Home / Review sách / Review sách Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới

Review sách Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới

Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới: Những Bước Để Trở Thành Công Dân Toàn Cầu
Tác giả: Nhiều Tác Giả

Về tác giả:
Ba tác giả trẻ tuổi Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức của cuốn sách Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới: Những bước để trở thành công dân toàn cầu là những công dân toàn cầu điển hình khi cả ba đều đã từng sống, học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới, mặc dù họ vừa mới rời ghế nhà trường.

Review sách:
Sách bao gồm tất cả 12 chương và được chia làm 3 phần chính là “Khởi động”, “Tăng tốc” và “Về đích”. Khi mở sách ra ấn tượng của mình là sách được trình bày đẹp mắt và logic. Bạn co thể vào đọc bất cứ chương nào mà bạn thấy thích.

Cuốn cẩm nang màu xanh lá đáng yêu này được chấp bút bởi những sứ giả truyền cảm hứng trẻ – Nguyễn Phan Linh, Hồ Thu Hương, Phạm Anh Đức. Họ cũng như chúng ta, cũng chập chững với bước đi đầu khó khăn, bằng nghị lực và định hướng đúng đắn đã trở thành công dân toàn cầu. Nay các anh chị như những người bạn lớn, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích và thiết thực cho hành trình vươn ra biển lớn của các bạn trẻ.

Quyển sách chỉ vẻn vẹn ba phần Khởi động – Tăng tốc – Về đích như quá trình của một cuộc đua, nhưng mỗi phần là một thế giới thu nhỏ với vô vàn điều thú vị được chia làm nhiều chương nhỏ. Từ việc dùng sơ đồ Venn để tìm kiếm niềm đam mê, rèn luyện những kỹ năng mềm thiết yếu gì đến những phong tục văn hóa thú vị của các nước cũng như cách mà chúng ta đóng góp tích cực cho cộng đồng ra sao.

Cẩm nang xanh càng đặc biệt hơn khi nó không chỉ có lý thuyết suông mà dưới mỗi mục đều có những kỷ niệm khó quên và trải nghiệm thực tế của các anh chị, khiến chúng gần gũi và dễ dàng với chúng ta hơn bao giờ hết. Thêm nữa, sau mỗi chương đều có phần tổng kết và “bài tập về nhà” nữa! Nó giúp chúng ta thực hành ngay những gì vừa mới đọc, đây là cơ hội tuyệt vời cho việc áp dụng lý thuyết vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất vì theo một nghiên cứu “chúng ta tiếp thu được 90% những gì đã học thông qua việc bắt tay ngay vào thực hành”.

Cuốn sách viết bằng đam mê khám phá thế giới, chinh phục những thử thách trong công việc, cuộc sống của những trái tim trẻ khao khát được hấp thu những tinh hoa nhân loại nên luôn trong tinh thần kêu gọi người trẻ hãy hành động, hãy nắm chắc tương lai của chính mình. Thứ chúng ta cầm trên tay không chỉ là một người bạn hữu trong việc hoàn thiện bản thân mà còn là một “chiếc gối” vỗ về những mỏi mệt, những bất đồng ngôn ngữ và những thất bại, những hoang mang của một giai đoạn cuộc đời.

Một câu mà tôi rất tâm đắc trong quyển sách này: “Cho dù cuốn hộ chiếu của bạn mang màu xanh lá cây, xanh nước biển hay đỏ đi chăng nữa, nó cũng không thể quyết định được cuộc sống thay bạn”. Đời ngắn mà, đừng ngủ dài, thể giới rộng lớn hơn chúng ta tưởng nên cứ vẫy vùng và trưởng thành, không chỉ để đi thật xa mà còn để thấu hiểu trái tim mình muốn gì! Qua từng trang sách, những cuộc phiêu lưu, những sự thật về bản thân mà lâu nay bạn ngại ngần không thừa nhận, những điều nhỏ bé để tạo nên mối quan hệ tốt đẹp như: lòng khiêm tốn, sự chân thành, linh hoạt sẽ được phân tích vô cùng tỉ mỉ để chúng ta hiểu rằng, không ai là hoàn hảo và mọi người đều phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện chính mình.

Cảm xúc khi tôi đọc quyển sách này là không muốn ngừng vì nó quá lôi cuốn, quá hấp dẫn và quá hữu dụng. Càng đọc càng ngộ ra nhiều điều, như chính mình đang bước ra thế giới qua trang sách. Và một món quà nho nhỏ cuối cùng là nhiều trang ảnh màu đẹp mà các anh chị ghi dấu lại để tặng độc giả. Nó như một sự cổ vũ tinh thần lớn lao và vẫy gọi bạn bước ra khỏi vùng an toàn và nhìn ngắm cuộc đời này có những kỳ quan đẹp đẽ đến thế!

“Hãy tìm kiếm niềm đam mê của mình và bạn sẽ tìm thấy mục đích và sứ mệnh trong cuộc sống” – Chris T. Atkinson.
“Không có ai là hoàn hảo cả…vậy nên bút chì mới gắn cục tẩy.” – Wolgang Riebe
“Đất nước của tôi là Trái Đất và tôi là một công dân của thế giới.” – Eugene V. Debs.