Home / Review sách / Review sách Minh Triết Trong Đời Sống

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống

Minh Triết Trong Đời Sống
Tác giả: Darshani Deane Darshani Deane (Nguyên Phong phóng tác)

Review sách:
Cuốn sách khuyến khích mọi người thực hành những phương pháp tâm linh ngay trong đời sống hằng ngày, ví dụ như thiền, yoga, cầu nguyện, quán niệm tư tưởng… tác giả khẳng định con đường tâm linh là một phần của cuộc sống hằng ngày.

Trong sách bà cũng nêu lên những phương pháp, suy niệm để hoá giải tính nóng giận, để chấp nhận nghịch cảnh, để loại bỏ tính do dự, tính ganh tị, tính tham lam, thực hành tính tự chủ và kiên nhẫn để được bình an trong tâm hồn,…Bà cũng giải thích về sự tương quan của giữa suy nghĩ và hành động, giữa thái độ và hoàn cảnh, giữa tâm phân biệt và óc phán đoán…

Cũng như những sách khác của Nguyên Phong phóng tác, cuốn này được viết bằng ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu, được trình bày theo từng đoạn với từng chủ đề khác nhau, dưới hình thức hỏi đáp giữa bà và những người nghe bà diễn thuyết, bà thường trả lời theo góc nhìn của người hỏi và lồng ghép những câu chuyện vào câu trả lời. Ở nửa đầu cuốn sách mình thấy nó thực tế và hữu ích, nhưng ở nửa sau, bà giải thích những quan điểm tâm linh trừu tượng một cách ngắn gọn và liên hệ với cuộc sống, nên mình thấy thiếu tính thuyết phục, không đủ thông tin, không nêu bật được quan điểm cụ thể.

Quyển sách không chỉ là lý thuyết đơn thuần mà còn bao hàm các phương pháp, cách làm giúp chúng ta tìm lại chính mình, bất kể chúng ta là ai & đang ở đâu. Con người không quá khác biệt bởi các tiêu chuẩn đánh giá của xã hội mà chỉ thật sự khác nhau ở suy nghĩ. Cuộc sống thật sự lạc lối nếu chúng ta không tìm được chính mình giữa thế gian bộn bề bất kể chúng ta đang ở đâu & có được gì. Sách nói với giọng đọc trầm ấm khiến tôi thấm từng lời & phải tìm đến sách giấy để đọc lại.

Quyển sách không chỉ để đọc một lần trong đời. Bất kể lúc nào đầu óc xáo trộn, tâm bất an thì quyển sách này cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực để nhắc nhở chúng ta quay về chốn bình an. Chỉ thật sự khi nào mình dám nhìn thẳng vào những đức tính xấu mà mình đang có thì mới mong có thể cải thiện được nó.

Kỹ năng, địa vị, thành công & cả tài sản có thể giúp chúng ta che giấu bớt những điểm xấu trong mắt người khác. Chỉ duy nhất một người chúng ta không thể lừa dối, đó là chính mình! Và cũng chỉ chính mình hiểu rõ mình đang cần gì, chân ngã của mình thế nào.

Như tựa đề cuốn sách, nội dung đã giúp mình nhìn nhận, thấu hiểu hơn về cuộc sống, về bên trong nội tâm cũng như con được để đi đến Chân ngã, Hạnh phúc thật sự. Qua đó, chúc bạn đọc có một đời sống, tinh thần thật là khỏe mạnh.

“Điều chúng ta không thể tha thứ cho người khác chính là điều mà chúng ta không thể tha thứ cho chính chúng ta.”

“ Nếu có người gọi anh là thằng ngu thì tại sao anh lại tức giận và chấp nhận rằng người kia nói đúng.”