Home / Review sách / Review sách Luật Tâm Thức

Review sách Luật Tâm Thức

Luật Tâm Thức – Giải Mã Ma Trận Vũ Trụ
Tác giả: Ngô Sa Thạch

Review sách:
Luật tâm thức – cuốn sách giải đáp mọi thắc mắc về ma trận vũ trụ.

Trước khi cầm cuốn sách này trên tay, mình không hề kỳ vọng gì nhiều mà chỉ nghĩ đây có thể lại là một cuốn sách “kể lại những trải nghiệm tâm linh” do tác giả được nghe từ người khác hoặc tự mình chiêm nghiệm.

Tuy nhiên, khi nhận được sách và bắt đầu đọc sơ lược, mình nhận ra rằng “Luật tâm thức” của tác giả Ngô Sa Thạch thực sự là một công trình nghiên cứu đồ sộ với lượng kiến thức lớn về vũ trụ, tham khảo qua nhiều nguồn, viện dẫn nhiều trường phái lý thuyết, kết hợp các câu chuyện thần thoại, tôn giáo, kinh dịch,… và những hình ảnh khoa học khác nhau.

Cuốn sách này nhắc đến nhiều khái niệm như “năng lượng”, “ý thức”, “tần số rung động”, … dưới góc nhìn tương đối khác với triết học hay khoa học thường thức lâu nay chúng ta vẫn biết, từ đó khái quát thành những “luật vũ trụ”, lý giải cơ thể và hoạt động tâm trí, đưa ra bài học cuộc đời – bánh đà nghiệp quả và thậm chí là quá trinh tiến hóa của tâm thức.

Luật tâm thức cũng hướng đến lý giải những hiện tượng bất thường diễn ra trong thời gian gần đây như những hiện tượng khí hậu thất thường, dịch bệnh, thiên tai… thông qua sự thay đổi của tần số rung, bởi vậy những bài học cuộc đời, nghiệp quả của mỗi người cũng đến nhanh hơn…

Với khoa học chỉ giải thích được những gì có thể nhìn thấy, còn những cái k thể giải thích được thì hãy đọc Luật tâm thức để có kiến thức và nhìn nhận mới mẻ hơn…
– Nguồn gốc vũ trụ, những quy luật tự nhiên, trí tuệ cao thâm của người cổ xưa và ứng dụng
– Năng lượng và tần số rung động, giải thích các hiện tượng tâm linh
– Sách nói về con người, tổ hợp thân – tâm – trí, nghiệp quả và sự tiến hoá của tâm thức, mỗi con người có số mệnh sẵn k? Chúng ta đi về đâu khi chết?
– Thay đổi cuộc sống bằng thay đổi tâm thức, hiểu đúng về các quy luật vũ trụ để thu hút năng lượng cải thiện cuộc sống
– Dịch bệnh thiên tai có phải lời cảnh báo của tự nhiên đến con người
– …

Tuy còn nhiều điều chưa thể hiểu rõ nhưng mình cảm thấy đây là cách tiếp cận rất thú vị và mới mẻ về thế giới xung quanh mà mỗi người nên tự đọc và luận giải. Tất nhiên là lượng kiến thức tổng hợp khá phong phú nên thực ra cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn, phù hợp với những ai thích khám phá những tri thức mới mẻ.

Nói chung cuốn sách này rất nhiều kiến thức, các bạn nên tìm đọc để hiểu hơn nha. Đặc biệt là nó giải mã được rất rất nhiều thắc mắc của mình 1 cách hợp lý. Với lại, có thể là khi mình già hơn mình đọc lại, nhìn nhận của mình sẽ khác đi và sâu sắc hơn. Nên bây giờ cứ hiểu và áp dụng làm cuộc sống mình tốt đẹp hơn và tiếp tục trải nghiệm kiếp sống này cho ngon lành trước đã.

Những đoạn trích hay:

VÌ SAO CÓ NHỮNG NGƯỜI RẤT THU HÚT DÙ HỌ TRÔNG “BÌNH THƯỜNG”?
Chúng ta luôn bị thu hút bởi những trái tim cởi mở, những nụ cười tự nhiên. Có thể bạn chưa biết, trái tim là nơi phát ra trường điện từ lớn nhất. Mọi suy nghĩ, lời nói của bạn đều ảnh hưởng đến trường điện từ này. Tuy nhiên, phần đông chúng ta đã tự giới hạn trường điện từ của mình bằng những suy nghĩ tiêu cực như: phán xét, ghen tỵ, than vãn, nói xấu… khiến bản thân trở nên kém thu hút, kém “duyên”.
Trong khi đó, có những người tuy không quá xinh đẹp, tài giỏi, nhưng luôn thu hút người khác, luôn gặp “may mắn” trong cuộc sống. Đó là vì họ luôn giữ suy nghĩ chân thành, cởi mở, vui tươi, không phán xét.

