Home / Review sách / Review sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi

Review sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi

Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi
Tác giả: Lư Tư Hạo

Review sách:
Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi!!
Bạn sống hơn hai mươi năm, làm việc hết mình, từng bước trở thành một người như hiện tại, không ai hay biết bạn đã vất vả nhường nào. Cuộc đời giống như cuốn tiểu thuyết nhiều chương và chính chúng ta là tác giả lẫn diễn viên của cuộc đời mình. Bạn chăm chỉ làm giàu cho bản thân không phải vì muốn trốn tránh tất cả mọi thứ đang diễn ra mà là để chính cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.
Bạn ăn cơm một mình… chính là để đợi một người thật lòng muốn dẫn bạn đi ăn mỗi ngày.
Bạn không thể mua những thứ mình thích ngay bây giờ… nhưng không có nghĩa là sau này cũng vậy.
Bạn làm việc cật lực… nhưng rồi sẽ có một ngày mọi nỗ lực của bạn được đền đáp.
Đúng vậy, chỉ cần tiếp tục ngẩng đầu kiêu hãnh bước đi, thì trên đời này chẳng có gì có thể làm khó được bạn mãi.
(Trích: “ Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi”)

“ Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi” – Là một cuốn sách rất đặc biệt nó cho tôi cảm giác là trải nghiệm, qua giọng văn nhẹ nhàng của tác giả Lư Tư Hạo. Nó dành cho những ai đang mất niềm tin vào bản thân mình, cuốn sách đã đưa ta vào những trải nghiệm thực tế để bản thân từng bước hoàn thiện, mạnh mẽ hơn trước giông tố của cuộc đời.
Ở cái tuổi vẫn còn gập ghềnh chưa trải đủ sự đời, không nhà, không xe, đi làm vẫn phải chen chúc để kịp chuyến xe bus chật chội, làm việc vẫn phải nhìn sắc mặt của người khác, nói cười chẳng thể theo ý mình … Và tất cả những gì bạn làm được chỉ là khóc thôi sao?

Bạn đã bao giờ đến một thời điểm cảm thấy thật sự là chịu đựng không nổi nữa, sắp sụp đổ rồi. Và không biết ở đâu ra mà nhiều áp lực đến vậy, sự mất mát thay đổi bạn quá nhiều, có rất nhiều chuyện bạn thậm chí còn không tài nào tìm ra cách chấp nhận.

Và tất cả đó là chỉ có thể khóc, rồi đứng dậy bước tiếp. Bởi vì ngoại trừ kiên trì bạn không còn cách nào khác.
Trong cuốn sách “Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi” bản thân tôi cảm thấy câu nói làm động lực nhất cho bản thân mình có lẽ là câu nói:” Tiến về phía trước đi! Thế giới này không quan tâm đến sự yếu đuối của bạn đâu”

Cũng giống như những câu chuyện về các cô gái hiện nay mà tôi biết: rất nhiều cô gái thường tự ti vào nhan sắc của mình khi bị chê xấu hoặc béo … các cô tỏ ra rất ủ rũ, cảm giác rất tự ti đối với bản thân mình và chỉ biết khóc là cách tốt nhất, không thoát ra những suy nghĩ những điều mà mọi người xung quanh đang nói về cô gái đó. Hoặc các cô gái thường cho rằng các chàng trai thường yêu một cô gái bởi tâm hồn của cô gái là không tồn tại. Nhưng thực ra sự tự tin không đến từ việc bạn có xinh đẹp hay không. Sự tự tin đến từ tình yêu mà bạn dành cho chính mình.

Một cô gái xinh đẹp là luôn biết quý trọng chính mình sẽ luôn nhìn ra điểm thu hút của bản thân.

Vậy hãy để tôi nói cho bạn biết: Không có gì là tồi tệ nhất, cũng chẳng có ai là quá xấu cả. Tất cả chúng ta đều xinh đẹp, bạn nhất định phải tự tin lên – “Đừng cúi đầu vì mình không xinh hãy ngẩng cao đầu bởi mỗi cô gái là riêng biệt và duy nhất trên thế giới này”

Bạn phải nên biết rằng thế giới này vốn dĩ nó rất khắc nghiệt, nó sẽ chẳng vì một nỗi buồn của ai đó mà dừng lại cũng chẳng vì ai rơi nước mắt mà nhẹ nhàng đi. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn như thế, chỉ là cuộc sống trước đây của bạn đã có cha mẹ che chở, họ đứng ra gánh chịu, lo lắng tất cả cho bạn để bạn lớn lên. Nhưng khi bạn lớn lên thì họ bắt đầu già đi và bạn lại tiếp tục tự mình đi quãng đường còn lại của bản thân. Bởi thế cuộc đời chúng ta đâu tránh khỏi nhiều điều vậy nên đừng cúi đầu nhìn đôi chân mình nữa hãy ngẩng đầu lên nào!

Bạn không biết điều gì đang đợi mình ở phía trước, nhưng bạn nhất định phải bước tiếp. Cho dù mịt mù, thời gian vẫn sẽ kéo bạn đi. Bởi vậy, đừng quan tâm phía trước rốt cuộc có gì đang đợi mình, điều bạn cần quan tâm hơn cả là người bên cạnh bạn là ai và bạn đã tiến thêm so với trước kia bao nhiêu bước. Không bi quan, cũng không lạc quan, nếu trước mặt là mặt đường bằng phẳng thì mạnh dạn bước lớn, nếu trước mặt là tường chắn thì phá tường mở lối mà đi.

Xin hãy nhớ rằng “ Đời chỉ sống có 1 lần, hãy sống 1 đời thật đáng sống!!

Với mình cuốn sách luôn phải có trong góc nhỏ. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Vậy bạn chỉ có thể đối mặt với những điều bình thường, chẳng có gì gọi là trải nghiệm, lại chẳng có cái gọi là “trưởng thành”. Vậy nên đừng cam chịu cúi đầu mà khóc nữa, hãy ngẩng đầu dũng cảm mà bước đi!!

Chúc các bạn tìm lại sự tự tin, mạnh mẽ của chính bản thân mình từ cuốn sách này nhé!

Theo: Ánh Quỳnh