Home / Trích dẫn sách / Trích dẫn hay trong sách “Ba Người Thầy Vĩ Đại”

Trích dẫn hay trong sách “Ba Người Thầy Vĩ Đại”

Trích dẫn hay trong sách “Ba Người Thầy Vĩ Đại”

“Người giàu có nhất không phải là người có nhiều nhất mà là người cần ít nhất”.

“Một số người tin rằng các mối quan hệ đến với chúng ta như những nhiệm vụ. Một số mối quan hệ kéo dài vài tuần, một số dài cả đời – nhưng tất cả chúng đều xuất hiện để dạy cho chúng ta những bài học lớn.”

“Đa số mọi người đều coi giới hạn tầm nhìn của chính mình là giới hạn của thế giới. Nhưng có một số người không như vậy. Hãy tham gia cùng những người đó.”

“Người thành công hơn những người khác là người sớm nhận thức được mục tiêu của mình và có thói quen định hướng sức mạnh của mình vì mục tiêu đó. Ngay cả một tài năng thiên bẩm cũng chỉ là khả năng quan sát tốt được củng cố bằng sự chuyên chú của mục đích. Những người biết quan sát một cách thận trọng và quyết tâm một cách kiên định đều có thể trở thành thiên tài.”

“Khi cậu nhìn mọi thứ từ một góc độ cao hơn, cậu có thể nhìn thấy rằng những thứ có vẻ không liên quan đến nhau thực tế lại có liên quan.”

“Để cuộc sống của cậu tuyệt vời hơn, niềm tin của cậu phải lớn hơn nỗi sợ hãi.”

“Chúng ta phải duy trì việc hỏi chính mình: ‘Những gì mình đang làm lúc này có phải là cách sử dụng thời gian và tài năng tốt nhất chưa?’ Mỗi khoảnh khắc cuộc đời chúng ta đều là khoảnh khắc của chân lý. Dựa vào những gì anh chọn lựa trong từng khoảng khắc, anh hoặc sẽ trưởng thành như một con người hoặc teo tóp lại.”

“Mọi hoàn cảnh đều không hề định ra một con người, Jack ạ, chúng bộc lộ một con người.”

“Người khôn ngoan luôn làm ngay những gì kẻ ngốc làm cuối cùng.”

“Một trong những bài học quan trọng nhất tôi học được trên đường đời của mình là một cuộc sống vĩ đại không gì khác hơn là một loạt hội thoại tuyệt vời. Thành công kinh doanh đến từ việc có những buổi đàm thoại sâu sắc với đồng nghiệp, khách hàng, và thậm chí khách hàng tương lai của chúng ta. Nếu chúng ta ngừng tham gia vào những cuộc đối thoại này, chúng ta sẽ thất bại trong kinh doanh. Thành công trong gia đình đến từ việc có những cuộc trò chuyện ý nghĩa với người bạn đời và con cái chúng ta. Đánh mất những cuộc đối thoại này, chúng ta sẽ đánh mất gia đình. Và thành công bên trong – thành công với tư cách một con người – liên quan đến một cuộc đối thoại liên tục với cái bản ngã cao nhất của chính chúng ta. Đánh mất cuộc đối thoại đó, anh sẽ đánh mất chính mình.”

“Điều tốt nhất anh có thể làm để giúp người nghèo trên thế giới này là bảo đảm rằng anh không phải là một trong số họ.”

“Chúng ta sinh ra để phạm sai lầm, vì sai lầm mang lại sự trưởng thành. Chúng ta chỉ không nên lặp lại cùng một sai lầm. Hãy biến vết thương thành tri thức và hãy để quá khứ phục vụ chúng ta.”

” Đừng quá bận rộn với việc cố gắng mà hãy bắt đầu dành thêm thời gian để sống.”

” Điều kiện của một con người là không hoàn hảo, nhưng hãy hiểu rằng chúng ta thực sự hoàn hảo trong sự không hoàn hảo của mình”

“Sau khi chết, chúng ta sẽ có vô số khối thời gian để nằm trong một cái hộp nhỏ. Vậy tại sao lại phải sống trong hộp trong khi mình vẫn còn đang sống?”

Xem thêm:
18 Trích dẫn hay trong sách “Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari”
Trích dẫn hay trong sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”