TỪ GÓC NHÌN VỀ NĂNG LƯỢNG: PHẢI LÀM GÌ KHI CUỘC SỐNG BẾ TẮC
Con người có những dạng sóng não cơ bản tương ứng với những trạng thái ý thức như sau:
– Sóng Delta dưới 4Hz, tần số thấp nhất khi con người ngủ sâu, mất ý thức.
– Sóng Theta từ 4-8Hz, khi con người trong trạng thái thôi miên, ngủ mơ.
– Sóng Alpha từ 9-13Hz, sóng não con người khi tỉnh nhưng ở trạng thái mệt mỏi, khả năng xử lý thông tin thấp hơn bình thường.
– Sóng Beta 14-30Hz, sóng não khi con người tỉnh táo, hoạt động làm việc bình thường.
– Sóng Gamma trên 30Hz, sóng não khi con người tập trung cao độ, có khả năng nhận thức, xử lý thông tin rất cao.

Sóng Gamma chỉ xảy ra khi một người vô cùng tập trung tâm trí để quan sát, ghi nhớ, xử lý một vấn đề gì đó. Thông thường, đó là những thứ vô cùng mới mẻ, mà một người chưa từng gặp bao giờ. Sóng Gamma cũng là dạng sóng não xuất hiện sự sáng tạo, ý tưởng, niềm cảm hứng trong mỗi người. Để duy trì ở trạng thái sóng não này, tâm trí con người phải thường xuyên đổi mới. Tâm trí đó cần có ít hoạt động nhị nguyên như so sánh, phán xét dựa vào các hệ thống niềm tin ở bên trong.

Khi tâm trí không thể tiếp thu được những điều MỚI MẺ, nó sẽ không cần phải tập trung, vì vậy sóng não sẽ luôn ở những trạng thái bình thường như Alpha và Beta.

Quá nhiều hệ thống niềm tin, tâm trí sẽ đóng lại, không thể tiếp thu được những điều mới mẻ. Lúc đó những điều đi ngược lại với hệ thống niềm tin bên trong sẽ khiến tâm trí cảm thấy bị tổn thương. Từ đó, nó sẽ phản kháng lại bằng sự khó chịu, tức giận, bạo lực hoặc bỏ chạy bằng sự sợ hãi, buồn phiền, đau khổ, lo lắng. Với những người càng có nhiều hoạt động nhị nguyên của tâm trí, nó sẽ làm tâm trí luôn căng thẳng và mệt mỏi, từ đó làm sóng não càng thấp hơn và rơi về trạng thái thấp nhất là Alpha. Điều này làm con người suy nghĩ luẩn quẩn và dễ t.r.ầ.m c.ả.m hơn.

Như vậy, để có khả năng tâm trí tốt hơn, sóng não cao hơn, bạn cần học cách lọc bỏ dần đi các hệ thống niềm tin và sự nhị nguyên của tâm trí. Hãy buông bỏ những điều bạn cho là đúng, là tốt đẹp để mở rộng sự hiểu biết của bạn.

ĐỪNG SUY NGHĨ QUÁ NHIỀU, nhất là khi bạn đang bế tắc trong cuộc sống. Suy nghĩ quá nhiều sẽ lấy đi năng lượng của tâm trí, làm tâm trí mệt mỏi, sóng não suy giảm. Một tâm trí như vậy sẽ không thể có khả năng xử lý thông tin để giúp bạn có những giải pháp cho cuộc sống. Lúc đó, bạn sẽ rơi vào vòng xoáy thất bại, các vấn đề sẽ tồi tệ hơn và bạn lại suy nghĩ nhiều hơn.

ĐỂ CHẤM DỨT vòng luẩn quẩn này, bạn cần thả lỏng, xả hơi hoàn toàn như ngủ sâu, đi chơi, thư giãn và đừng suy nghĩ gì nữa. Thay vì suy nghĩ, hãy học cách cảm nhận bằng trực giác nhiều hơn. Khi bạn đã thấy khỏe mạnh trở lại, tinh thần ổn định, sóng não của bạn sẽ tăng lên. Chỉ lúc này bạn mới có khả năng xử lý thông tin tốt hơn để tìm ra giải pháp cho vấn đề của bạn. Các vấn đề được giải quyết, vòng luẩn quẩn chấm dứt!

Xem thêm:
Review sách Dấu Chân Trên Cát
Review sách Bước Ra Thế Giới