Home / Trích dẫn sách / 18 Trích dẫn hay trong sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

18 Trích dẫn hay trong sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi
Tác giả: Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của tác giả Andrew Matthews là một quyển sách hay mà ai cũng nên đọc một lần trong đời để thay đổi cuộc sống của mình, đặc biệt là những ai có lối sống tiêu cực.

Với giọng văn đầy hài hước và những bức tranh sinh sinh động, dí dỏm về những câu chuyện thực tế về những khó khăn, những thất bại trong cuộc sống giúp người đọc học hỏi được nhiều bài học có giá trị và biết cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, từ đó bạn có thể thay đổi được cuộc đời để là người hạnh phúc và thành đạt hơn.

Trích đoạn hay trong sách:

1. “Thế giới xung quanh là sự phản ánh của chính chúng ta. Khi chúng ta thấy căm ghét bản thân thì chúng ta ghét cả người khác. Khi chúng ta thích bản thân mình thì thế giới thật tuyệt vời.”

2. “Điều tối quan trọng là phải cố gắng suy nghĩ thật tich cực. Như thế chúng ta sẽ là những người hạnh phúc.”

3. “Những thí nghiệm khoa học cho thấy người ta có thể bị giết chết bằng cảm xúc buồn bực nhanh hơn là thuốc độc chết người. Các mẫu máu của người chịu sự sợ hãi hay giận dữ tột độ khi tiêm vào những con chuột lang làm cho chúng chết trong chưa đầy hai phút. “

4. “Hãy công nhận nghèo khổ là một bệnh tinh thần. Như nhiều căn bệnh khác, có thể chữa được khi bạn tin là có thể. Và với bệnh tật thì phải có nỗ lực, có sáng kiến và lòng dũng cảm để đánh bại nó – nếu bạn đầu hàng là bạn thất bại! Thật thích thú khi hiểu ra rằng tất cả những người giàu có đã đấu tranh chống lại căn bệnh này ở những lúc nào đó trong cuộc đời họ. Bạn cũng vậy!”

5. “Điều tốt nhất bạn làm cho một người nghèo là không trở nên nghèo như họ.”

6. “Quyết định tha thứ cho chính bạn hoặc ai đó là đồng ý sống cho hiện tại.”

7. “Con người hạnh phúc ở mức mà họ nghĩ là họ đạt được”. Chính Abraham Lincoln đã nói vậy. Không phải những gì sẽ xảy đến cho cuộc sống của chúng ta quyết định hạnh phúc của ta mà là cách chúng ta phản ứng với chúng.

8. “Có lẽ cách tốt nhất để cảm thấy dễ chịu là làm cái gì cho ai đó. Lo lắng thái quá hay thương hại mình sẽ trở thành nỗi ám ảnh. Ngay lúc bạn bắt đầu làm cho người khác hạnh phúc thì cũng là lúc bạn cảm thấy yêu đởi hơn. Thật đơn giản, dễ dàng và tuyệt vời.”

9. “Ai trong chúng ta cũng gặp điều không may. Những người hạnh phúc quyết định sớm nhìn thấy mặt tốt của vấn đề.”

10. “Trí óc bạn là một thỏi nam châm. Cứ bám suy nghĩ vào cái bạn muốn có, bạn sẽ có nó.”

11. “Khi chúng ta nghiêm túc với quyết tâm được hạnh phúc thì chúng ta phải coi chừng cái miệng của mình. Chúng ta quyết định nói tốt về bản thân và tránh hạ thấp mình. Không phải là giả vờ rằng mình hoàn hảo, nhưng đó là một phần việc tránh than phiền về bản thân, về công việc và bạn bè, gia đình hay bất kỳ ai khác nếu muốn được hạnh phúc.”

12. “Ý nghĩ là những đám mây không nhìn thấy được sẽ mang ánh sáng hay mưa đến cho bạn. Ý nghĩ gieo hành động, hành động gieo kết quả.”

13. “Sự ích kỷ và sự yêu bản thân một cách lành mạnh cần phải được phân biệt rõ. Con người ích kỷ thích mình là trung tâm của sự chú ý, thích được công nhận và không quan tâm đến người xung quanh. Trong khi đó, yêu bản thân làm cho chúng ta tôn trọng mong ước của chúng ta cũng như của những người khác hơn.”

14. “Khi chúng ta thật sự coi trọng giá trị của mình, không cần phải nói với người ngoài là chúng ta tốt hay giỏi như thế nào. Chỉ có người không thuyết phục được bản thân là họ có giá trị thật sự thì mới oang oang với mọi người về lòng tốt của mình.”

15. Một lời khen là một món quà. Nó bắt người ta phải suy nghĩ và cố gắng để ban tặng nó cho ai đó. Thế thì thật thất vọng nếu bạn ném trả món quà đó vào mặt họ. Đây cũng là lý do buộc phải tiếp nhận lời khen một cách dễ thương.

16. “Nếu chúng ta bị tổn thương về xúc cảm, nó sẽ là thông điệp cho ta biết là đã đến lúc ta phải nhìn vấn đề khác đi.”

17 . “Một điều tuyệt vời ở trẻ em là chúng hoàn toàn đắm mình trong giờ phút hiện tại. Chúng cố gắng tập trung hoàn toàn vào việc chúng đang làm dù cho việc đó là ngắm một con bọ, vẽ một bức tranh hay xây lâu đài trên cát, bất cứ cái gì mà chúng muốn dành hết sức lực để làm. Khi trở thành người lớn, nhiều người trong chúng ta học nghệ thuật suy nghĩ và lo lắng nhiều việc cùng một lúc. Chúng ta để cho những mối quan tâm về quá khứ và tương lai đan xen vào hiện tại và làm cho chúng ta khổ sở và kém cỏi.”

18. “Sống chung với những người hay phê bình ta sẽ bắt đầu phê bình. Sống với người hạnh phúc ta biết hạnh phúc là gì. Sống với người cẩu thả ta thành cẩu thả, với người nhiệt tình ta thành nhiệt tình, với người hay phiêu lưu làm ta thích phiêu lưu, với người thịnh vượng làm ta thịnh vượng. “

Xem thêm:
20 Trích dẫn hay trong sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo
10 Trích dẫn hay trong sách “Tôi là Bêtô”