Home / Review sách / Review sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Review sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ
Tác giả: Trác Nhã

Giới thiệu sách:
“Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” là cuốn sách giúp bạn đọc biết cách diễn đạt trôi chảy, tạo được thiện cảm và hiểu được tâm ý đối phương trong giao tiếp.
Không phải ngẫu nhiên mà những người có tài ăn nói thường gặp thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống. Người biết ăn nói sẽ biết làm cách nào cho người nghe hiểu được ý của mình, nghe theo mình và tránh những xích mích không đáng có. Người biết ăn nói cũng biết đâu là thời điểm tốt nhất để trao đổi và với từng đối tượng sẽ có cách giao tiếp cũng khác nhau.

Ngược lại, người thiếu tinh tế trong lời ăn tiếng nói thường gặp trở ngại khi giao tiếp, từ đó hay gặp thất bại hơn. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để câu nói của mình đi vào lòng người, tạo ấn tượng tốt với đối phương?

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ là cuốn sách có thể ít nhiều giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi này. Cuốn sách chia sẻ cho bạn đọc những bí quyết tạo được thiện cảm của đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên, mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Review sách:
Trong xã hội hiện đại như ngày nay, giao tiếp thực sự rất quan trọng. Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, từ cách giao tiếp với mọi người xung quanh hằng ngày, trong tình yêu đi đến hôn nhân, xin việc, tiếp thị, đàm phán, làm việc… không thể không cần đến kĩ năng giao tiếp. Người ta thường nói: Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, đụng đâu hỏng đấy. Chính vì thế mà đây là quyển sách sẽ hữu cho mọi người.

Sách được chia làm 3 phần chính. Phần 1 chủ yếu đánh vào những khía cạnh chung chung nhất của quá trình giao tiếp, những kỹ năng phải có khi giao tiếp. Phần 2 lại đi vào khía cạnh cụ thể cho từng trường hợp. Và phần cuối lại đi vào những tình huống đặc biệt.

Cuốn sách với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống sẽ mang đến những kĩ năng và phương pháp giao tiếp thực dụng, chắc chắn sẽ giúp ích cho quý độc giả. Nếu như những quy tắc và phương pháp chỉ giúp một số ít người nắm được và ứng dụng, thì giá trị của nó là có hạn. Chỉ cần những quy tắc và phương pháp cuốn sách đưa ra giúp được nhiều người, thì giá trị của nó là vô hạn.

Sách cũng đã đưa ra những ví dụ cụ thể về điều đó. Nó là động lực thúc đẩy mỗi chúng ta hãy tự mình cố gắng giao tiếp, giao tiếp thật nhiều để từ đó ta tìm ra được những bài học hay trong giao tiếp và cải thiện mình, từ đó ta sẽ giao tiếp tốt hơn.

Cuốn sách đã mang đến cho ta phương pháp giao tiếp thực dụng, sự bổ ích. Sau đây là những điều được rút ra từ cuốn sách:
1. Tính thực tế
Cuốn sách được chia ra nhiều tình huống giao tiếp gần gũi với cuộc sống, từ việc giao tiếp thường ngày với bạn bè người thân cho đến giao tiếp chốn văn phòng, công sở.
Trong cuộc sống “biết ăn nói” một chút bạn sẽ thấy câu nói của bạn không thay đổi ý nghĩa nhưng lại có tác động lớn với người nghe.
“Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” – câu nói này có ý nghĩa gần giống với nội dung cuốn sách.

2. “Khéo ăn nói” không phải là bẩm sinh
Thực sự cuốn sách chỉ ra rằng, việc “khéo ăn nói” vốn dĩ không phải do bẩm sinh, mà do chính bản thân mỗi người biết cách học hỏi, chọn lọc cách nói chuyện phù hợp với mình.
Với mỗi tình huống nhỏ trong cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy tình huống của mình trong đó.

3. Nâng cao tự tin và rèn luyện sự khéo léo
Bạn luôn cảm thấy tự tin và nói chuyện lưu loát khi ở cạnh người thân nhưng khi đứng trước đám đông bỗng trở nên rụt rè.
Đó là phản xạ bình thường, cuốn sách nhỏ này sẽ giúp bạn học được cách khắc phục những nhược điểm này.

4. Những điều nên hay không nên nói chốn văn phòng, công sở
Thật sự chốn văn phòng phức tạp, mỗi lời bạn nói ra đôi khi cần thận, có thể sẽ đụng chạm đến ai đó hoặc sự lỡ lời khiên bạn thành tâm điểm “vô duyên”.
Hãy để cuốn sách chỉ cho bạn thấy “mình có thật sự đã vô duyên” hay chưa từng?

5. Cuốn sách không dạy bạn nói “dối”
Cuốn sách không dạy bạn khéo ăn nói để lừa lọc hay nói dối. Cuốn sách chỉ giúp bạn diễn đạt ý của mình một cách dễ hiểu nhất, gây thiện cảm nhất cho người nghe.
Hiện nay trong cuộc sống từ tình yêu đến đi làm nếu việc giao tiếp của bạn không tôt đó thực sự là một trở ngại k đáng có.
Hãy bắt đầu học cách giao tiếp từ bây giờ.