Home / Review sách / Review sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

Review sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian
Tác giả: Noh Hee Kyung

Giới thiệu sách:
Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian – cuốn sách biểu thượng về tình cảm gia đình, kiệt tác lay động trái tim của biết bao thế hệ người Hàn Quốc trong suốt 22 năm qua.
Lời chia tay đẹp nhất thế gian cũng chính là lời tri ân cuối cùng mà tác giả gửi đến người mẹ quá cố của mình, là bài ca viết dâng tặng người kính yêu.

Review sách:
Đây là một cuốn sách hay và rất ý nghĩa về tình cảm gia đình, mình nghĩ các bạn nhất định phải đọc 1 lần trong đời. Đó là lời khuyên chân thành từ mình và các bạn sẽ không phải hối tiếc khi mua cuốn sách ấy đâu.

“Lời chia tay đẹp nhất thế gian” là một câu chuyện đẹp về tình cảm gia đình 3 thế hệ có người mẹ nội trợ điển hình tần tảo, chịu thương chịu khó, chăm lo cho gia đình không mảy may một lời oán than; Người cha là bác sĩ có vẻ ngoài lạnh lùng, kiệm lời, độc đoán, rất yêu thương gia đình nhưng không thể thốt thành lời; Người con gái bận rộn công việc, chuyện tình cảm đầy trắc trở, ít quan tâm đến gia đình; Người con trai lận đận chuyện thi cử; Bà nội mất trí nhớ, hung dữ.

Truyện bắt đầu lấy nhiều nước mắt của bạn đọc khi người chồng làm bác sĩ 30 năm biết vợ mình bị mắc bệnh ung thư không thể chữa, thời gian của bà còn lại quá ngắn. Lúc này, những ân hận tiếc nuối bắt đầu dày vò từng thành viên trong gia đình. Họ nhận ra rằng mình đã quá vô tâm với chính gia đình quan trọng nhất của mình. Khi nhìn lại thứ họ sắp mất đi, họ mới bắt đầu xin chút thời gian, một chút thôi để họ yêu thương con người ấy và nhận ra người đó trân quý biết bao.

Điều đau lòng hơn là người phụ nữ ấy dù chẳng còn nhiều thời gian nhưng vẫn lạc quan, vô tâm với chính bản thân mình. Nỗi lo về chi phí đại học cho con trai, niềm đau đáu đám cưới con gái, người mẹ chồng tinh thần không tỉnh táo, cậu em trai nghiện cờ bạc, tâm nguyện được quây quần cùng gia đình trong căn nhà mới xây,… Đây đều là những điều bình dị, nỗi lo âu, niềm ước mong nhỏ bé điển hình của mọi bà nội trợ nhưng người phụ nữ ấy cũng không tài nào thực hiện được một cách trọn vẹn.

Kết truyện, người phụ nữ ấy chia tay trong niềm hạnh phúc hèn mọn mà đến cuối cùng bà mới được hưởng, bà ấy được sống trong ngôi nhà mà ngày đêm chắt chiu tiết kiệm xây nên, tận hưởng ân cần chồng bà- người vẫn hay ít nói, cáu gắt; sự hiếu thảo của 2 đứa con, sự thay đổi tâm tính tu chí làm ăn của em trai quyết dứt khỏi rượu chè cờ bạc. Tất cả giúp bà ra đi nhẹ nhàng, thanh thản.

Đời người có vô vàn những nuối tiếc, điều mà dù viết ra giấy hay thốt thành lời sau 2 từ “giá như” đều không thể thực hiện được. Xong, có lẽ điều khiến con người ân hận nhất đó là chưa thể báo đáp công ơn của mẹ- người đã sinh thành, dưỡng dục ta nên người.

Cuốn sách “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” đã trở thành biểu tượng của gia đình, lấy đi nước mắt của biết bao độc giả trong hai mươi hai năm qua bởi tác phẩm không chỉ phản ánh tâm tư tình cảm của con người thời đại ngày nay.
Khi cuộc sống cuốn con người vào những guồng quay, khi chiếc điện thoại đang dần trở thành rào cản ngăn cách những tấm lòng, cuốn sách thức tỉnh con người, nhắc nhở người đọc không ngừng yêu thương khi còn có thể, đừng để ai trở thành “nỗi buồn tiếc” của chính mình…Bởi thứ rộng hơn bầu trời là trái tim chúng ta…