Home / Sống / Tips chọn tranh tô màu cho bé 6 tuổi phù hợp

Tips chọn tranh tô màu cho bé 6 tuổi phù hợp

Đối với em bé 6 tuổi là lứa tuổi quan trọng bố mẹ cần đặc biệt quan tâm, chú ý. Bởi đây là lúc bé bắt đầu vào học lớp 1 với nhiều lạ lẫm và bỡ ngỡ. Lúc này cần cho bé làm quen với nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển tư duy, hoàn thiện kỹ năng. Có như vậy bé mới dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới.

Chọn lựa tranh tô màu cho bé 6 tuổi là một trong những món quà phù hợp với trẻ. Qua hoạt động tô tranh chúng ta hỗ trợ bé rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ. Đồng thời giúp trí não trẻ phát triển toàn diện hơn.

Để đạt được những hiệu quả này chúng ta cần chọn lựa chủ đề tranh tô phù hợp. Chúng tôi sẽ gửi đến các bậc phụ huynh những thông tin phân tích cụ thể, các chủ đề tranh tô dành cho bé 6 tuổi trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp các chủ đề tranh tô màu cho bé 6 tuổi

Những em bé 6 tuổi đã có bộ não phát triển khá đầy đủ. Do đó các bé có khả năng tô màu những bức tranh có mức độ phức tạp vừa phải. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bố mẹ các chủ đề tranh tô phù hợp với bé nhé.

Tranh tô màu công chúa đáng yêu

Tranh tô màu công chúa đáng yêu thường phù hợp với các bé gái. Vì những bức tranh này thể hiện được sự nữ tính, điệu đà, dễ thương và nhẹ nhàng. Đây là những đặc điểm đặc trưng của phần lớn các cô bé.

Bố mẹ căn cứ vào sở thích của các bé để chọn cho con những bức tranh công chúa phù hợp. Ví dụ công chúa Elsa, Bạch Tuyết, nàng Tiên cá, công chúa disney, công chúa Barbie, công chúa lọ lem…

Những bức tranh này còn giúp các bé tưởng tượng về những khung cảnh trong các bộ phim hoạt hình cổ tích. Từ đó kích thích sự sáng tạo với màu sắc của các em.

Tranh tô màu siêu nhân, siêu anh hùng

Tranh tô màu siêu nhân, siêu anh hùng được xem là chủ đề cuốn hút các bé trai. Đặc biệt là những em bé mạnh mẽ, năng động và thích khám phá.

Những nhân vật anh hùng được các bé yêu thích có thể kể đến như là siêu nhân đỏ, siêu nhân xanh, người nhện, người sắt…

Với những đường nét khá phức tạp, các bức tranh này giúp tăng khả năng tư duy của bé. Bé cũng được sáng tạo một cách hoàn toàn tự nhiên theo tư duy màu sắc của mình. Từ đó phối màu thành những bức tranh thể hiện được cá tính.

Tranh tô màu các loại rau, củ, quả

Tranh tô màu các loại rau, củ, quả cũng là bộ sưu tập tranh mà bố mẹ nên lựa chọn cho các bé 6 tuổi. Những hình ảnh rau, củ, quả sống động hàng ngày sẽ được các bé thể hiện qua tranh tô của mình. Từ đó các em phân biệt được từng loại một cách nhanh chóng.

Bộ tranh rau, củ, quả cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất giúp bé xác định rõ được màu sắc. Em bé nhà mình không chỉ phát triển tư duy, não bộ mà còn vui chơi thoải mái.

Tranh tô màu cho bé 6 tuổi hình con thú ngộ nghĩnh

Nhằm giúp bé đến gần hơn với thực tế thì tranh tô màu cho bé 6 tuổi hình con thú ngộ nghĩnh cũng là một lựa chọn đúng đắn cho bố mẹ. Bộ tranh có tác dụng giúp bé phân biệt được các con vật một cách rõ nét và nhanh chóng nhất. Từ đó bé sẽ nhớ lâu hơn và thêm yêu các con thú ngộ nghĩnh trong cuộc sống.

Cũng giống như bộ sưu tập rau, củ, quả tranh tô màu các con thú sẽ khiến bé rèn luyện được sự tập trung, tính tỉ mỉ. Đây là hoạt động tăng cường sự phát triển toàn diện cả trí não và thể chất.

Tranh tô màu các nhân vật phim hoạt hình yêu thích

Chắc hẳn bất kỳ em bé nào đến lứa tuổi lên 6 đều yêu thích các bộ phim hoạt hình với các nhân vật đáng yêu, nữ tính hay năng động và mạnh mẽ. Các bé cũng luôn chọn được một nhân vật phim hoạt hình yêu thích của riêng mình.

Khi bố mẹ chọn lựa cho con những bức tranh tô màu các nhân vật phim hoạt hình đam mê chắc chắn là món quà vô cùng ý nghĩa. Các con có thể dành hàng giờ đế tỉ mỉ tô màu cho các nhân vật đó. Khi muốn hoàn thành bức tranh yêu thích một cách tỉ mỉ các con đã rèn luyện được tính kiên trì.

Tranh tô màu các chủ đề bé yêu thích là một trong những dụng cụ giáo dục được sử dụng rất nhiều hiện nay. Tô màu không chỉ khiến quá trình vui chơi của bé hoàn toàn vui vẻ, giải tỏa áp lực học tập mà còn rèn luyện trí não, thể lực, sự tập trung… Đặc biệt thông qua hoạt động này bố mẹ còn phát hiện sớm những bé có năng khiếu đặc biệt để bồi dưỡng tài năng.

Bài viết là những thông tin bổ ích liên quan đến việc chọn tranh tô màu cho bé 6 tuổi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những bố mẹ đang có nhu cầu tham khảo lựa tranh tô cho em bé nhà mình. Chúc các bé có hoạt động hữu ích thư giãn sau giờ học để thêm vào môi trường phát triển toàn diện nhất.