Home / Review sách / Review sách Dốc Hết Trái Tim

Review sách Dốc Hết Trái Tim

Dốc Hết Trái Tim – Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê
Tác giả: Howard Schultz, Dori Jones Yang

Giới thiệu sách:
Thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle rốt cuộc lại lớn mạnh và phát triển nên hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới mọc lên.

Tuyệt vời hơn cả, Starbucks đã thành công trong việc giữ vững cam kết về chất lượng sản phẩm ưu việt và mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Trong Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

Các nhà tiếp thị, các nhà quản lý, và các doanh nhân sẽ khám phá ra cách biến lòng đam mê thành lợi nhuận trong cuốn biên niên ký của một công ty “đã làm thay đổi mọi thứ… từ khẩu vị của chúng ta, ngôn ngữ của chúng ta cho đến bộ mặt của toàn khu Main Street”.

Review sách:
“Dốc hết trái tim” quyển sách đang làm mưa làm gió trong giới kinh doanh

“Dốc hết trái tim” không đơn thuần là một cuốn sách, mà là lời bộc bạch của ổng chủ Starbucks về cách ông xây dựng nên một thương hiệu lớn mạnh hàng đầu thế giới. Từ một cửa hàng cà phê nhỏ tại Seattle trở thành một trong những công ty kinh doanh khổng lồ của thế giới.

Howard Schultz ông chủ của công ty Starbucks cũng là tác giả cuốn sách “Dốc hết trái tim”, từng trải qua tuổi thơ cơ cực. Tuy nhiên xuất thân thấp hèn đã khơi dậy nghị lực trong ông và sống có trách nhiệm trong chính hoàn cảnh của mình. Hành trình từ một người dân cùng cực đến việc xây dựng cửa hàng cà phê nhỏ lẻ ven sông đến khi trở thành công ty nổi tiếng toàn cầu khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Dốc hết trái tim” không phải là cuốn sách kinh doanh bình thường, cũng không phải kể lể cuộc đời ông, không đưa ra lời khuyên hay tư liệu lịch sử của Starbucks, mà cuốn sách là câu chuyện về đội ngũ xây dựng Starbucks dựa trên giá trị và nguyên tắc kinh doanh hiếm thấy ở Hoa Kỳ.

Tuyệt vời hơn cả, Starbucks đã thành công trong việc giữ vững cam kết về chất lượng sản phẩm ưu việt và mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Trong “Dốc hết trái tim”, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

Thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle trải qua quá trình gần 40 năm, nay đã lớn mạnh và phát triển với hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới. Mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng Starbucks mới mọc lên.

Tuy nhiên quyển sách không nói về cà phê mà “Dốc hết trái tim” nói về lãnh đạo, niềm đam mê, quyết tâm, nhiệt huyết để đi đến đỉnh cao của thành công.

Các nhà tiếp thị, các nhà quản lý, và các doanh nhân sẽ khám phá ra cách biến lòng đam mê thành lợi nhuận trong cuốn biên niên ký của một công ty “đã làm thay đổi mọi thứ… từ khẩu vị của chúng ta, ngôn ngữ của chúng ta cho đến bộ mặt của toàn khu Main Street”.

Nếu bạn dốc hết trái tim vào từng việc mình làm, hoặc vào bất cứ một doanh nghiệp nào thích đáng, bạn có thể đạt được những ước mơ mà người khác cho rằng không thể. Đó là điều viết nên câu chuyện cuộc sống với một kết thúc có hậu.

“Dốc hết trái tim” sẽ truyền cảm hứng cho những ai đam mê, sẽ là nguồn động lực lớn lao cho giới kinh doanh đã và đang dốc hết sức mình để theo đuổi ước mơ. Chính vì vậy, cho đến ngày nay “Dốc hết trái tim” vẫn luôn là cuốn sách bán chạy nhất.

Đoạn trích hay:
“Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim.”

“Xuất thân hèn kém có thể khôi dậy trong bạn cả nghị lực lẫn tình yêu.”

“Đừng mơ trong cuộc sống, mà hãy sống trong giấc mơ. Hãy theo đuổi đam mê , thành công sẽ theo đuổi bạn”.

“Thành công không tính bằng tiền: Nó chính là cách bạn thực hiện cuộc hành trình, và độ lớn của trái tim bạn khi kết thúc hành trình đó”

“Phải có lòng dũng cảm. Sẽ có rất nhiều người cố bản bạn rằng điều đó là không thực tế hoặc bất khả thi. Họ sẽ bảo bạn hạ thấp tầm mắt xuống một chút”

“Dù bạn có làm gì đi nữa, đừng chỉ biết đến hai từ an toàn. Đừng làm mọi thứ theo cái cách mà mọi người vẫn làm. Đừng cố ép bản thân cho phù hợp với hệ thống. Nếu bạn chỉ làm những điều người ta mong chờ ở bạn, kỳ tích sẽ chẳng bao giờ xảy ra”

Đã mơ thì hãy mơ lớn. Khi bắt đầu làm, hãy làm bằng cả trái tim. Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến lý do bạn bắt đầu.

Bất cứ một thành quả nào cũng xuất phát từ những điều nhỏ bé. Không có thành công nào bỗng chốc xuất hiện sau một đêm nằm mơ. Nhưng mà, giấc mơ của bạn sẽ thành hiện thực, nếu bạn đủ tin tưởng vào nó. Sẽ có cả ngàn lần, mọi người hét vào mặt bạn, coi những ý tưởng của bạn là điên rồ. Hãy tỉnh táo lại! Ý tưởng của bạn là điên rồ thật đấy, người ta nói không hề sai, nhưng chỉ có bạn mới có thể chứng minh nó khả thi. “Đã quá nhiều lần người ta bảo tôi rằng một chuyện gì đó không thể xảy ra. Hết lần này đến lần khác, tôi phải dốc sức hết nghị lực và tìm mọi cách thuyết phục để những gì mình muốn trở thành hiện thực”.