Home / Review sách / Review sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Review sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ
Tác giả: Mèo Maverick

Giới thiểu sách:
Ai đó đã từng nói chiếc quần tất trắng tinh của người vũ công là để che đi những vết thương do luyện tập. Họ giấu đôi chân sưng đỏ trong chiếc quần tất trắng, mặc bộ váy rực rỡ nhất, mỉm cười đứng trên sân khấu tràn ngập ánh đèn, chìm đắm trong điệu nhảy cùng tiếng nhạc du dương. Khi tấm màn sân khấu khép lại, cơ thể họ đau đớn muốn lả đi, nhưng đổi lại họ nhận được tiếng vỗ tay ngợi khen của cả thế giới.

Cuộc sống này, không có người thất bại, chỉ có người không dám đấu tranh đến cùng. Ranh giới giữa thành công và thất bại, chỉ đúng bằng một đường “kiên trì” mà thôi.
Khi tài năng không theo kịp giấc mơ, bạn sẽ lựa chọn từ bỏ, hay cố gắng hết sức để vươn tới ước mơ ấy?
“Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” – Động lực sống cho những khát vọng đang chờ ngày tỏa sáng!

Review sách:
“Không cao siêu, không vĩ mô, đơn giản đó là những trải nghiệm, những câu chuyện cuộc sống nhưng mang lên mình một nguồn năng lượng tích cực, một góc nhìn sâu sắc về những khía cạnh trong đời sống hằng ngày mà chúng ta thường bỏ quên”.

Thứ nhất: Gia đình luôn là điều tuyệt vời. Chúng ta đi làm cố gắng kiếm thật nhiều tiền để lo cho ba mẹ cuộc sống tốt hơn. Nhưng cái ba mẹ cần là phút giây vui vẻ bên con cái. Hãy cân bằng và dành thời gian cho ba mẹ khi có thể!

Thứ hai: Sự kiên trì không đem cho chúng ta kết quả trước mắt mà là kết quả dài hạn. Khi cơ hội đã đến nếu không chớp lấy thì sẽ không bao giờ trở lại. Chính sự kiên trì sẽ là điều kiện tiên quyết cho những cơ hội đến bất chợt với chúng ta.

Thứ 3: Hôn nhân không phải là nắm mồ của tình yêu. Tôi thấy rất nhiều bạn bi lụy. Sợ lập gia đình, sợ có con, sợ mẹ chồng… Điều đó tất cả chúng ta sẽ trải qua. Sợ không giúp ta vượt qua mà còn tệ hại hơn. Khi sự chuẩn bị tâm lí tốt bạn sẽ có bản lĩnh để vượt qua. Hãy sinh con và nuôi con vì tình yêu và thiên chức của một người mẹ. Điều đó hoàn toàn khác với suy nghĩ sinh con là hi sinh cho chồng.

Thứ 4: Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều người đang cố gắng. Hãy thử một lần bạn thức sớm hay về thật khuya, bạn sẽ thấy ngoài đường vẫn còn những chuyến xe, vẫn còn những con người đang cố gắng trên con đường mưu sinh.

Cuối cùng: ĐỪNG GHEN TỊ. Đừng thấy cuộc sống người khác hoàn hảo rồi đánh giá. Bạn không thể biết những nỗi đau mà người đó đã trải qua. Hãy ngưỡng mộ và cố gắng để đạt được mục tiêu của chính mình. Đừng để sự ghen tị cuốn chúng ta đi theo một con đường mà mình không hề mong muốn.

“Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ” – Cuốn sách cho những người trẻ đang theo đuổi giấc mơ của mình. Cuốn sách không phải là những lời khuyên sáo rỗng, những lý thuyết thành công khô khan mà bạn hay gặp trong những cuốn sách self help.
Những bài học vô cùng đắt giá mà tác giả trải qua hay chứng kiến sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường thực hiện ước mơ của mình

Đoạn trích hay trong sách:
“Trong quá trình trưởng thành của một con người, sẽ có những kẻ thù thật sự và cả những bạn bè giả nhân giả nghĩa. Điều gì đến ắt sẽ đến, người xứng đáng nhất định sẽ thành công, chẳng ai ngăn cản được.”

Nếu bạn cũng có một ước mơ, nếu bạn đang bước trên con đường cô độc nhưng kiên định, nếu bạn đang hoang mang liệu mình có nên tiếp tục kiên trì, nếu bạn đang bị tổn thương bởi những lời đàm tiếu, câu nói trên tôi dành tặng bạn.

Có những nỗi đau bạn nghĩ sẽ ghi nhớ cả đời nhưng cuối cùng lại dần quên đi trong chính tâm niệm không bao giờ quên ấy. Dáng vẻ nhẫn nhịn cần mẫn đi về phía trước sẽ khắc lên tim bạn một vết dao, nó giúp bạn trưởng thành một cách lớn mạnh nhất.

***
Nếu mệt mỏi, hãy khóc một lúc cho thỏa rồi tiếp tục lên đường. Đừng nghĩ khóc sẽ khiến mình mất mặt hay thê thảm. Tạm dừng lại để sưởi ấm chính mình, như vậy bạn mới có được sức bật mạnh hơn khi đứng dậy chạy tiếp.

