Home / Trích dẫn sách / 18 Trích dẫn hay trong sách “Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari”

18 Trích dẫn hay trong sách “Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari”

Trích dẫn hay trong sách “Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari”

1. “Mục đích của cuộc sống là sống có mục đích.”

2. “Thành công đích thực là làm chủ cuộc đua của chính mình, cảm thấy thoải mái với con người thật của mình và sống một cuộc đời theo cách mình muốn.”

3. “Đừng chạy đua với người khác, hãy chạy đua với chính mình.”

4. “Mỗi giây bạn dùng để suy nghĩ về ước mơ của kẻ khác tức là bạn đã tự đánh mất thời gian để suy nghĩ về ước mơ của mình.”

5. “Những giới hạn duy nhất trong cuộc đời bạn chính là những giới hạn bạn tự đặt ra cho mình.”

6. “Đừng bao giờ làm việc gì chỉ vì bạn buộc phải làm. Lý do duy nhất để làm một việc gì đó là vì bạn thật sự muốn làm và vì bạn biết đó là điều đúng đắn nên làm.”

7. “Trong cuộc sống không có sai lầm, chỉ có những bài học. Không có gì gọi là trải nghiệm tiêu cực, chỉ có những cơ hội để học hỏi, phát triển và nâng tầm hiểu biết trên con đường tiến tới sự tự chủ bản thân. Qua mỗi cuộc chiến, chúng ta tôi luyện thêm sức mạnh. Kể cả nỗi đau cũng có thể trở thành người thầy tuyệt vời.”

8. “Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến.”

9. “Thành công đích thực nghĩa là làm chủ cuộc đua của chính mình, cảm thấy thoải mái với con người thật của mình và sống một cuộc đời theo cách mà mình muốn.”

10. “Mọi việc diễn ra đều có nguyên do của nó. Mỗi sự kiện đều có một mục đích và mỗi thất bại đều chứa đựng một bài học. Tôi đã nhận ra rằng thất bại, dù là trong cuộc sống cá nhân, trong công việc, hay về mặt tinh thần, đều cần thiết cho sự phát triển cá nhân. Nó mang đến sự trưởng thành cho nội tâm và những phần thưởng tinh thần giá trị. Đừng bao giờ hối tiếc quá khứ. Thay vào đó hãy trân trọng nó vì nó chính là người thầy của ta.”

11. “Đầu tư vào bản thân chính là khoản đầu tư tốt nhất mà chúng ta có thể làm. Nó không chỉ cải thiện cuộc sống của chính anh, mà còn cải thiện cuộc sống của những người xung quanh anh nữa.”

12. “Bằng cách kiểm soát suy nghĩ và phản ứng của mình trước các biến cố trong cuộc đời, anh đã bắt đầu kiểm soát được vận mệnh của chính mình.”

13. “Anh có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, miễn điều đó đúng theo lý trí và lương tâm. Đừng bao giờ xấu hổ vì mình đã làm điều đúng đắn, hãy quyết định điều gì anh cho là đúng và kiên quyết thực hiện điều đó.”

14. “Khi anh sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của mình, cuộc sống của anh sẽ trở nên diệu kỳ.”

15. “Điều quan trọng không phải là bạn ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày mà là chất lượng của giấc ngủ. Hãy cố gắng dành ít thời gian trên giường hơn nhưng ngủ sâu hơn, hiệu quả hơn”

16. “Hãy làm những điều đúng đắn. Hãy luôn hành động nhất quán với tính cách thật của mình và làm mọi việc với sự chính trực. Hãy để trái tim dẫn đường. Mọi việc còn lại sẽ đâu vào đấy cả thôi. Anh biết không, anh không bao giờ đơn độc.”

17. “Khoảnh khắc quan trọng nhất chính là hiện tại. Hãy học cách sống với hiện tại và tận hưởng nó một cách trọn vẹn.”

18. “Thời gian trôi qua nhanh như cát trôi qua kẽ tay, chẳng thể nào quay lại. Những ai sử dụng thời gian một cách khôn ngoan ngay từ khi còn trẻ sẽ được hưởng cuộc sống giàu có, phong phú và mãn nguyện.”