳn là chân lý, những chân lý cũng không phải lúc nào cũng có thật” (Biên Niên Ký Chim Vặn Dây Cót)

12. “Cái gì mua được bằng tiền thì cứ bỏ tiền mua, đừng đắn đo hơn thiệt. Hãy để dành tâm lực cho những cái mà tiền không mua được.” (Biên niên ký chim vặn dây cót)

Đâu là câu trích dẫn bạn tâm đắc nhất? Và đâu là tác phẩm của Haruki Murakami mà bạn ấn tượng nhất?

Xem thêm:
10 Trích dẫn hay trong sách “Đắc Nhân Tâm”
18 Trích dẫn hay trong sách “Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu”