Home / Review sách / Review sách Những Gì Đã Qua Đừng Nghĩ Lại Quá Nhiều

Review sách Những Gì Đã Qua Đừng Nghĩ Lại Quá Nhiều

Những Gì Đã Qua Đừng Nghĩ Lại Quá Nhiều
Tác giả: Minh Mẫn, Du Phong

Review sách:
“Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều” – là một cuốn sách đơn giản với những câu chuyện giản đơn của tác giả Minh Mẫn – Du Phong viết về tình yêu nam nữ, tình bạn và cả tình cảm gia đình. Với ngôn từ giản dị, cuốn sách đã đánh trúng tâm lí người đọc, bởi ai mà chưa từng trải qua những cảm xúc đó, đem đến cho những tâm hồn đang tổn thương sự vui vẻ và nhẹ nhõm trước những nỗi đau quá khứ hay hiện tại.

“Hạnh phúc là khi ta biết dừng lại đúng lúc. Không bước quá xa. Không đi quá sâu. Đừng xây nỗi buồn quá lớn. Đừng nuôi hy vọng quá nhiều”.

Hạnh phúc thực thụ là khi chúng ta biết dừng lại đúng lúc, không lún sâu vào những chuyện cũ mà hãy an yên tận hưởng hiện tại. Ai buông bỏ được trước, người đó sẽ sớm bình yên và hạnh phúc.

Nếu Minh Mẫn chia sẻ những câu chuyện nhỏ mà sâu sắc, thấm thía thì Du Phong lại tô điểm thêm cho “Những gì đã qua đừng nghĩ lại nhiều” những làn thơ trong trẻo, trầm bổng và du dương. Hai cây bút như hòa quyện vào nhau rồi tan ra, lắng đọng lại trong hồn mỗi độc giả. Bản thân mình cảm thấy có ý chí và vui vẻ hơn sau khi khép lại cuốn sách này.

“Những điều đã quá đừng nghĩ lại quá nhiều” là cuốn sách thực sự cuốn hút bạn đọc bởi nội dung nhẹ nhàng, ngôn từ gần gũi của tác giả, pha thêm đôi chút dí dỏm mang đậm màu sắc của tuổi trẻ. Với những mẩu truyện ngắn về tình bạn, tình yêu, gia đình và cả xã hội; mỗi câu chuyện là một mảng màu, một mảnh ghép của cuộc sống; là quan niệm nhân văn và phong cách sống mang đậm chất riêng của mỗi người. Qua từng trang sách, đôi khi bạn sẽ chợt thấy chính mình trong những mẩu chuyện ấy, bất giác bật khóc, rồi lại mỉm cười. Bạn sẽ thấy mình trong những kỉ niệm, trong những miền hoang hoải của kí ức và biết đâu, bạn sẽ tìm được trong cuốn sách ấy đáp án cho những câu chuyện còn dang dở của cuộc đời mình…

“Những mối quan hệ lâu năm thường dễ khiến người ta vơi đi cảm xúc. Buồn nhất là không đủ can đảm để buông, vì không còn quá trẻ, không còn quá nhiều niềm tin và hi vọng cho những lần sau nữa. Nhưng cũng không còn đủ nồng nhiệt để giữ. Nếu chẳng đến được với nhau, thì sẽ mang theo nỗi buồn ấy đến tận bao giờ?” Cuốn sách sẽ trả lời câu hỏi ấy. Nó giúp bạn nhận ra những điều trân quý trong cuộc sống, những điều tưởng như bình dị nhưng lại sâu sắc vô cùng. Và nhận ra để yêu, để thương, để trân trọng hiện tại nhiều hơn, và can đảm hơn để buông bỏ quá khứ, buông bỏ những niềm đau…

Chúng ta thường dễ buồn vì những gì đã qua, những thứ vụt mất khỏi tầm tay trong một ngày nhiều nỗi ngổn ngang rối rắm. Mối bận tâm ấy rối tung như tơ vò, chồng chất ngày qua ngày, đến độ bản thân nhận thấy cảm xúc phút chốc bị đóng hộp, chẳng cách nào giải phóng những nỗi buồn không tên ấy.

Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều, quá khứ đi rồi đừng nên ngoảnh lại, hãy nhìn về phía trước, hướng về những điều tươi đẹp trong tương lai. Nghĩ về quá khứ mà bản thân cảm thấy nhẹ nhàng không hề vấn vương hối hận, vậy là đủ rồi!

“Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều” chính là những gì muốn nhắn gửi đến bạn: Qúa khứ đã qua, xin đừng quay đầu lại, con người ta muốn sống tốt phải trân trọng hiện tại và hướng đến tương lai.

Đi qua những sai lầm bồng bột tuổi trẻ mới điềm tĩnh trưởng thành.
Gặp qua những người tệ bạc mới tìm được người xứng đáng
Đừng trách móc những gì đã thuộc về quá khứ dù rằng nó đã khiến bạn đau đến nhường nào. Hãy biết ơn nó vì đã cho bạn cơ hội được trưởng thành và đứng dậy sau những vấp ngã…

Cuốn sách có tựa đề đơn giản và những câu chuyện trong đây cũng thật giản đơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ vì những chuyến phiêu lưu cùng cảm xúc qua cuốn sách này đấy nhé! Mình say mê cuốn sách này ngay từ những trang đầu tiên. Văn phong quá gần gũi, quá thật thà, một đòn đánh trúng cảm xúc trong lòng mình và nó giúp khơi dậy những kí ức ở một miền xa xăm nào đó…”

“Những nỗi buồm quá khứ
Không phải để cầm, soi
Hãy đặt chúng ở lại
Chuyện hôm qua, qua rồi” (Du Phong)