Home / Review sách / Review sách Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

Review sách Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn
Tác giả: Jack Canfield

Review sách:
Người nam châm – Bí mật của Luật hấp dẫn, quyền năng bí ẩn bên trong con người
Được viết bởi những bậc thầy lão luyện về thành tích cao, chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển và phát huy tối đa về tiềm năng con người, cuốn Người nam châm – Bí mật của Luật Hấp dẫn là chìa khóa giúp chúng ta mở ra cánh cửa tương lai, mong ước và đưa chúng ta đến con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Bằng việc sử dụng Luật Hấp dẫn, chúng ta có thể hấp dẫn con người, niềm vui, tiền bạc, ý tưởng, chiến lược và cả tình huống – tất cả mọi thứ bạn cần để có thể mang lại cho mình một cuộc sống như mơ ước.

Bí mật của tất cả là Luật Hấp Dẫn. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta.

Tảng nam châm – chúng ta luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Mỗi chúng ta là một kỳ quan, kỳ quan vĩ đại của vũ trụ. Chúng ta nhỏ bé hay Vĩ đại . Đã thành hoặc sẽ thành, trong tương lai gần hay tương lai xa. Tất cả phụ thuộc vào chính chúng ta, vào việc tạo ra sức hút, vào năng lượng mà chúng ta tỏa ra. Mỗi ngày, mỗi giờ. Bây giờ và mai sau. Hóa ra là vậy.

Những gì chúng ta cảm nhận, những hành động, cử chỉ của chúng ta: nụ cười, ánh mắt, tình yêu thương… đang ngày đêm tỏa ra những nguồn năng lượng vô cùng to lớn để hút, để hấp dẫn mọi thứ và mọi người xung quanh chúng ta. Vậy tức là MỖI SUY NGHĨ, MỖI LỜI NÓI, MỖI CỬ CHỈ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA ĐỀU VÔ CÙNG QUAN TRỌNG.

Trong cuốn sách này, tác giả không chỉ giải thích những gì bạn cần biết mà còn chỉ ra những gì bạn cần làm để thu hút những thứ bạn muốn vào cuộc sống của mình. Cuốn sách nêu ra các vấn đề quan trọng như xác định rõ mục đích và hành động. Cuốn sách cũng sẽ giúp bạn từng bước nhận ra mục tiêu và khát vọng mà bạn mong muốn vươn tới. Trong quá trình đó, bạn sẽ hiểu thêm về bản thân mình – bạn thật sự là ai và tại sao bạn lại ở đây?

LUẬT HẤP DẪN LÀ GÌ?
Luật hấp dẫn là quy luật quyền năng nhất trong vũ trụ. Nói cách khác, theo Luật Hấp dẫn, bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung vào. Bất cứ việc gì bạn dành công sức vào đều quay trở lại với bạn như trò chơi Boomerang. Vì thế, nếu bạn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên bạn sẽ thu hút được thêm thật nhiều những điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống của mình.

Mỗi cá thể chúng ta cần học cách tự điều khiển suy nghĩ và cảm xúc của mình cũng như duy trì những rung cảm tương thích với điều bạn muốn hấp dẫn bằng cách học tương tác một cách có ý thức theo những cách tích cực hơn. Giả sử về một tình huống quen gặp trong cuộc sống thế này: Thay vì bực tức chuyện tắc đường, hỏng xe và đi làm muộn, bạn hoàn toàn có thể cười khì cho rằng cuộc sống đôi khi đến trễ một chút để được đồng nghiệp hỏi han, quan tâm cũng thú vị.

Theo Luật Hấp dẫn, con người hoàn toàn được trao quyền năng về việc tạo ra cuộc sống tốt hơn một cách có chủ ý và trí tuệ.
Bạn có thể chọn những cách tương tác khác nhau với những tình huống phát sinh trong ngày của bạn.
Bạn có thể chọn cách sống trong những suy nghĩ và hành vi tích cực.
Bạn có thể chọn trải nghiệm nhiều hơn trong thế giới, trong cuộc sống mà bạn hằng mơ ước.

QUYỀN NĂNG CỦA CON NGƯỜI TRONG THẾ GIỚI
Luật Hấp dẫn chỉ vẽ cho bạn hiểu hơn những giá trị cốt lõi mà có thể trước giờ bạn không nhìn ra năng lực đó tiềm ẩn trong mình: Thực ra bạn là ai, tại sao bạn lại ở đây?

“Trong vũ trụ này không có gì là thừa cả. Mỗi người có mặt trên cõi đời này vì họ cần lấp đầy một khoảng trống nào đó, và tất cả các mảnh nhỏ đều phải vừa khít với chỗ của nó trong tấm xếp hình khổng lồ của vũ trụ”. Chúng ta có quyền năng, có lực thu hút, có sự kết nối với vạn vật trong cuộc sống này. Suy nghĩ, tư duy, nhận thức, cảm xúc của bạn đều là rung cảm trước vũ trụ về điều bạn khao khát. Những giá trị tích cực có tác động tới cơ thể theo cách tích cực; đồng thời gửi đi những năng lượng rung cảm tích cực có tác dụng hấp dẫn thêm nhiều những trải nghiệm tích cực cho cuộc sống của bạn.

