Home / Review sách / Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất
Tác giả: Marci Shimoff, Carol Kline

Giới thiệu sách:
Hạnh Phúc tự thân!
~ Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài. Vậy bạn sẽ làm thế nào để hạnh phúc khi mọi điểm tựa đó đều mất? ~

Khi đọc trọn vẹn cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn. Thông qua một nghiên cứu được trình bày trong cuốn sách chúng ta nhận ra rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen, phần còn lại là do chúng ta tích lũy. Và trong 50% còn lại chỉ 10% trong số đó là phụ thuộc vào những yếu tố như: sự giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc; còn 40% cuối cùng là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn từ và hành động của con người.

Review sách:
Trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta gặp rất nhiều những gian truân trong cuộc sống và cũng có nhiều chuyện khi chúng ta gặp phải, sẽ làm ta tổn thương về tinh thần, về nội tâm. Và chúng ta sẽ vượt qua chúng như thế nào? Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta chữa lành những vết thương từ sâu bên trong con người của chúng ta.

Hầu hết chúng ta đều muốn có được hạnh phúc. Trong cuộc sống chúng ta không ngừng tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân và cho gia đình. Có rất nhiều cuốn sách viết về cách làm chúng ta hạnh phúc nhưng cuốn sách “Happy for no reason” này là một cuốn sách khác biệt. Nếu như những cuốn khác viết về các yếu tố bên ngoài làm ta hạnh phúc thì cuốn sách này lại nêu lên quan điểm hạnh phúc tự thân.

Tác giả cho rằng hạnh phúc luôn có sẵn trong mỗi chúng ta, chỉ cần chúng ta đánh thức đúng cách bằng những thói quen hằng ngày như: luôn biết ơn mọi thứ trong cuộc sống, rèn luyện lòng bao dung, nuôi dưỡng lòng yêu thương và biết quý trọng người khác. Và hạnh phúc sẽ có được khi chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, một tâm hồn rộng mở, một trái tim yêu thương.

Ngoài ra hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta có những mối quan hệ tốt và sống một cuộc sống có mục tiêu. Cuốn sách không chỉ là những nguyên tắc thông thường mà tác giả còn đưa ra những câu chuyện có thật nhằm dẫn chứng cho những lý luận của mình. Bên cạnh đó là những bài tập rèn luyện để áp dụng những quy tắc hạnh phúc tự thân vào trong cuộc sống.

Đọc cuốn sách để thấy rằng hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có được hạnh phúc. Vì vậy chúng ta hãy ngưng việc theo đuổi một điều không có kết quả và tốt hơn là nên bắt đầu rèn luyện để có được hạnh phúc bằng cách hình thành và trau dồi những thói quen. Những trải nghiệm có thật trong cuộc sống cũng như những nghiên cứu của tác giả đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của tác giả về hạnh phúc.

Cuốn sách rất hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống, đang cảm thấy bế tắc vì những yếu tố bên ngoài. Hãy một lần đọc cuốn sách và trải nghiệm một cảm xúc mới- hạnh phúc tự thân- bất kể những tác động tiêu cực từ bên ngoài