Home / Trích dẫn sách / 12 Trích đoạn hay trong sách “Ôn Nhu Cũng Là Quyến Rũ”

12 Trích đoạn hay trong sách “Ôn Nhu Cũng Là Quyến Rũ”

Trích đoạn hay trong sách “Ôn Nhu Cũng Là Quyến Rũ”
Tác giả: Cổ Minh

1. “Bất kể trong trường hợp nào, chỉ cần tô một chút sắc son tươi tắn thì chúng ta sẽ có ngay nguồn sức mạnh và sự tự tin thoát ra từ bên trong mình. Đây chính là hành trang để phụ nữ hiên ngang dũng cảm tiến về phía trước, đương đầu với cuộc sống. Đây chính là triết lý mà son môi trao tặng cho phụ nữ.”

2. “Người ta thường bảo phía sau một người đàn ông thành công là một người phụ nữ vĩ đại. Hai chữ “vĩ đại” ở đây không phải chỉ việc người phụ nữ ấy bồi dưỡng và dẫn dắt nửa kia trở thành một người thành công, mà ngụ ý cố ấy rất hiểu nửa kia của mình, biết lắng nghe biết động viên, và bến đỗ bình yên khi nửa kia cảm thấy mệt mỏi, chán chường.”

3. “Trong cuộc sống, có những cô gái biết bản thân xuất sắc nên rất thích khoe khoang, nhưng đôi lúc sẽ khó trành khỏi “hăng quá hóa dở”. Ngược lại, có những cô gái rất khiêm tốn, giản dị như một đóa sen, tuy không kiều diễm kiêu sa như hoa mẫu đone, nhưng lại rất nhã nhặn thanh cao. Kiểu phụ nữ thứ hai tuy không quá nổi bật nhưng vẻ đẹp thanh thoát của họ sẽ dần lan tỏa, đượm hương theo thời gian.”

4. “Trong cuộc sống, khi người khác đối xử tốt với bạn, đừng cho rằng đó là lẽ đương nhiên mà không hiểu được rằng cần phải báo đáp lại họ. Con người luôn coi trọng tình cảm, nhưng nếu không được đền đáp suốt một thời gian dài thì chắc chắn người ta sẽ dần xa lánh bạn. Thế nên, làm người nên biết đền ơn đáp nghĩa.”

5. “Nếu lưu luyến, không chịu buông bỏ quá nhiều thứ thì thế giới của bạn sẽ không đủ không gian cho những thứ khác nữa. Biết buông bỏ, biết từ chối chính là cách để bạn nghênh đón và ôm lấy những điều tốt đẹp nhất trên thế gian.”

6. “Đa số phụ nữ trời sinh đều rất quan tâm đến giá tiền, bất kể là thân hay không thân thì khi nhìn thấy đồ của người khác cũng đều háo hức dò hỏi giá tiền, còn có những người mở mồm ra là nói về chuyện đắt rẻ của thứ này thứ kia. Thực ra, kiểu nói chuyện “sặc mùi tiền” đôi lúc sẽ rất bất lịch sự.”

7. “Đời người phụ nữ không nên là phần hậu chuyện của cha mẹ, cũng không phải là tiền chuyện của con cái, càng không phải ngoại chuyện của người chồng. Điều một người phụ nữ nên làm nhất là sống cho chính mình.”

8. “Ngoài việc có gia đình, tìm được công việc yêu thích, có đôi ba người bạn cùng chung chí hướng, trong lòng ấp ủ hoài bão tươi đẹp, chính là cuộc sống mà tất cả phụ nữ đều hướng đến. Độc lập không chỉ về tính cách mà còn về kinh tế lẫn suy nghĩ, đủ ba yếu tố trên mới được xem là có thể nắm giữ cuộc đời mình.”

9. “Phụ nữ tự tin sẽ mang một vẻ đẹp rạng rực rỡ từ trong ra ngoài, rạng ngời mà không chói lóa. Họ sẽ không thiếu quyết đoán, mài mòn bản thân hay lãng phí tinh thần và sức lực của người khác. Trái lại, họ không ngừng tỏa ra nguồn năng lượng dồi dào mang đến sức mạnh tinh thần to lớn cho mọi người xung quanh. Dù trong hoàn cảnh nào, cũng đừng quên sống đúng với chính mình, hết lòng yêu thương bản thân.”

10. “Sinh lão bệnh tử là chuyện không thể tránh khỏi trong đời. Có lẽ, chịu đựng đau khổ, nhìn thân xác từ từ già đi cũng là một cách tu hành ở đời. Nếu có một ngày, chúng ra buộc phải đối mặt với bệnh tật thậm chí là cái chết của chính mình hoặc của người thân, thì đừng hoang mang lo sợ, cũng đừng chìm đắm trong bi thương. Hãy bình thản tiếp nhận vì đây là bài học mà chúng ra phải hoàn thành, đó cũng là cách để thể hiện sự tôn trọng dành cho cuộc đời mình.”

11. “Lời nói dối chung quy vẫn chỉ là lời nói dối, một khi đã nói ra rồi thì bạn buộc phải dùng vô số lời nói dối khác để che đậy. Cái gọi là sĩ diện chỉ khiến bạn dần đánh mất mình bởi vô số những lời dối gian kia mà thôi. Phụ nữ đừng nên để cuộc sống của mình chìm ngập trong bịa đặt dối gian.”

12. “Danh dự và chữ tín chính làm tấm danh thiếp của một người, là nền tảng cho các mối quan hệ trong xã hội. Tuyệt đối đừng để “thất tín” trở thành “thương hiệu” của bản thân, vì nó sẽ gây tổn hại rất lớn cho bạn. Cuộc sống có muôn vàn những chi tiết nhỏ nhặt, có lẽ bạn không quá để ý, nhưng chính chúng lại phản ánh danh dự và chữ tín của bạn, tác động đến các mối quan hệ, quyết định sự phát triển cũng như tương lai của bạn.”