Home / Review sách / Review sách Gỡ Nghiệp Friend Zone

Review sách Gỡ Nghiệp Friend Zone

Gỡ Nghiệp Friend Zone
Tác giả: The Wing Girls

Giới thiệu sách:
Bạn “Crush” bạn cùng lớp, anh chàng/cô nàng nào đó chung trường, chung công ty… Nhưng tiến một bước thì không dám. Lùi một bước thì bạn không cam tâm. Bạn loay hoay trong chính tình cảm của mình?

Bạn đã sống đời độc thân vui tính khá lâu rồi? Bây giờ bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, có thêm nhiều màu sắc. Bạn muốn có người yêu – nhưng đó phải là một tình yêu lành mạnh, tốt đẹp và đối tượng như người bạn mong đợi?

Vậy thì GỠ NGHIỆP FRIEND ZONE sẽ giúp bạn trong hành trình tình cảm của mình. Cuốn sách là bộ bí kíp giúp hóa giải – biến tình bạn thành tình yêu, giúp những đối tượng độc thân trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để sẵn sàng cho các mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

Review sách:
Đây thật sự là cuốn sách hướng dẫn, không chỉ nói về chủ đề “Friend Zone”, tác giả còn đề cập tới một số chủ đề khác như thời trang, sở thích, đam mê, hẹn hò…. tất cả những điều này đều để giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn và thoát khỏi mối quan hệ hiện tại.

Cuốn gồm 4 phần và 12 chương. Đi qua từng phần, bạn sẽ thấy được mọi khía cạnh của mối quan hệ Friend Zone được tác giả khai thác kĩ lưỡng: Friend Zone thực sự là gì? Làm sao để bạn nhận ra mình đang “nằm vùng”, các thể loại “trá hình” của mối quan hệ.

Một điều cực kì thiết thực và thú vị, ngay từ phần 2, tác giả đưa ra những hướng dẫn giúp bạn đánh giá thực tế tình trạng đang gặp phải và cung cấp những giải pháp hữu hiệu giúp bạn vừa có thể nâng cấp bản thân, vừa nâng cấp mối quan hệ đồng thời cải thiện đời sống tinh thần bạn. (Như Làm sao tỏ tình đúng cách, Cách hoàn thiện bản thân từ bên trong…)

1. Đây là sách kĩ năng, chứ không phải tản văn ngọt ngào lãng mạn…. nên rất thực tế và hữu dụng với những bài học cực kì cụ thể trong lĩnh vực tình cảm như: Làm sao để tỏ tình đúng cách, bình thường khi tỏ tình chúng ta thường mắc lỗi gì? Friend Zone thực chất là gì? Có rất nhiều kiểu FZ, vậy bạn thuộc loại nào? Cách nào phù hợp với bạn nhất để vượt qua…? Nói chung là rất cụ thể mà bạn có thể học được nhiều cho đời sống đảm bảo.

2. Cách viết dễ hiểu. Trước mỗi luận điểm, tác giả đều dùng một câu chuyện bình dị, quen thuộc, gần gũi với đời sống để minh họa, cho người đọc thấy rằng nhân vật trong câu chuyện đã làm sai ở đâu? Họ giống với độc giả ở những điểm nào? để từ đó bạn có thể dễ dàng liên hệ với câu chuyện của bản thân.

3. Bài trắc nghiệm thú vị. Vì sách được viết bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm nên có một điểm đặc biệt là sách lồng ghép những bài trắc nghiệm chi tiết để bạn đánh giá được hoàn cảnh bản thân hiện tại? Bạn đang chọn cho mình hình tượng nào? Đâu là hình tượng người yêu bạn mong muốn…?

Bài trắc nghiệm này thì gồm nhiều bộ câu hỏi, dựa trên những gì bạn trả lời, họ sẽ đưa ra kết luận. Ví dụ như Trắc nghiệm Người ấy cảm thấy như thế nào với bạn? Các câu hỏi như
. Khi bạn chạm vào họ, họ….
– Chạm lại hoặc mỉm cười
– Để bạn chạm một chút rồi tách ra
– Bỏ đi
. Khị bạn gọi, họ sẽ….
– Nhấc mấy ngay
– Nhấc máy nhưng nói có việc phải đi, không có thời gian nói chuyện.
– Không nhấc máy sau đó chỉ nhắn tin xem bạn cần gì.
( Tóm lại là sẽ có khoảng từ 10 câu hỏi cho mỗi bộ trắc nghiệm)

Cuốn sách sẽ đem lại cho bạn nhiều bài học cụ thể cho mối quan hệ và bạn có thể hành động theo đó (vì lời khuyên đưa ra dựa trên nghiên cứu và trải nghiệm của tác giả rồi chứ không phải lời khuyên ba phải của đứa bạn nào đó). Và quan điểm đưa ra trong cuốn sách cũng thống nhất với một số cuốn sách khác mình đã đọc nên cũng khá tin tưởng. Chứ nó sẽ không ru ngủ bạn theo kiểu “Bạn cứ ngồi im rồi tình yêu sẽ tới” hay “Bạn không cần thay đổi gì người đó vẫn sẽ yêu bạn” chân lý là mình vẫn nên là một phiên bản tốt đẹp, trau dồi bản thân trước đã, bạn sẽ tự tin, hạnh phúc với cuộc sống của mình trước, thì khi đó bạn mới lựa chọn cho mình được mối quan hệ lành mạnh tốt đẹp.

Hạnh Phương Nguyễn