Home / Trích dẫn sách / 11 Trích dẫn hay trong sách “Sói Già Phố Wall”

11 Trích dẫn hay trong sách “Sói Già Phố Wall”

11 Trích dẫn hay trong sách “Sói Già Phố Wall”
Tác giả: Jordan Belfort

Sói Già Phố Wall là câu chuyện về cuộc đời của chính Jordan Belfort – 1 tỷ phú giàu lên bằng cách lừa đảo chứng khoán và đã phải trả cái giá rất đắt cho điều này. Nhưng có một sự thật không thể phủ nhận đó là những chiến lược bán hàng của ông rất đáng để học tập. Sau rất nhiều thập kỷ, người ta vẫn nhắc đến Sói già phố Wall như một cuốn tự truyện mang lại nhiều bài học trong kinh doanh, phải đọc để tránh việc trở thành con mồi của bất cứ con sói nào.

1. “Nếu bạn muốn giàu có, bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Mọi người có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên những người khác. Quan trọng hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Khi bạn làm điều gì đó, bạn có thể thất bại. Nhưng đó không có nghĩa bạn là người thất bại. Đó là vì bạn chưa học đủ. Làm điều đó một cách khác nhau mỗi lần. Một ngày, bạn sẽ làm điều đó đúng. Thất bại là một người bạn”.

2. “Tôi từng rất tham lam… Nhưng tham lam không tốt. Còn tham vọng và đam mê thì hoàn toàn ngược lại. Niềm đam mê tạo nên thịnh vượng. Mục tiêu của tôi là cho nhiều hơn nhận – đó là một loại thành công bền vững.”

3. “Khi bạn sống cuộc sống nghèo khổ, bạn đang gián tiếp phá hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương”.

4. “Những người thành công đều tin 100% rằng họ là bậc thầy về vận mệnh của mình, họ không lệ thuộc vào hoàn cảnh, họ tạo ra ngoại cảnh và nếu ngoại cảnh cản trở họ, họ sẽ thay đổi chúng”.

5. “Quá khứ của bạn ra sao không quan trọng, bạn không phải là quá khứ của bạn, bạn là những nguồn lực và khả năng của bạn thu lượm được từ nó. Và đó là cơ sở cho mọi sự thay đổi”.

6. “Hành động như thể bạn là một người giàu có, thực sự giàu có, và sau đó bạn chắc chắn sẽ trở nên giàu có. Hành động như thể bạn có sự tự tin chưa từng có và sau đó mọi người chắc chắn sẽ tin tưởng vào bạn. Hành động như thể bạn có kinh nghiệm chưa từng có và sau đó mọi người sẽ làm theo lời khuyên của bạn. Và hành động như thể bạn đã đạt được thành công to lớn, và chắc chắn giống như việc tôi đứng ở đây ngày hôm nay – bạn sẽ thành công”.

7. “Nếu bạn đưa cho mọi người một lý do đủ lớn, họ sẽ luôn đi tìm giải pháp để thực hiện”.

8. “Tôi tin rằng nếu bạn muốn giàu có, bạn phải lập trình tư duy của bạn để làm giàu. Bạn phải gạt bỏ tất cả những suy nghĩ đã làm cho bạn nghèo và thay thế chúng bằng những suy nghĩ mới – Suy nghĩ giàu có”.

9. “Điều duy nhất chen giữa bạn và mục tiêu của bạn là những câu chuyện nhảm nhí. Bạn phải luôn nói với bản thân là tại sao bạn không thể đạt được điều đó”.

10. “Người chiến thắng thường sử dụng những từ như “phải” và “sẽ”.

11. “Cách dễ dàng nhất để kiếm tiền là tạo ra một thứ gì đó có giá trị mà mọi người đều muốn và đem giá trị đó tới thị trường, tiền sẽ tự động đến với bạn”.

Xem thêm:
10 Trích dẫn hay trong sách “Đắc Nhân Tâm”
26 Trích dẫn hay trong sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”