Home / Sống / [Nghe sách nói] Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

[Nghe sách nói] Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống
Tác giả: Dale Carnegie

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống đưa ra cho người đọc những cách đơn giản nhất để giải quyết một vấn đề tưởng chừng như vô cùng khó khăn. Bạn có thể chia sẻ tới bạn bè hoặc áp dụng 4 câu hỏi của tác giả đưa ra để giải quyết nỗi lo của bạn trước khi nó phá hủy bạn:
Vấn đề đó là gì?
Đâu là nguyên nhân gây ra vấn đề?
Tất cả những giải pháp có thể đưa ra để giải quyết vấn đề là gì?
Giải pháp tốt nhất là gì?

 

Hãy trả lời hết các câu hỏi này ra giấy và bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình! Tin mình đi, cuộn dây rối ra sao cũng có thể gỡ được, quan trọng là bạn phải tìm ra được nút thắt của nó.

Hãy luôn xây dựng một thái độ sống tích cực. Bạn ra sao thì sẽ thu hút được người như vậy. Thử hỏi bạn có muốn kết bạn với người suốt ngày cau có và thù ghét cuộc đời không? Mình từng đọc ở đâu đó rằng: “Trước đôi mắt đều có một lăng kính. Khi bạn nhìn cuộc sống bằng lăng kính tích cực, bạn sẽ thấy cuộc sống này tích cực ngược lại.

Xem thêm:
[Nghe sách nói] Nhà Giả Kim
[Nghe sách nói] Ba Người Thầy Vĩ Đại
[Nghe sách nói] Những Tấm Lòng Cao Cả

Mong bạn luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong khi dịch bệnh đang hoành hành toàn cầu như bây giờ. Hãy luôn mỉm cười trong mọi tình huống (ý mình là đúng lúc đúng chỗ nhé), ngay cả khi họ có thù ghét bạn ra sao, bạn cũng chẳng làm sao đâu, chẳng ai lại đi đánh một người đang cười cả.

“Ngày hôm nay chính là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Nó là tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có.”