Bằng việc đưa ra những căn cứ chứng minh điều ngược lại xảy ra với tư duy, cảm xúc con người khi giữ tư duy tiêu cực, bài viết nâng cao giá trị quyền năng con người trong thế giới nếu học cách và áp dụng thực tế vào sự tư duy tích cực.

KIM CHỈ NAM CHO MỤC ĐÍCH, ĐAM MÊ VÀ NHỮNG GIẤC MƠ TIỀM ẨN
Hầu hết chúng ta đều không thực sự biết rõ mục đích, đam mê của chúng ta là gì? Sau khi gấp cuốn sách này lại, bạn hãy thử nghiên cứu tâm hồn, khám phá tiếng gọi thôi thúc sâu bên trong xem chúng ta đang thực sự nghĩ gì, muốn gì, cần gì, và thỏa hiệp được điều gì trong sự tồn tại có ích mang đến cho thế giới.

Giống như một cuộc sát hạch, kiểm duyệt tầm nhìn tương lai, chúng ta hãy nghiêm túc suy nghĩ về: mục đích cá nhân, các mối quan hệ, sức khỏe và cơ thể, sự nghiệp và học vấn, giải trí, tài chính và sự đóng góp? Chúng ta đã đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong số đó, còn lại bao nhiêu phần giá trị khiến chúng ta vẫn để nặng trong tâm trí cần chờ câu trả lời?
Giả sử, khi đọc một cuốn sách, cách bạn cảm nhận về chúng hoàn toàn xuất phát từ nhận thức, tầm nhìn của bạn chứ không phải cách bạn “copy” hay bê nguyên văn vào tác phẩm của bạn. Đó là hình vi cóp nhặt ý tưởng, nội dung từ người khác.
Chúng ta nên hoan nghênh việc học hỏi, tư duy và suy nghĩ tích cực từ nội tâm chúng ta thay vì thả trôi theo dòng chảy của nhiều người khác. Từ đó, bạn dần khẳng định giá trị riêng của mình thông qua việc khám giá ra mục đích, niềm yêu thích và là bậc thang vững chắc chỉ đường bạn bước tới thềm vinh quang mà những kẻ nhút nhát, bị động không bao giờ nhìn ra được.

BÀI HỌC GIÁ TRỊ VỀ LÒNG BIẾT ƠN SÂU SẮC
Có biết ơn, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc, tận hưởng mọi thứ do cuộc sống ban tặng.
Lòng biết ơn là thước đo đánh giá một người văn minh. Vì vậy, chúng ta đừng quên việc hãy học cách nâng tầm giá trị bản thân lên bằng việc tỏ lòng biết ơn với những con người, những tình tiết gặp phải trong cuộc sống. Có biết ơn, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc, tận hưởng mọi thứ do cuộc sống ban tặng. Có lòng biết ơn, người ta sẽ biết được giá trị thay vì giá cả (vật chất, sân si).

Khi trải qua những tình huống, dù là điều tốt đẹp hay sóng gió, chúng ta đều sẽ trưởng thành hơn, cả về tinh thần và tình cảm. Mỗi trở ngại như một cơ hội để phát triển một phẩm chất, kỹ năng, hiểu biết và sự thông thái mới nào đó. Mọi thử thách đều là cơ hội để chúng ta phát triển và mở rộng. Và điều đặc biệt nữa, chính việc đó cũng hấp dẫn nhiều hơn về điều mà ta biết ơn.

THÁI ĐỘ TIN TƯỞNG VÀO NĂNG LỰC BẢN THÂN
Cuộc sống này là của bạn, do bạn; vì thế, đừng cầm bản đồ của người khác lên với hy vọng sẽ tìm thấy kho báu. Thái độ quan trọng hơn trình độ. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng duy trì một thái độ sống tích cực, vui vẻ. Thường xuyên than thở, cằn nhằn, những người tiêu cực vô hình chung trở thành chính nạn nhân của cuộc sống bởi trong họ chẳng có thứ gì tốt đẹp, hoàn mỹ cả. Ngược lại, những người có thái độ sống tích lực, lúc nào họ cũng vui vẻ, hạnh phúc.

Qua cuốn sách này, hy vọng rằng bất kể ai trong chúng ta có thể đều tự cam kết với chính mình trong việc tạo ra một cuộc sống tốt hơn đẹp. Hãy vứt bỏ những chuỗi dài việc sống ích kỷ, tiêu cực và vô ý thức, thay vào đó hãy tin tưởng vào giá trị của bản thân. Chúng ta hoàn toàn có quyền năng thay đổi cuộc đời thông qua việc tin tưởng vào nhận thức, tin tưởng vào hành động, tin tưởng vào giá trị của cá nhân trong việc cải tổ một cuộc sống vui vẻ, giàu có như chúng ta hằng mong muốn.