Home / Review sách / Review sách Độc thân không phải “ế”

Review sách Độc thân không phải “ế”

Độc thân không phải “ế”
Tác giả: John Kim

Review sách:
Sợ yêu hay sợ cô đơn?
Tình yêu những tưởng vẫn luôn là thứ được mọi chàng trai cô gái khao khát, nhưng vẫn có nhiều người lựa chọn an yên với cuộc sống độc thân.
Tận sâu trong lòng những người này có một nỗi sợ vô hình với tình yêu. Lý do thường xuất phát từ chính mặt trái của tình yêu.

Những kẻ sợ yêu thường cảm thấy lo lắng khi đối mặt trước mọi mối quan hệ tình cảm nam nữ. Họ sợ bị lừa dối, sợ mất thời gian dành cho công việc, sợ tổn thương, sợ sau này chia tay,… và hàng loạt nỗi sợ không tên khác.

Trải qua vài ba mối tình tan vỡ, bạn phải mất nhiều thời gian để có thể quên đi. Dần dà, bản thân bạn ngại yêu vì sợ tiếp tục lại chịu sự tan vỡ rồi ôm nhiều đau khổ. Bạn sợ không ai yêu bạn thật lòng và chân thành hơn chính bản thân bạn. Mãi không thoát ra được.

Khi bạn ở trong mối quan hệ thân mật, không gì che giấu được và bạn sợ rằng mình bị coi là kẻ dối trá bởi trước kia đã trót xây dựng một vẻ bề ngoài hào nhoáng, thành công hơn những gì thực tế đạt được nhằm che đậy sự không hoàn hảo của bản thân
Nhiều bạn trẻ mải chạy theo công việc mà bỏ quên tình yêu. Cứ sợ yêu vào sẽ có ảnh hưởng không tốt. Thật tệ khi mà tuổi trẻ không có tình yêu. Tình yêu không phải lúc nào cũng xấu. Đôi khi nó còn là động lực để ta phấn đấu hơn trong công việc.

Cảm giác cô đơn thật sự rất đáng sợ khi chúng ta chọn sống độc thân, chúng ta hầu hết đều đã trải qua cảm giác này. Bạn cứ nghĩ xem: Bạn đã xem được bao nhiêu bộ phim hay chương trình truyền hình mà nhân vật chính trong đó không tìm được tình yêu và vẫn sống hạnh phúc? Có bao nhiêu nam chính không chinh phục được nữ chính? Hay bao nhiêu nữ chính không bao giờ tìm được người đàn ông của đời mình? Sự cô đơn là một cuộc đấu tranh mà bạn cần phải vượt qua. Một khi đã chinh chiến thành công thì bạn mới cảm thấy hạnh phúc được.

Một mình không phải là bởi vì người ta thấy ổn thoả với sự cô đơn, không ai thích lẻ loi cả.
Làm sao để thoát khỏi cảm giác sợ yêu?

Bản thân hãy thử mở lòng ra và đón nhận một người khác để người khác bước vào. Chẳng ai sinh ra mà hợp nhau ngay từ đầu cả. Mọi người đều vì nhau mà thích ứng, để hòa hợp lẫn nhau. Hãy yêu hết mình, đừng nghĩ đến cái kết tốt đẹp nhất của tình yêu là hôn nhân. Không cần một tình yêu quá dài, ba hay mười năm. Chỉ cần khoảng thời gian hai người ở bên nhau, tuy ngắn nhưng vui và hạnh phúc đó mới là tình yêu đẹp.

Đừng sợ mà hãy thử bắt đầu yêu một người, thử mới biết được tình yêu đẹp đến như thế nào! Cuộc đời không có được bao nhiêu lần để yêu, hãy cứ yêu một cách tích cực, đừng ngần ngại kiếm tìm tình yêu cho chính mình!

Cuốn sách Độc Thân Không Phải “Ế” dành cho bất kỳ ai đang cảm thấy vô vọng, cô đơn hay nản chí và không biết phải làm gì để cải thiện tình hình.
Nếu bạn đang cảm thấy giá trị của mình bị giảm đi hoặc bạn có vấn đề gì đó vì chưa tìm được “nửa kia” hay “tình yêu đích thực”.
Nếu bạn đã ngán tận cổ việc phải “quẹt trái quẹt phải”, bị “lừa tình” hay bị “bơ toàn tập” trên các ứng dụng hẹn hò.
Nếu bạn không muốn dính dáng đến những tấm ảnh nóng, tiêu chuẩn kép và những mối tình một đêm.
Nếu bạn đang tự hỏi rằng mình còn cơ hội kết hôn và có con không..
Thì hãy đọc cuốn sách này để nhận định lại các giá trị và tìm lại bản thân mình.

Theo: Bình Phương

Xem thêm:
Tóm tắt sách Nhà Giả Kim – Paulo Coelho
Tóm tắt sách Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi