Home / Review sách / 5 Cuốn sách hay Phụ Nữ nhất định phải đọc

5 Cuốn sách hay Phụ Nữ nhất định phải đọc

5 Cuốn sách hay Phụ Nữ nhất định phải đọc

1. Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng
Cuốn sách Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng chỉ ra cho phụ nữ những cái sai tiêu biểu nhất trong môi trường làm việc mỗi ngày. Cụ thể có đến 101 sai lầm dễ mắc phải ví dụ như sớm từ bỏ mục tiêu nghề nghiệp, không quan tâm đến các mối quan hệ và chỉ ra tại sao họ không được coi trọng và thăng tiến trong sự nghiệp.


Cuốn sách được viết bởi tiến sỹ Lois P.Frankel một chuyên gia tư vấn phụ nữ nổi tiếng nước Mỹ. Tác giả đã đưa ra những gợi ý thực tế và hữu ích giúp họ sửa chữa sai lầm để từ đó giúp họ thành công hơn trong con đường phát triển sự nghiệp.
Những phụ nữ muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp nên tìm đọc cuốn sách này để tránh những sai lầm ngớ ngẩn và biết nên hành động như thế nào cho thích hợp. Chắc chắn cuốn sách sẽ giúp bạn thể hiện mình là một người phụ nữ khéo léo và thông minh trong môi trường văn phòng.

Xem thêm: Tóm tắt sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

2. Người phụ nữ giàu-Rich woman
Cuốn sách người phụ nữ giàu của Kim Kiyosaki nói về vấn đề đầu tư cho phụ nữ để hướng đến sự tự do về tài chính mà không phải phụ thuộc vào đàn ông, gia đình, công ty, hay chính phủ, và quan trọng nhất là giúp phụ nữ quản lý cuộc đời mình tốt hơn.


Cuốn sách là sự chia sẻ kinh nghiệm của chính tác giả Kim Kiyosaki, vợ của tác giả bộ sách Dạy con làm giàu với mong muốn rằng thông qua cuốn sách người phụ nữ sẽ có những thay đổi tư duy về đồng tiền, đồng thời bổ sung kiến thức bổ ích về đồng tiền, về đầu tư để từ đó hướng đến sự độc lập về tài chính trong tương lai.

3. Là phụ nữ, tôi có quyền
Cuộc sống của chúng ta không ngừng thay đổi và phát triển vì vậy những chuẩn mực dành cho người phụ nữ đã thay đổi không còn gò bó như xưa. Với một xã hội công bằng bình đẳng ngày nay thì mọi người đã và đang có cái nhìn trân trọng hơn đối với phụ nữ. Nhưng không phải vì thế bạn bỏ mặc không chăm cho bản thân.
Cuốn sách Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền là sự thấu hiểu của tác giả và mong muốn người phụ nữ hiện đại ngày nay càng cần phải nắm bắt được những công thức, bí quyết riêng để vươn lên tầm cao mới, được yêu thương và tôn trọng nhiều hơn.


Trích đoạn của tác giả: “Tôi muốn giúp phụ nữ khám phá và phát huy được hết sức mạnh nội lực của mỗi người, tìm được vị trí thật xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc. Tôi muốn thấy họ yêu bản thân, tự tin vào những gì mình có và giá trị cá nhân của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ quyền bình đẳng trong xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới”.

Xem thêm: Tải sách Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền PDF

4. Bạn đắt giá bao nhiêu
Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý các cô gái. Cuốn sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh. Với những câu chuyện chị chia sẻ bạn sẽ rút ra được bài học về ứng xử cho chính mình, cũng như những cái nhìn mới mẻ về vấn đề đã cũ.


Lối kể chuyện thực tế giúp chứng ta dễ dàng liên hệ với tình huống của chính mình trong cuộc sống. Tin rằng cuốn sách có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn và quan trọng nhất bạn biết mình đắt giá bao nhiêu?
Trích dẫn hay của sách: “Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

Xem thêm: Trích dẫn hay trong sách “Bạn đắt giá bao nhiêu”

5. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông
Ông Steve Harvey đã tiếp xúc với vô số những phụ nữ thông qua phụ trách chuyên mục Lá thư Dâu tây và thông qua những chuyến lưu diễn hài kịch ở nhiều nơi. Những người phụ nữ mà ông tiếp xúc là những người phụ nữ có thể vừa làm chủ một doanh nghiệp, vừa chăm sóc một gia đình với các đứa con, và đồng thời vừa tham gia các hoạt động xã hội khác. Mặc dù họ rất tốt nhưng trong mối quan hệ với đàn ông họ lại không được như ý muốn.


Trong “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” Steve ông đã chỉ cho phụ nữ thấy những suy nghĩ ẩn chứa bên trong của đàn ông cùng với những lý do vì sao anh ta lại hành xử như vậy.
Với lối dẫn chuyện hài hước gần gũi như chính con người ông đã khiến cuốn sách được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ với 22 lần in lại trong vòng chưa đầy một năm.

Xem thêm: Download sách Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông PDF

Trên đây là 5 quyển sách mà mình nghĩ rằng phụ nữ nào nhất định cũng nên đọc để có cái nhìn mới mẻ khiến bản thân ngày càng tự tin và yêu đời hơn trong cuộc sống hiện đại xô bồ ngày nay.