***
“Chúng tôi cùng nhau trải qua bao nhiêu đau khổ và khó khăn, nhưng cứ nghĩ đến tương lai, mọi khó khăn đều không còn quan trọng. Bởi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn ở bên nhau, cùng nhau đối mặt.Thương yêu là lý do lớn nhất chúng ta ở bên nhau.”

***
Bạn không thể vì hoang mang, không biết con đường phía trước thế nào mà không làm gì cả, chỉ viết thư kể khổ xin người khác giúp đỡ. Bạn chỉ lãng phí thời gian của chính mình mà thôi, còn người khác vẫn tiếp tục đi về phía trước. Chẳng ai có thể cho bạn câu trả lời, hãy tự mình trải nghiệm để biết thế nào là đúng, thế nào là sai.

***
Dù bạn đang làm bất cứ việc gì, đừng để ý tới những lời gièm pha, bạn sẽ gặp được một người thật sự hiểu bạn, muốn ở bên bạn. Bạn sẽ gặp được một người sếp tin vào tài năng của bạn, tán thưởng bạn, bảo vệ bạn, như bạn bảo vệ tài năng của mình. Cũng sẽ gặp được những người bạn nâng đỡ hỗ trợ lẫn nhau, họ mãi mãi ở bên cạnh bạn, bạn trở nên tốt đẹp họ không đố kỵ, bạn gặp khó khăn họ không xa lánh. Như vậy, nhất định một ngày bạn sẽ có được cuộc sống mà mình mong muốn.

***
Ước mơ của con người là vô hạn bởi chính chúng ta cũng không biết bao nhiêu mới là đủ. Chúng ta cứ ước mơ, cứ hi vọng, cứ sống, cứ khát khao. Dù đôi khi chúng ta biết vốn năng lực của mình chẳng đủ để biến những ánh nến leo lói trong đêm thành ngôi sao sáng mãi trên bầu trời nó, biến thật nhiều những ước mơ to lớn thành sự thực. Nhưng bạn biết không khi tài năng không theo kịp giấc mơ không phải là kết cục xấu hay một điều tồi tệ, bởi lẽ:
‘Ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ đúng bằng một đường “kiên trì” mà thôi’

***
“Hiện thực tàn khốc tới mức có thể làm tổn hại đến giấc mơ của bạn, có thể khiến bạn cả người bầm dập, nhưng hiện thực không đáng sợ, quan trọng là bạn phải khiến mình mạnh mẽ hơn.”

***
Nhiều người vẫn cho rằng, bản thân làm gì cũng là nghĩ cho người khác, vô cùng vĩ đại, họ nên cảm ơn lòng tốt của bạn và phải nghĩ bạn là người tốt. Khi bạn gặp khó khăn, họ đương nhiên phải thấu hiểu, bao dung và thương yêu bạn. Nhưng khi cái tốt của bạn trở thành thói quen đối với người ta, bạn chỉ còn là một người vĩ đại trong mắt chính mình, còn với họ, mọi việc bạn làm đã trở thành hiển nhiên; đau lòng và vất vả, chỉ mình bạn chịu đựng. Trong thế giới của người trưởng thành, bố mẹ cũng chẳng thể thấu hiểu tất cả mọi nỗi niềm của bạn, nếu không tự yêu mình sẽ chẳng ai yêu bạn đâu.

***
Trong cái thời đại “vừa mơ đã bị người khác đạp tỉnh” này, ai cũng có ước mơ, thứ duy nhất chúng ta thiếu là tinh thần không chịu bỏ cuộc, dù bạn chỉ có một chút kiên trì cũng là đáng quý. Lòng kiên trì ấy, chúng ta luôn tràn đầy khi còn trẻ nhưng lại vô tình tuột mất trong quá trình trưởng thành.

Không phải ước mơ nào cũng thành hiện thực, nhưng tất cả đều đáng được tôn trọng. Không phải ước mơ nào cũng có thể kiên trì, nhưng ai có thể kiên trì đến cùng, người đó sẽ là người chiến thắng.

***
Thật ra cuộc đời chẳng có việc gì lớn, nhưng mỗi việc nhỏ gom góp lại sẽ hình thành nên một con người. Muốn thành công, quan trọng nhất không phải may mắn, có tiền, có người chống lưng… mà là ngay từ đầu bạn phải đặt ra yêu cầu với chính mình. Một người không có yêu cầu gì đối với bản thân sẽ không có tư cách để yêu cầu bất cứ điều gì với thế giới.

***
Mỗi người đều có điểm đáng để ta học tập, hành động của họ cũng có thể cổ vũ chúng ta. Thừa nhận ưu điểm và tôn trọng thành công của người khác mới là bước đầu tiên giúp bản thân đi tới thành công. Và sự tán dương cũng như tin tưởng của phụ nữ giành cho thành công của nhau mới chính là khởi đầu cho quá trình đòi quyền bình đẳng.

Trích sach ” Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ” – Mèo Maverick