Home / Trích dẫn sách / 16 Trích dẫn hay trong sách “Làm Một Người Tài Hoa”

16 Trích dẫn hay trong sách “Làm Một Người Tài Hoa”

Trích dẫn hay trong sách “Làm Một Người Tài Hoa”

1. “Các cô gái, nhất định phải chăm chỉ học tập, cho dù là học cao đẳng hay đại học, lựa chọn một chuyên ngành dễ tìm việc hay chuyên ngành mà bạn yêu thích, thì tương lai sẽ có được một công việc tốt. Có như vậy, sau này nếu bạn yêu một người giỏi giang, bạn cũng có thể hãnh diện mà kết hôn với anh ấy, bố mẹ anh ấy cũng sẽ tôn trọng bạn. Ai nói đối với phụ nữ công việc không quan trọng, chỉ cần lấy một người chồng tốt là được rồi? Bạn nhất định phải đủ xuất sắc, xuất sắc đến mức có thể xứng đáng với một người đàn ông tài giỏi.”

2. “Tạm thời từ bỏ, chỉ là để tìm thấy phiên bản tốt hơn của chính mình.”

3. “Đối với những người phụ nữ tài hoa, nỗ lực rèn luyện nhiều hơn là tài năng bẩm sinh. Sứ mệnh chính là bối cảnh hoa lệ nhất trong cuộc đời của họ.”

4. “Trong mắt của mọi người, tôi có một cuộc sống hoàn mỹ, nhưng họ đều không biết rằng tôi đã phải phấn đấu nhiều thế nào mới có được tất cả những thứ đó.”

5. “Càng phấn đấu, càng gặp may mắn. Trong thế giới này, không một ai có thể thành công một cách tình cờ, bất cứ thành công nào cũng đều đòi hỏi sự lao động cần cù và những giọt mồ hôi của sự cố gắng. Những điều mà bạn muốn, chỉ thời gian mới có thể cho bạn.”

6. “Bất kỳ ước mơ nào đáng để thực hiện đều không có đường tắt.”

7. “Người phụ nữ không vì xinh đẹp mà trở nên đáng yêu, mà chính vì họ đáng yêu nên mới xinh đẹp.”

8. “Cuộc đời dài rộng, cái gọi là thành công chẳng qua chỉ trong một khoảnh khắc, niềm vui mà nó đem lại cũng chỉ là một khoảnh khắc, còn cái đồng hành cùng chúng ta đó chính là quá trình lớn lên, trưởng thành và già đi của đời người.”

9. “Chỉ sau khi cơn mưa trời lại sáng mới thấy được mưa bão ắt có ý nghĩa của nó. Nỗi đau chui ra khỏi đất chỉ là để nhìn thấy mặt trời.”

10. “Bất luận bạn gặp ai thì anh ấy đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, chứ không hề ngẫu nhiên. Anh ấy nhất định sẽ dạy cho bạn điều gì đó. Người thích bạn cho bạn sự ấp ám và dũng khí; người bạn thích khiến bạn học cách yêu và tự kiềm chế; người bạn không thích dạy cho bạn khoan dung và tôn trọng. Chẳng có ai là vô cớ xuất hiện trong cuộc đời của bạn, sự xuất hiện của mỗi một người đều là duyên phận, đều đáng để chúng ta cảm ơn và trân trọng.”

11. “Cái gọi là thái độ quyết định tất cả, tức là mọi việc trên thế giới này chỉ sợ hai chữ “nghiêm túc”.”

12. “Cho dù bạn từng bị tổn thương 99 lần, thì cũng phải tin rằng lần thứ 100 sẽ gặp được tình yêu đích thực. Dũng cảm bước tiếp trên con đường tình cảm, chứ không phải suy tính hơn thiệt. Tin tôi đi, điểm cuối con đường nhất định là hạnh phúc.”

13. “Có những người phụ nữ lúc nào cũng than vãn công việc của mình khô khan vô vị, thậm chí khi đã nghỉ hưu rồi vẫn còn không ngừng than phiền. Trên gương mặt của họ lúc nào cũng toát lên vẻ mệt mỏi đờ đẫn. Nhưng có những người phụ nữ lại luôn dồi dào năng lượng, không coi công việc là một điều bắt buộc phải làm, mà trái lại luôn làm tốt từng việc nhỏ, đây là một sự chân thành đối với bản thân cũng như cuộc sống. Người phụ nữ như vậy ắt nhiên khí chất sẽ hơn người.”

14. “Hãy thử yêu chân thành công việc của bạn một lần, bạn sẽ thấy cuộc đời của bạn rực rỡ hơn bao giờ hết. Khi bạn yêu cuồng nhiệt công việc mà mình đang làm, nó sẽ không còn là một chuyện khổ sai mà đã trở thành một thú vui.”

15. “Điểm yếu lớn nhất của con người, chính là quá coi trọng cách nhìn và phản ứng của người khác, lo lắng đủ điều, phức tạp hóa những vấn đề vốn dĩ rất đơn giản. Một người muốn làm chủ cuộc sống của mình thì phải kiên trì con đường mình đang đi, làm việc của bản thân và sống cuộc sống hạnh phúc của riêng mình.”

16. “CÓ NHỮNG CON ĐƯỜNG, CHỈ CÓ THỂ MỘT MÌNH ĐI
Có lẽ hiện giờ bạn vẫn đang một mình đi làm, một mình đi tàu điện ngầm, một mình ăn cơm, một mình đi ngủ, một mình ngẩn ngơ. Nhưng bạn vẫn có thể một mình đi làm, một mình đi tàu điện ngầm, một mình ăn cơm, một mình đi ngủ, một mình ngẩn ngơ. Rất nhiều người sau khi rời một người khác ra thì đánh mất luôn cả chính mình. Còn bạn có thể một mình vượt qua tất cả. Sự cô đơn của bạn, dù thất bại nhưng vẫn vẻ vang.”