Home / Review sách / Revew sách Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Revew sách Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông
Tác giả: Richard Nicholls

Ai nên đọc cuốn sách:
“Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông” là cuốn sách cùng bạn đương đầu với những bão tố tuổi trẻ. Trong cuốn sách này, tác giả kể lại những câu chuyện, những ví dụ cụ thể trong cuộc sống. Từ đó đưa ra những cách nhìn nhận, những lời khuyên rất hay và ý nghĩa, nhất là dành cho các bạn. Cuốn sách giúp chúng ta học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng.

Review sách:
“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” được viết bởi nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng nước Anh – Richard Nicholls – sẽ giúp bạn thấy việc cố gắng kìm nén cơn giận phát ra ngoài khi thực tế bên trong bạn chẳng hề thoải mái sẽ không mang lại tác dụng lâu dài.

Cuộc đời chưa bao giờ thôi đổ bão giông, việc của bạn không phải là né tránh, cũng không phải tự gây áp lực khiến bản thân căng thẳng, mà là học cách tận hưởng trong chính hoàn cảnh khó khăn ấy, từng bước vượt qua cơn bão một cách vững vàng. Để rồi sau tất cả, bạn có thể mỉm cười thản nhiên rằng: Tôi đã sống một cuộc đời hạnh phúc!

Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng. “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” quả thực là một cuốn sách thực tế mà không kém phần khoa học đến từ nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng nước Anh Richard Nicholls.

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” là một cuốn sách khoa học về hạnh phúc, khác biệt hoàn toàn so với những cuốn sách về cảm xúc thông thường khác. Cuốn này chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều đó.

Không chỉ đưa ra nguyên nhân kết quả mà còn đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…

Tất cả chúng ta đều mắc phải cùng một lỗi lầm giống nhau, đó là quá chú tâm vào việc tìm kiếm nguồn vui tiếp theo, mà quên mất những gì mình đang sẵn có. Tác giả giúp chúng ta chỉ ra để từ đó trân trọng, để tận dụng, và để hạnh phúc.

Đừng để cảm xúc lấn át bản
Đa số những cảm xúc tiêu cực chỉ thỏa mãn được chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tức là chúng ta có thể sẽ nhận được sự thoải mái khi la hét, cáu giận, chửi thề một ai đó nhưng những âm thanh ta phát ra, suy nghĩ ta truyền đi sẽ đóng vai một con dao sắc lẹm đâm ngược lại vào chính thân thể mình. Các mối quan hệ, cuộc sống, công việc của chúng ta sẽ dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc.

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” khác biệt hoàn toàn so với những cuốn sách về cảm xúc thông thường khác khi:
Chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều này là gì?
Những điều khiến chúng ta thường xuyên nóng giận và không hạnh phúc bắt nguồn từ đâu?
Đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…

Cân bằng phương trình của cuộc đời không dễ, cuốn sách này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kĩ năng, phướng pháp tận tình nhất để giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình.

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” một cuốn sách thực tế mà không kém phần khoa học – có thể sẽ phần nào giúp bạn tìm ra được định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình.

Đoạn trích hay:
“Đừng hứa khi đang vui
Đừng trả lời khi đang nóng giận
Đừng quyết định khi đang buồn…”

“Sự kìm nén và che giấu nỗi đau chỉ khiến trái tim bạn trở nên chai sạn và tổn thưởng nhiều hơn.”

“Người có thể khiến bạn bình yên nhất, ngoài bạn ra thì không còn một ai khác nữa.”

“Trên con đường kiếm tìm hạnh phúc, bạn của hiện tại có thể đã hạnh phúc rồi, và đó là điều rất thực tế.”

“Một người mạnh mẽ thực sự, không phải nhìn ở việc người đó có thể làm gì, mà là ở việc có thể gánh vác được cái gì.”

“Nếu ta chỉ biết so sánh mình với những người ta cho là tài giỏi, vậy ta sẽ chỉ thấy mình là rác rưởi.”